Đường hoa Home Hanoi Xuan 2021 sắp xuất hiện tại Hà Nội

(Kiến Thức) - Với chủ đề “Tìm lại bản nguyên Tết Việt”, đường hoa Home Hanoi Xuan 2021 lần đầu tiên xuất hiện tại Khu đô thị Splendora, Hoài Đức, Hà Nội sẽ mở cửa đón khách từ 10h30 ngày 07/02 (26 tháng Chạp) đến 17/02 (mùng 6 Tết).

Chương trình có sự tham gia đồng hành của Sở văn hoá và thể thao Hà Nội, tổ chức UNESCO, UN-HABITAT và Bộ Ngoại Giao với chương trình Ngày tìm hiểu Việt Nam.
Đem cái tự tình quê hương đến với người Hà thành giữa một mùa xuân Tân Sửu bình an, dẫn lối toàn bộ đường hoa Home Hanoi Xuan 2021 là những khóm hoa đồng nội trải dài tựa những dòng sông đầy sắc màu đang uốn lượn; thấp thoáng trong con Phố xuân ấy những mái nhà tranh với ụ rơm vàng óng thơm mùi đồng quê, những bụi chuối, bãi mía lau, vạt hoa cải, giàn bầu bí, ruộng ngô, vườn cây ăn trái trĩu quả,… để mỗi người được hoà mình giữa không gian quê hương đầy thân thương & ấm áp. Xen giữa không gian hoa cỏ là xích đu, xe đạp, cầu khỉ, giếng làng, guồng nước, bù nhìn… để du khách checkin-chụp hình lưu lại những khoảnh khắc đẹp của mùa xuân ở Splendora.
Duong hoa Home Hanoi Xuan 2021 sap xuat hien tai Ha Noi
 
Đường hoa Home Hanoi Xuan 2021 còn tái hiện hình ảnh một Hà Nội tinh tế, giàu bản sắc qua những hoạt động văn hoá nghệ thuật, kết nối di sản từ quá khứ đến hiện tại, giới thiệu phong vị Tết xưa trong dòng chảy đời sống hiện đại như làng ẩm thực đường phố Hà Nội, những làng nghề gốm Bát Tràng, nón lá làng Chuông, tranh Đông Hồ, bánh dân tộc, viết thư pháp hay các hoạt động biểu diễn âm nhạc dân tộc, múa rối nước cùng các trò chơi dân gian gần gũi, gắn kết.
Theo ban tổ chức, đường hoa với các khu Phố Xuân, Bến Xuân, Vườn Xuân, Chợ Xuân, Hoa Xuân và Đồng Xuân sẽ mở cửa tự do từ 9h00- 21h00 ngày 10/2- 17/2 (30 tháng chạp đến mùng 6 Tết), từ ngày 7/2 - 10/2 (26 tháng chạp đến 29 tháng chạp) Đường hoa sẽ đón khách theo vé mời.
Đơn vị tổ chức sự kiện kỳ vọng, với ý tưởng truyền tải thông điệp xanh, thân thiện môi trường cùng những hoạt động văn hoá giàu bản sắc, đường hoa Home Hanoi Xuan sẽ là điểm du xuân mới cho người Hà Nội, một sân chơi mới để mỗi người tìm về Miền ký ức, về bản nguyên Tết Việt trong hơi thở của đương đại.

Vĩnh Hoàn đã chi 348 tỷ đồng mua gần 50% vốn SGC

(Kiến Thức) - Thông tin từ Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh Vốn Nhà nước (SCIC) đã thực hiện chuyển quyền sở hữu cổ phiếu SGC của CTCP Xuất nhập khẩu Sa Giang cho VHC.

Theo đó, toàn bộ 3,56 triệu cổ phần, chiếm 49,89% vốn nhà nước đã được SCIC chuyển nhượng lại cho CTCP Vĩnh Hoàn. Ngày hiệu lực chuyển quyền là ngày 22/1.
Trước đó, VHC có đăng ký tham gia đợt chào bán cạnh tranh cổ phần tại này nhưng do theo quy chế đấu giá chỉ có 1 nhà đầu tư đăng ký tham gia nên phiên đấu giá đã bị huỷ. Do đó đợt này VHC quyết tâm mua trực tiếp từ SCIC.

Bộ sưu tập cây cảnh tiền tỷ sánh ngang “báu vật” khiến bao người trầm trồ

(Kiến Thức) - Bộ sưu tập cây cảnh có giá trị hàng chục tỷ của các đại gia Việt khiến nhiều người phải kiêng nể.

Bo suu tap cay canh tien ty sanh ngang “bau vat” khien bao nguoi tram tro
 Ông Phan Văn Toàn (biệt danh Toàn đô la, trú tại TP.Việt Trì – Phú Thọ) nổi tiếng trong giới chơi cây cảnh bởi sở hữu hàng trăm cây cảnh có giá trị hàng chục triệu USD. Ảnh: Dân Việt.

Quần áo, giày thời trang “sale sập sàn” hút khách ngày cận Tết

(Kiến Thức) - Quần áo, giày thời trang từ hàng hiệu cho đến sản phẩm thanh lý ở vỉa hè đều đang được "sale sập sàn" ngày cận Tết Nguyên đán để hút khách.

Quan ao, giay thoi trang “sale sap san” hut khach ngay can Tet
Những ngày giáp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhiều cửa hàng thời trang ở Hà Nội đua nhau áp dụng chính sách ưu đãi, giảm giá cho tất cả các sản phẩm nhằm thu hút thượng khách, hay để thu hồi vốn. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới