Các chuyên gia đã phát hiện ra, chính thói quen ăn quá no sẽ gây hại đến não bộ của con người rất lớn. Tại sao lại như thế?Thông thường, với ba bữa chính trong ngày chúng ta sẽ nạp đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động.Nếu chúng ta thường xuyên ăn no sẽ dẫn đến tổng lượng calo vượt xa nhu cầu của cơ thể.Cơ thể sẽ chuyển sang chế độ tích lũy năng lượng dự trữ, gây mỡ máu cao, nguy cơ xơ cứng động mạch não, tăng đáng kể tế bào sợi.Mặt khác, thường xuyên ăn no sẽ khiến giảm oxy và dinh dưỡng cung cấp cho não bộ, tăng nguy cơ mất trí nhớ, tư duy chậm, nghiêm trọng hơn có thể đột quỵ.Khi ăn quá nhiều, phần lớn lượng máu trong cơ thể sẽ dồn vào cơ quan tiêu hóa để tiêu thụ thức ăn.Chức năng chính của não bộ chính là tạo ra sự hưng phấn hoặc gây ức chế. Nếu trung khu thần kinh khu vực tiêu hóa bị kích thích trong thời gian dài sẽ dẫn đến khu vực tương ứng trên não bộ cũng bị kích thích.Điều này sẽ dẫn đến khả năng ngôn ngữ, tư duy, trí nhớ và sức tưởng tượng, sức sáng tạo của chúng ta bị hạn chế.Hiện chưa có thuốc ức chế sự tăng lên của tế bào sợi trong não bộ. Nhưng chỉ cần bạn điều tiết việc ăn uống, giảm bớt lượng thức ăn, chỉ ăn vừa đủ đảm bảo não bộ sẽ khỏe mạnh.Trong chế độ ăn uống hàng ngày, có một số thực phẩm như mì chính, mì tôm, hạt hướng dương, đồ nướng, dưa chua, đồ chiên rán... cần hạn chế ăn hoặc không nên ăn để không gây hại cho sức khỏe và não bộ.
Các chuyên gia đã phát hiện ra, chính thói quen ăn quá no sẽ gây hại đến não bộ của con người rất lớn. Tại sao lại như thế?
Thông thường, với ba bữa chính trong ngày chúng ta sẽ nạp đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động.
Nếu chúng ta thường xuyên ăn no sẽ dẫn đến tổng lượng calo vượt xa nhu cầu của cơ thể.
Cơ thể sẽ chuyển sang chế độ tích lũy năng lượng dự trữ, gây mỡ máu cao, nguy cơ xơ cứng động mạch não, tăng đáng kể tế bào sợi.
Mặt khác, thường xuyên ăn no sẽ khiến giảm oxy và dinh dưỡng cung cấp cho não bộ, tăng nguy cơ mất trí nhớ, tư duy chậm, nghiêm trọng hơn có thể đột quỵ.
Khi ăn quá nhiều, phần lớn lượng máu trong cơ thể sẽ dồn vào cơ quan tiêu hóa để tiêu thụ thức ăn.
Chức năng chính của não bộ chính là tạo ra sự hưng phấn hoặc gây ức chế. Nếu trung khu thần kinh khu vực tiêu hóa bị kích thích trong thời gian dài sẽ dẫn đến khu vực tương ứng trên não bộ cũng bị kích thích.
Điều này sẽ dẫn đến khả năng ngôn ngữ, tư duy, trí nhớ và sức tưởng tượng, sức sáng tạo của chúng ta bị hạn chế.
Hiện chưa có thuốc ức chế sự tăng lên của tế bào sợi trong não bộ. Nhưng chỉ cần bạn điều tiết việc ăn uống, giảm bớt lượng thức ăn, chỉ ăn vừa đủ đảm bảo não bộ sẽ khỏe mạnh.
Trong chế độ ăn uống hàng ngày, có một số thực phẩm như mì chính, mì tôm, hạt hướng dương, đồ nướng, dưa chua, đồ chiên rán... cần hạn chế ăn hoặc không nên ăn để không gây hại cho sức khỏe và não bộ.