Phong trào phản đối thực phẩm biến đổi gen hiện nay khá phổ biến. Tinh thần của đám đông đã khiến ý kiến chủ quan thành những sự đe dọa, nhất là nơi nào có sự hiện diện của cộng đồng nghiên cứu thực phẩm GMO. Điều này khiến nhiều nhà khoa học trong lĩnh vực này phải che giấu các phòng thí nghiệm của mình và không dám đề tên các nghiên cứu được công bố. (Ảnh: Geneticliteracy) Kevin Folta, người đứng đầu bộ môn khoa học làm vườn tại Đại học Florida tin rằng hầu hết mọi công kích hướng vào thực phẩm biến đổi gen là kết quả của việc truyền đạt thông tin kém cũng như sự thiếu minh bạch của các công ty sản xuất thực phẩm GMO. (Ảnh: Naturalnews) Hiện 6 “ông lớn GMO” trong ngành công nghệ sinh học là 6 nhà sản xuất thuốc trừ sâu và thực phẩm GMO, gồm có BASF, Syngenta, Bayer, Dupont, Dow và Monsanto – cái tên gây chú ý nhất vì không chịu tương tác với cộng đồng để giải đáp thắc mắc về thực phẩm GMO. Số còn lại lại thường hay lẩn tránh khi được các nhà khoa học không chuyên tiếp cận. (Ảnh: Geneticliteracy)Tranh cãi phổ biến nhất xoay quanh việc dùng thuốc diệt nấm và diệt vi khuẩn tổng hợp trong canh tác truyền thống với việc nên dùng những hợp chất có trong tự nhiên như đồng trong canh tác hữu cơ. Những người phản đối thực phẩm GMO luôn bảo vệ và đề cao thực phẩm hữu cơ. Nhưng thuốc diệt nấm và diệt vi khuẩn tổng hợp được sản xuất ra lại an toàn với người tiêu dùng, ngược lại, một kim loại cứng như đồng không chỉ có hại với cơ thể con người mà còn gây hại cho đất đồng thời có giá thành cao hơn. (Ảnh: organicgreenfix)Con đường để cộng đồng chấp nhận thực phẩm GMO đang như là một ngọn núi dốc ngược rất khó vượt qua. Trong vòng 2 thập kỷ kể từ khi thực phẩm GMO xuất hiện trên thị trường thì sự căm ghét được thể hiện mỗi khi đề cập đến thực phẩm biến đổi gen là minh chứng rất rõ cho điều này. (Ảnh: aljazeera) Vì người tiêu dùng cần biết chính xác mình đang mua gì nên một số điều luật yêu cầu thực phẩm GMO phải dán nhãn mác đã ra đời. Các cửa hàng bán thực phẩm và siêu thị giờ đây đã quan tâm hơn tới chuyện nhãn mác, thậm chí một số còn gạt thực phẩm GMO ra khỏi hệ thống. (Ảnh: wakingtimes)
Phong trào phản đối thực phẩm biến đổi gen hiện nay khá phổ biến. Tinh thần của đám đông đã khiến ý kiến chủ quan thành những sự đe dọa, nhất là nơi nào có sự hiện diện của cộng đồng nghiên cứu thực phẩm GMO. Điều này khiến nhiều nhà khoa học trong lĩnh vực này phải che giấu các phòng thí nghiệm của mình và không dám đề tên các nghiên cứu được công bố. (Ảnh: Geneticliteracy)
Kevin Folta, người đứng đầu bộ môn khoa học làm vườn tại Đại học Florida tin rằng hầu hết mọi công kích hướng vào thực phẩm biến đổi gen là kết quả của việc truyền đạt thông tin kém cũng như sự thiếu minh bạch của các công ty sản xuất thực phẩm GMO. (Ảnh: Naturalnews)
Hiện 6 “ông lớn GMO” trong ngành công nghệ sinh học là 6 nhà sản xuất thuốc trừ sâu và thực phẩm GMO, gồm có BASF, Syngenta, Bayer, Dupont, Dow và Monsanto – cái tên gây chú ý nhất vì không chịu tương tác với cộng đồng để giải đáp thắc mắc về thực phẩm GMO. Số còn lại lại thường hay lẩn tránh khi được các nhà khoa học không chuyên tiếp cận. (Ảnh: Geneticliteracy)
Tranh cãi phổ biến nhất xoay quanh việc dùng thuốc diệt nấm và diệt vi khuẩn tổng hợp trong canh tác truyền thống với việc nên dùng những hợp chất có trong tự nhiên như đồng trong canh tác hữu cơ. Những người phản đối thực phẩm GMO luôn bảo vệ và đề cao thực phẩm hữu cơ. Nhưng thuốc diệt nấm và diệt vi khuẩn tổng hợp được sản xuất ra lại an toàn với người tiêu dùng, ngược lại, một kim loại cứng như đồng không chỉ có hại với cơ thể con người mà còn gây hại cho đất đồng thời có giá thành cao hơn. (Ảnh: organicgreenfix)
Con đường để cộng đồng chấp nhận thực phẩm GMO đang như là một ngọn núi dốc ngược rất khó vượt qua. Trong vòng 2 thập kỷ kể từ khi thực phẩm GMO xuất hiện trên thị trường thì sự căm ghét được thể hiện mỗi khi đề cập đến thực phẩm biến đổi gen là minh chứng rất rõ cho điều này. (Ảnh: aljazeera)
Vì người tiêu dùng cần biết chính xác mình đang mua gì nên một số điều luật yêu cầu thực phẩm GMO phải dán nhãn mác đã ra đời. Các cửa hàng bán thực phẩm và siêu thị giờ đây đã quan tâm hơn tới chuyện nhãn mác, thậm chí một số còn gạt thực phẩm GMO ra khỏi hệ thống. (Ảnh: wakingtimes)