Cá tầm. Thuộc lớp cá sụn nên bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn rất ngon. Lẩu cá tầm chua cay. Nguyên liệu: Cá tầm, hành lá, ớt sừng, bột mì, hành tây, hành củ, cà chua, cần tàu, chanh, bún, rau ăn kèm. Cá rửa sạch, cắt khúc dày 3- 4cm lát nhúng lẩu, đầu và đuôi để nấu nước lẩu. Cho 1 lít nước vào xoong bắc lên bếp đun sôi làm nước lẩu. Hành tây, hành tím nướng thơm cho vào nồi nước. Ảnh: monngoncamau.com.Phi thơm hành tỏi cho đầu và đuôi cá vào chiên sơ, tiếp đến là cho nước mắm, tiêu vừa ngấm vào cá là tắt bếp, cho vào xoong nước lẩu nấu để lấy vị ngọt của cá. Thả thêm vào nồi: cà chua, hành tây, chanh, cần tàu. Cho thêm vào nước lẩu ớt, hành lá. Thưởng thức cùng bún, rau ăn kèm. Ảnh: monan9.com.Cá tầm cuốn riềng nướng. Nguyên liệu: Phi lê cá tầm, sả, riềng, tỏi, đường, gia vị, dầu ăn, cà chua, mỡ lợn, ớt bột. Phi lê cá tầm, rửa sạch, để ráo, cắt khúc vừa ăn ướp cùng hành, riềng, tỏi, sả, gia vị. Ảnh: cookpad.com.Cuộn một miếng cá tầm với một thanh mỡ, xiên que, nướng trên than hoa, cho cá chín đầy hai mặt. Chấm cùng nước mắm pha tỏi ớt. Ảnh: catamkla.com.Cá tầm tẩm bột chiên giòn. Nguyên liệu: Cá tầm, ớt bột, bột nêm, bột chiên giòn, hành, tiêu xay. Ướp cá tầm trong gia vị sau đó nhúng vào bột chiên giòn, lăn qua lăn lại cho đều. Chiên trong dầu nóng tới khi cá vàng là được. Cá chấm cùng mù tạt xanh pha mayonnaise. Ảnh: nghethuatamthuc.vn. Cá đuối: Đặc điểm chung của cá đuối là thân cá được cấu tạo từ chất sụn cứng và đàn hồi nên thịt cá ngon và cho nhiều dinh dưỡngCá đuối om chuối. Nguyên liệu: Cá đuối, chuối xanh, nước mắm, sa tế, ớt xanh, đỏ. Cá đuối rửa sạch, cắt khúc. Chuối gọt vỏ, ngâm nước. Ảnh: thuysanlyson.com.Cho cá đuối và chuối chát vào nồi, thêm gia vị vào ướp 15 phút, bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ đến khi cá thấm và chuối săn lại, nêm nếm vừa ăn, tắt bếp. Ảnh: 7monngonmoingay.vn.Bún cá đuối om nghệ tươi. Nguyên liệu: Cá đuối, cà chua, dứa, đậu bắp, chuối xanh, hành tím, tỏi, nghệ, dầu ăn, bột nêm, mắm, tiêu, đường, hành ngò. Cá rửa sạch, cắt quân cờ ướp với bột nêm. Phi thơm hành, tỏi, nghệ giã dập. Ảnh: cookpad.com.Cho cá đuối vào xào cho đến khi cá săn lại thì cho ít nước vào đun. Cho dứa, cà chua vào, nêm gia vị. Đun nhỏ lửa. Cho đậu bắp và chuối xanh vào sau cùng. Nấu thêm 3 phút nữa là được. Ăn kèm với bún. Ảnh: PipiCity.com.Cá đuối nấu dưa chua. Nguyên liệu: Cá đuối, dưa chua, cà chua, hành khô, hành lá, dầu ăn, gia vị, ớt tươi. Cá đuối rửa sạch, cắt vuông 4cm. Ướp gia vị 10 phút. Phi thơm hành, cho cá vào xào cho cá vừa chín, rồi lấy cá ra đĩa riêng. Ảnh: 123amthuc.net.Cho tiếp cà chua vào xào, rồi lấy