Làm lẩu cá, chả cá, nướng hay chiên xù người ta thường phi lê cá. Tuy nhiên, nhiều chị em không biết phi lê cá như thế nào cho nhanh gọn và đơn giản nhất có thể. Chuẩn bị: Cá; Dao sắc, nhọn; Kéo.Cách làm: Bước 1: Cá sau khi mổ và rửa sạch, dùng kéo cắt hết vây cá.Bước 2: Dùng dao sắc và nhọn rạch sâu một đường quanh vây cá, lưỡi dao sẽ chạm sâu vào tận sương sống của cá ở bên trong.Bước 3: Tiếp tục, dùng dao rạch 1 đường dọc từ sát đầu cá xuống đuôi cá nhưng dọc theo lưng cá. Một tay giữ cá, một tay cầm lách vào bên trong thịt và lọc lấy phần thịt từ lưng ra bụng cá. Lưu ý là dao lúc nào cũng phải đi sát vào xương cá thì để tránh thịt còn thừa không phi lê hết.Rạch đến sát đuôi thì cắt rồi cắt tiếp phần thịt vẫn còn dính ở sát đầu là phi lê xong một nửa con cá.Tiếp tục làm tương tự với nửa cá còn lại là xong. Chúc các bạn thành công với cách phi lê cá đơn giản, nhanh gọn này!
Làm lẩu cá, chả cá, nướng hay chiên xù người ta thường phi lê cá. Tuy nhiên, nhiều chị em không biết phi lê cá như thế nào cho nhanh gọn và đơn giản nhất có thể. Chuẩn bị: Cá; Dao sắc, nhọn; Kéo.
Cách làm: Bước 1: Cá sau khi mổ và rửa sạch, dùng kéo cắt hết vây cá.
Bước 2: Dùng dao sắc và nhọn rạch sâu một đường quanh vây cá, lưỡi dao sẽ chạm sâu vào tận sương sống của cá ở bên trong.
Bước 3: Tiếp tục, dùng dao rạch 1 đường dọc từ sát đầu cá xuống đuôi cá nhưng dọc theo lưng cá. Một tay giữ cá, một tay cầm lách vào bên trong thịt và lọc lấy phần thịt từ lưng ra bụng cá. Lưu ý là dao lúc nào cũng phải đi sát vào xương cá thì để tránh thịt còn thừa không phi lê hết.
Rạch đến sát đuôi thì cắt rồi cắt tiếp phần thịt vẫn còn dính ở sát đầu là phi lê xong một nửa con cá.
Tiếp tục làm tương tự với nửa cá còn lại là xong. Chúc các bạn thành công với cách phi lê cá đơn giản, nhanh gọn này!