Eo thon dáng đẹp nhờ nạp đường một cách thông minh

Không phải bất kì dạng thức nào của đường đưa vào cơ thể cũng đều tốt, thậm chí nếu không cẩn thận, sẽ còn gây ra những hậu quả khôn lường tới sức khỏe, vóc dáng.
 

Đường có thể tích trữ dưới dạng mỡ, phá hoại vóc dáng và gây hại sức khoẻ. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn phải cắt hoàn toàn đường trong khẩu phần ăn, chỉ cần bạn lựa chọn thực phẩm và nạp đường một cách thông minh.
Eo thon dang dep nho nap duong mot cach thong minh
 Ảnh minh họa.
Cơ thể chỉ cần một lượng đường tự nhiên rất ít mỗi ngày, thường có trong trái cây và ngũ cốc. Còn đường tổng hợp công nghiệp, dù ít hay nhiều cũng không tốt cho cơ thể và vóc dáng của bạn.
Phân biệt đường được bổ sung và đường tự nhiên
Đường được bổ sung là loại đường (đường cát, đường phèn,...) mà chúng ta hay sử dụng để làm gia vị cho các món ăn và nước uống hàng ngày.
Lượng đường này có trong các loại cà phê pha sẵn, nước ngọt và bánh ngọt,... Loại đường này nếu sử dụng quá nhiều sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.
Đường tự nhiên là loại đường có trong các loại trái cây, rau củ quả, rất cần thiết cho cơ thể. Loại đường này hoàn toàn tốt cho sức khỏe của chúng ta.
Các tổ chức y tế luôn khuyến khích chúng ta bổ sung đường tự nhiên bằng việc tăng lượng rau củ quả, thức ăn có nhiều nước, chất khoáng và vitamin trong khẩu phần ăn hàng ngày.
Phụ nữ chỉ nên dùng khoảng 25g (6 muỗng cà phê) đường mỗi ngày
Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA), nam giới nên tiêu thụ một lượng đường khoảng 37,5g hoặc khoảng 9 muỗng cà phê đường mỗi ngày. Đối với phụ nữ, nên tiêu thụ đường ở mức độ 25g hoặc khoảng 6 muỗng cà phê đường mỗi ngày.
Nếu cơ thể bạn hoàn toàn khỏe mạnh, cơ nhiều thì lượng đường trên là tương đối hợp lý. Cơ thể bạn sẽ đốt cháy lượng đường nhỏ này mà không gây hại cho cơ thể.
Những loại thực phẩm cần tránh xa để không tăng lượng đường hấp thụ
Một nghiên cứu của trường Y tế Công Harvard cho biết: "Người tiêu thụ đồ uống có đường hàng ngày có nguy cơ mắc tiểu đường cao hơn tới 26% so với người chỉ uống mỗi tháng một lần".
Trong một chai nước ngọt, nước ép trái cây (khoảng 330 ml) chứa lượng đường vượt quá lượng đường cho phép tiêu thụ trong một ngày nên bạn cần hạn chế sử dụng chúng. Bạn nên uống nước lọc thay cho nước giải khát (chứa đường) để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.
Trong các loại kẹo, bánh ngọt, bánh nướng, trái cây sấy khô cũng có chứa lượng đường cao và không tốt cho sức khỏe.

Vì sao WHO đổi tên virus corona từ COVID-19 sang SARS-CoV-2?

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa thông báo mới, tên chính thức cho virus corona mới gây bệnh COVID-19 là SARS-CoV-2. Tổng Giám đốc WHO, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus. Tổng Giám đốc WHO, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus. 
 

Vi sao WHO doi ten virus corona tu COVID-19 sang SARS-CoV-2?
 Tổng Giám đốc WHO, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus.
Vì sao WHO lại đổi tên mới cho virus corona từ Covid-19 thành SARS-CoV-2?