ra để cùng cá. Cho dưa vào xào cùng gia vị khoảng 5 phút. Đổ nước vào đun sôi, nêm gia vị, cho tiếp cá và cà chua vào, thêm hành lá, ớt. Ảnh: cookpad.com. Cá nhám: Là loài cá có sụn cỡ vừa và lớn, sống ở biển có thể chế biến nhiều món ăn ngon. Lẩu chua sả nghệ cá nhám. Nguyên liệu: Cá nhám, sả, nghệ, gia vị, ớt, me, bạc hà, giá đỗ, cà chua, đậu bắp, bắp cải, măng tươi, rau ngò, bún, rau muống, nước mắm tươi. Cá rửa sạch, cắt cá từng khứa 1 - 1,5cm. Bắc nồi có sả, nghệ đập dập lên bếp, nồi cá sôi khoảng 5-10 phút. Ảnh: Landtourcondao.com.Cho bạc hà, giá, cà chua, đậu bắp, bắp cải, măng tươi rồi nêm chút đường. Nồi cá sôi lần nữa, múc ra tô, rắc rau ngò om xắt nhỏ với mấy lát ớt sừng. Ăn kèm với lẩu cá nhám giàu canh chua sả nghệ cũng có thể là đĩa bún trắng tươi, đĩa rau muống và nước mắm trong. Ảnh: xaluan.com.Cá nhám nướng muối ớt. Nguyên liệu: Cá nhám, muối, lá sen, giấy nhôm, muối hột, ớt bột, bột ngọt, mayonnaise, thính bánh tráng mè nướng. Cá làm sạch, khứa chéo, ướp cá với muối, ớt bột, ớt sừng băm nhỏ, bột ngọt, mayonnaise. Ảnh: 24h.com.vn.Bọc cá trong lá sen, sau đó bọc thêm một lớp giấy nhôm ở bên ngoài. Nướng cá trong lò vi sóng hoặc lò than, trong khoảng 20-30 phút là cá sẽ chín. Ảnh: Topplus.vn.
Cá tầm. Thuộc lớp cá sụn nên bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn rất ngon. Lẩu cá tầm chua cay. Nguyên liệu: Cá tầm, hành lá, ớt sừng, bột mì, hành tây, hành củ, cà chua, cần tàu, chanh, bún, rau ăn kèm. Cá rửa sạch, cắt khúc dày 3- 4cm lát nhúng lẩu, đầu và đuôi để nấu nước lẩu. Cho 1 lít nước vào xoong bắc lên bếp đun sôi làm nước lẩu. Hành tây, hành tím nướng thơm cho vào nồi nước. Ảnh: monngoncamau.com.
Phi thơm hành tỏi cho đầu và đuôi cá vào chiên sơ, tiếp đến là cho nước mắm, tiêu vừa ngấm vào cá là tắt bếp, cho vào xoong nước lẩu nấu để lấy vị ngọt của cá. Thả thêm vào nồi: cà chua, hành tây, chanh, cần tàu. Cho thêm vào nước lẩu ớt, hành lá. Thưởng thức cùng bún, rau ăn kèm. Ảnh: monan9.com.
Cá tầm cuốn riềng nướng. Nguyên liệu: Phi lê cá tầm, sả, riềng, tỏi, đường, gia vị, dầu ăn, cà chua, mỡ lợn, ớt bột. Phi lê cá tầm, rửa sạch, để ráo, cắt khúc vừa ăn ướp cùng hành, riềng, tỏi, sả, gia vị. Ảnh: cookpad.com.
Cuộn một miếng cá tầm với một thanh mỡ, xiên que, nướng trên than hoa, cho cá chín đầy hai mặt. Chấm cùng nước mắm pha tỏi ớt. Ảnh: catamkla.com.
Cá tầm tẩm bột chiên giòn. Nguyên liệu: Cá tầm, ớt bột, bột nêm, bột chiên giòn, hành, tiêu xay. Ướp cá tầm trong gia vị sau đó nhúng vào bột chiên giòn, lăn qua lăn lại cho đều. Chiên trong dầu nóng tới khi cá vàng là được. Cá chấm cùng mù tạt xanh pha mayonnaise. Ảnh: nghethuatamthuc.vn.
