Cụ ông được Thủy Tiên tặng 200 triệu: "Đừng nói gì mà tội cô Tiên"

Ông Trần Văn Báu (63 tuổi) và bà Trần Thị Quý (57 tuổi) ở thôn Tân Hòa, xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, thành phố Hà Tĩnh không ngủ được vì quá vui mừng sau khi nhận được tiền hỗ trợ của ca sĩ Thủy Tiên.

Ngày 28/10, ca sĩ Thủy Tiên cùng chồng là cầu thủ Công Vinh đã có mặt tại các địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất của Hà Tĩnh để trao tặng số tiền ủng hộ của các mạnh thường quân trực tiếp cho đồng bào vùng ngập lũ tại đây.
Ca sĩ Thủy Tiên trao tặng hàng trăm suất quà cho người dân địa phương tại các vùng bị ảnh hưởng nhất thuộc huyện Cẩm Xuyên, huyện Thạch Hà và thành phố Hà Tĩnh.
Khi lắng nghe chia sẻ về việc gia đình ông Trần Văn Báu vừa mới vay ngân hàng 200 triệu đồng để làm trang trại và mất trắng. Thủy Tiên đã xác minh thông tin với lãnh đạo địa phương và trao tặng 200 triệu đồng. Sau khi thông tin này được chia sẻ, nhiều người đã có ý kiến trái chiều về việc trao tặng số tiền quá lớn cho một hộ gia đình này của Thủy Tiên. Các ý kiến bày tỏ lo lắng về việc sử dụng một số tiền lớn với hộ dân được hỗ trợ.
Tuy nhiên, chia sẻ với PV Báo Gia đình & Xã hội, bà Trần Thị Quý xúc động cho biết: "Ngay sáng nay hai ông bà và các cháu đã đưa toàn bộ số tiền đến ngân hàng để trả nợ và lấy lại sổ đỏ. Tuyệt đối không có chuyện sử dụng sai mục đích nên mọi người đừng nói gì mà tội cô Thủy Tiên".
Cu ong duoc Thuy Tien tang 200 trieu:
Hình ảnh ca sĩ Thủy Tiên trao tặng tiền cho ông Trần Văn Báu tại Hà Tĩnh vừa qua. 
Trong đợt mưa lũ vừa qua, gia đình ông bà bị thiệt hại hơn 300 triệu đồng do trang trại, vật nuôi bị cuốn trôi hoàn toàn. Toàn bộ 3 tấn cá, hàng chục con hươu và hàng nghìn gia cầm đã trôi theo dòng nước lũ. Để có thể có kinh phí chăn nuôi ông đã cắm bìa đỏ vay ngân hàng 200 triệu, vay hàng xóm 100 triệu và đây là vụ thu hoạch đầu tiên sau khi đầu tư của ông. Mỗi tháng ông phải trả ngân hàng 1,7 triệu đồng.
Ông và vợ của mình vẫn không thể nào quên được cảm xúc khi nhận được tiền: "Tôi không tưởng tượng được nữa. Ngày hôm đó, khi nhận được tiền tôi chỉ sợ mất vì ở nhà chỉ có hai ông bà và hai cháu nhỏ nên việc đầu tiên là tối qua phải gửi ở nhà cháu dưới thành phố có két sắt để sáng nay đi trả nợ ngân hàng. Tôi biết một lời cảm ơn là không đủ nhưng chúng tôi cũng chỉ biết cảm ơn hết lòng, chân thành đến cô Tiên, mọi người dân trong cả nước đã ủng hộ người dân vùng lũ chúng tôi".
Từ hôm qua đến nay, hai vợ chồng ông đều không ngủ. Phần vì quá mừng, phần vì hàng xóm đến thăm hỏi, động viên quá đông, ai cũng vui mừng khi gia đình bà đã được hỗ trợ. Bà Quý phấn khởi: "Từ hôm qua đến nay phải có cả trăm người dân đến chúc mừng. Hàng xóm, láng giềng rồi con cháu điện thoại suốt. Dù còn khoản nợ hơn 100 triệu nhưng tạm thời gia đình đã bớt đi gánh nặng với khoản trả lãi hàng tháng. Gia đình ông bà có 4 người con hiện đều làm công nhân không ở gần nhà.
Theo Huy Hoàng/Gia đình xã hội

>> xem thêm

Bình luận(0)