Yêu cầu cách ly tập trung 14 ngày với người dân đi từ Sơn Lôi

Bộ Y tế đề nghị cách ly tập trung 14 ngày đối với tất cả người dân đến hoặc đi qua các xã có trường hợp dương tính với COVID-19.

Bộ Y tế cho biết, dịch viêm phổi do virus corona chủng mới (COVID-19) đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc và một số quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Tại Việt Nam, đã ghi nhận 16 trường hợp mắc COVID-19 tại 4 tỉnh, thành phố, trong đó đã có các trường hợp lây lan tại chỗ ở huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Hơn 10 ngày ở nhà vì dịch bệnh, tôi không còn muốn ly dị vợ

(Kiến Thức) - Tôi hối hận sâu sắc, tôi nhận ra mình trước này là một người đàn ông vô tâm, ích kỷ, hay già mồm cãi láo. Tôi thực sự không có tư cách làm chồng, làm cha.

Tôi và Vân kết hôn 6 năm, có một con gái 3 tuổi. Tết Nguyên đán năm nay, chúng tôi quyết định sẽ cùng về chúc tết hai bên nội ngoại cho đầy đủ lễ nghĩa, sau Tết, hai vợ chồng sẽ ra tòa ly hôn.

Cuộc hôn nhân suốt 6 năm qua của tôi rất ít khoảnh khắc hạnh phúc, đa số đều là mâu thuẫn, mệt mỏi. Nói đơn giản, ăn không cùng khẩu vị, nói không cùng quan điểm.

Khi có con gái nhỏ, tôi mong Vân có thể tạm ở nhà một vài năm để chăm lo gia đình. Cô ấy liền nói: "Tôi ăn học 16 năm, không phải để làm ô sin cho nhà anh".

Bí quá, tôi đành nhờ cha mẹ hỗ trợ. Không quá một tháng, quan hệ mẹ chồng - nàng dâu đổ vỡ, cha mẹ tôi bỏ về nhà.

Hon 10 ngay o nha vi dich benh, toi khong con muon ly di vo
 

Nhờ đến mẹ vợ tôi, mẹ vợ tôi vốn sức khỏe không tốt, mới trông cháu được ba ngày, bà đã ngã bệnh, phải gọi cấp cứu đưa vào bệnh viện.

Không nhờ cậy được ai, tôi năn nỉ vợ lần thứ hai, mong cô ấy tạm thời nghỉ việc. Kết quả, cô ấy cáu giận quát: "Ai cũng có công việc của mình, tại sao em phải từ chức?, muốn nghỉ thì anh tự nghỉ đi!".

Kể từ đó, vợ chồng tôi lại càng mâu thuẫn nhiều hơn. Tôi phải tăng ca làm thêm, Vân nói tôi trốn tránh trách nhiệm với gia đình.

Tôi trông con gái, cô ấy lại quát nạt tôi nói tôi chỉ thích lướt điện thoại, cho con gái xem ti vi.

Tôi nấu nướng, làm cơ, cô ấy chê là cơm cho lợn ăn, không phải cho người.... Nói chung, dù tôi có làm bất cứ điều gì đều là không đúng, là sai trái.

Lúc nào vợ tôi cũng soi ra được lỗi sai của tôi, khiến tôi ngột ngạt, chán ghét cuộc sống gia đình. Trong một lần vì quá bực, tôi đã đẩy Vân ngã, khiến cô ấy bàng hoàng, kiên quyết đòi ly hôn.

Nghe thấy ly hôn, tôi cũng không phản ứng quá mạnh. Không suy nghĩ nhiều, tôi đồng ý. Giấy ly hôn viết xong, hai vợ chồng đều đợi tới qua Tết sẽ chính thức ra tòa.

Chẳng ngờ, đợt bệnh dịch này ập đến, khiến một nhà ba người chúng tôi điêu đứng, công việc của tôi đình trệ, hành hóa thực phẩm thì thứ gì cũng đắt, thứ gì cũng khó mua. Con gái được nghỉ học, vợ chồng tôi cũng phải thay phiên nhau ở nhau trông.