Cá đuối: Đặc điểm chung của cá đuối là thân cá được cấu tạo từ chất sụn cứng và đàn hồi nên thịt cá ngon và cho nhiều dinh dưỡngCá đuối om chuối. Nguyên liệu: Cá đuối, chuối xanh, nước mắm, sa tế, ớt xanh, đỏ. Cá đuối rửa sạch, cắt khúc. Chuối gọt vỏ, ngâm nước. Ảnh: thuysanlyson.com.
Cho cá đuối và chuối chát vào nồi, thêm gia vị vào ướp 15 phút, bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ đến khi cá thấm và chuối săn lại, nêm nếm vừa ăn, tắt bếp. Ảnh: 7monngonmoingay.vn.
Bún cá đuối om nghệ tươi. Nguyên liệu: Cá đuối, cà chua, dứa, đậu bắp, chuối xanh, hành tím, tỏi, nghệ, dầu ăn, bột nêm, mắm, tiêu, đường, hành ngò. Cá rửa sạch, cắt quân cờ ướp với bột nêm. Phi thơm hành, tỏi, nghệ giã dập. Ảnh: cookpad.com.
Cho cá đuối vào xào cho đến khi cá săn lại thì cho ít nước vào đun. Cho dứa, cà chua vào, nêm gia vị. Đun nhỏ lửa. Cho đậu bắp và chuối xanh vào sau cùng. Nấu thêm 3 phút nữa là được. Ăn kèm với bún. Ảnh: PipiCity.com.
Cá đuối nấu dưa chua. Nguyên liệu: Cá đuối, dưa chua, cà chua, hành khô, hành lá, dầu ăn, gia vị, ớt tươi. Cá đuối rửa sạch, cắt vuông 4cm. Ướp gia vị 10 phút. Phi thơm hành, cho cá vào xào cho cá vừa chín, rồi lấy cá ra đĩa riêng. Ảnh: 123amthuc.net.
Cho tiếp cà chua vào xào, rồi lấy ra để cùng cá. Cho dưa vào xào cùng gia vị khoảng 5 phút. Đổ nước vào đun sôi, nêm gia vị, cho tiếp cá và cà chua vào, thêm hành lá, ớt. Ảnh: cookpad.com.
Cá nhám: Là loài cá có sụn cỡ vừa và lớn, sống ở biển có thể chế biến nhiều món ăn ngon. Lẩu chua sả nghệ cá nhám. Nguyên liệu: Cá nhám, sả, nghệ, gia vị, ớt, me, bạc hà, giá đỗ, cà chua, đậu bắp, bắp cải, măng tươi, rau ngò, bún, rau muống, nước mắm tươi. Cá rửa sạch, cắt cá từng khứa 1 - 1,5cm. Bắc nồi có sả, nghệ đập dập lên bếp, nồi cá sôi khoảng 5-10 phút. Ảnh: Landtourcondao.com.
Cho bạc hà, giá, cà chua, đậu bắp, bắp cải, măng tươi rồi nêm chút đường. Nồi cá sôi lần nữa, múc ra tô, rắc rau ngò om xắt nhỏ với mấy lát ớt sừng. Ăn kèm với lẩu cá nhám giàu canh chua sả nghệ cũng có thể là đĩa bún trắng tươi, đĩa rau muống và nước mắm trong. Ảnh: xaluan.com.
Cá nhám nướng muối ớt. Nguyên liệu: Cá nhám, muối, lá sen, giấy nhôm, muối hột, ớt bột, bột ngọt, mayonnaise, thính bánh tráng mè nướng. Cá làm sạch, khứa chéo, ướp cá với muối, ớt bột, ớt sừng băm nhỏ, bột ngọt, mayonnaise. Ảnh: 24h.com.vn.
Bọc cá trong lá sen, sau đó bọc thêm một lớp giấy nhôm ở bên ngoài. Nướng cá trong lò vi sóng hoặc lò than, trong khoảng 20-30 phút là cá sẽ chín. Ảnh: Topplus.vn.