Thời gian này, tôi đột nhiên nhận thấy, vợ tôi kỳ thực vô cùng đảm đang. Cô ấy có thể đi chợ rất nhanh, mua bán dứt khoát, cũng có thể khuôn đồ, mang vác rất nặng.

6 năm hôn nhân, vợ tôi từ một cô gái yếu đuối biến thành một người phụ nữ mạnh mẽ, không gì không làm được.

Trong lúc tôi chán ngán, oán trời trách đất, than vãn không làm được việc gì, công việc đình trệ, vợ tôi chăm chỉ thay đổi món ăn, khiến cả gia đình không bị thiếu dinh dưỡng trong những ngày dịch bệnh.

Xong việc nhà, cô ấy lại chơi với con, đọc truyện, dạy con học, tập yoga. Đến tối con gái đi ngủ, vợ tôi lại lên mạng nói chuyện với bạn bè, động viên an ủi mọi người, giúp mọi người lạc quan, phấn chấn hơn.

Tôi đột nhiên cảm thấy tôi là người thừa, mặc dù đây là nhà tôi, nhưng tôi là người có cũng được, không có cũng chẳng sao. Nói cách khác, chính là một người vô dụng.

Hon 10 ngay o nha vi dich benh, toi khong con muon ly di vo-Hinh-2
 

Tôi bắt đầu cố ý tham gia vào các trò chơi của hai mẹ con. Con gái tôi vô cùng thích thú, cả nhà rất vui vẻ.

Lúc vợ làm cơm, tôi bước vào bếp, nhận thấy rằng nấu một bữa ăn vô cùng rườm rà. Vợ tôi mỗi ngày ngoài làm việc chăm chỉ, đều ba lần vào bếp, thực sự giỏi vô cùng.

Khi thực phẩm hết, tôi xung phong đi chợ, để rồi trải nghiệm cảm giác thứ gì cũng đắt đỏ, không biết phải cân đối làm sao.

Về nhà, tôi thử ngưng dùng điện thoại, ngưng chơi game, làm giúp các việc gia đình. Mới được nửa giờ, cả người tôi ướt đẫm mồ hôi, làm xong việc, chân tay tôi run rẩy, không đứng vững.

Lúc này, tôi hối hận sâu sắc, tôi nhận ra mình trước này là một người đàn ông vô tâm, ích kỷ, hay già mồm cãi láo. Tôi thực sự không có tư cách làm chồng, làm cha.

Mấy ngày gần đây, tôi lặng lẽ chăm nom con gái, giúp đỡ vợ làm việc nhà, nấu ăn, rửa bát. Xong việc, tôi lại cùng vợ ngồi bên ban công, vừa uống trà vừa nói chuyện phiếm, cảm thấy cuộc sống gia đình chỉ cần như thế này, hạnh phúc, bình yên. Tôi chắc chắn sẽ cầu xin vợ tha thứ, rút đơn ly hôn.

Đợt dịch bệnh này, tuy đã gây khó khăn, đau khổ cho rất nhiều người, nhưng lại giúp tôi nhận ra, tôi đã sai ở đâu, nên bắt đầu lại như thế nào. Đối với tôi, đây đúng là trong họa có phúc.

Đọc nhiều nhất

Vì sao nọng heo được ưa chuộng?

Vì sao nọng heo được ưa chuộng?

Nọng heo được ưa chuộng vì sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt của thịt nạc và béo ngậy của mỡ, tạo nên hương vị mềm mọng, giòn sật đặc trưng.

Tin mới

Vì sao nọng heo được ưa chuộng?

Vì sao nọng heo được ưa chuộng?

Nọng heo được ưa chuộng vì sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt của thịt nạc và béo ngậy của mỡ, tạo nên hương vị mềm mọng, giòn sật đặc trưng.