Loại trái cây không nên để tủ lạnh đầu tiên là chuối. Chuối khi bảo quản ở nơi dưới 13,5°C sẽ chuyển sang màu đen và thối nhanh chóng. Nhiệt độ ở ngăn mát tủ lạnh tuy nhiên, nhiệt độ trong ngăn mát tủ lạnh thường chỉ 1 - 4°C nên việc bị thâm đen là không thể tránh khỏi.Nếu mua chuối xanh, khả năng chịu lạnh còn kém hơn. Tốt nhất không nên cho vào tủ lạnh, nếu không chuối không chỉ chín tiếp mà còn bị thối rữa và không ăn được.Phương pháp bảo quản chuối đúng là dùng màng bọc thực phẩm bọc chuối lại, hoặc dùng giấy báo gói chuối lại, để nơi thoáng gió.Chuối chín để vào tủ lạnh dễ bị thâm đen, nhanh hỏng, thối.Loại quả thứ hai là na. Đây là loại quả không chịu được lạnh, nếu để na trong môi trường nhiệt độ thấp thì vỏ sẽ chuyển sang màu đen, tình trạng tương tự như chuối.Cách tốt nhất để bảo quản na chính là để ở nơi ít ánh sáng và mát mẻ.Có thể thấy, để bảo quản na trong tủ lạnh không phải là một phương pháp thông minh và hiệu quả.Nhiệt độ bảo quản bơ không được thấp hơn 5°C. Đa số tủ lạnh có chế độ giữ tươi 0°C, nhưng chúng không phù hợp để giữ cho tất cả các loại trái cây luôn tươi.Bơ là một ví dụ điển hình. Ngay cả khi còn nguyên quả, chưa cắt ra, bảo quản bơ trong tủ lạnh cũng không khôn ngoan chút nào.Nếu đặt bơ trong môi trường 0°C, bơ sẽ bị dập, không chín, không mềm, thậm chí có vị đắng, rất khó ăn, không ăn được.Thực tế, không chỉ bơ mà hầu hết các loại trái cây nhiệt đới đều không thể bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ 0°C. Nếu có để thì nên dùng càng sớm càng tốt và cần bọc kín trái cây cho vào túi giữ tươi hoặc hộp giữ tươi. Một mặt là để ngăn không cho trái cây bị mất nước, mặt khác còn ngăn mùi lẫn vào nhau.
Loại trái cây không nên để tủ lạnh đầu tiên là chuối. Chuối khi bảo quản ở nơi dưới 13,5°C sẽ chuyển sang màu đen và thối nhanh chóng. Nhiệt độ ở ngăn mát tủ lạnh tuy nhiên, nhiệt độ trong ngăn mát tủ lạnh thường chỉ 1 - 4°C nên việc bị thâm đen là không thể tránh khỏi.
Nếu mua chuối xanh, khả năng chịu lạnh còn kém hơn. Tốt nhất không nên cho vào tủ lạnh, nếu không chuối không chỉ chín tiếp mà còn bị thối rữa và không ăn được.
Phương pháp bảo quản chuối đúng là dùng màng bọc thực phẩm bọc chuối lại, hoặc dùng giấy báo gói chuối lại, để nơi thoáng gió.
Chuối chín để vào tủ lạnh dễ bị thâm đen, nhanh hỏng, thối.
Loại quả thứ hai là na. Đây là loại quả không chịu được lạnh, nếu để na trong môi trường nhiệt độ thấp thì vỏ sẽ chuyển sang màu đen, tình trạng tương tự như chuối.
Cách tốt nhất để bảo quản na chính là để ở nơi ít ánh sáng và mát mẻ.
Có thể thấy, để bảo quản na trong tủ lạnh không phải là một phương pháp thông minh và hiệu quả.
Nhiệt độ bảo quản bơ không được thấp hơn 5°C. Đa số tủ lạnh có chế độ giữ tươi 0°C, nhưng chúng không phù hợp để giữ cho tất cả các loại trái cây luôn tươi.
Bơ là một ví dụ điển hình. Ngay cả khi còn nguyên quả, chưa cắt ra, bảo quản bơ trong tủ lạnh cũng không khôn ngoan chút nào.
Nếu đặt bơ trong môi trường 0°C, bơ sẽ bị dập, không chín, không mềm, thậm chí có vị đắng, rất khó ăn, không ăn được.
Thực tế, không chỉ bơ mà hầu hết các loại trái cây nhiệt đới đều không thể bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ 0°C. Nếu có để thì nên dùng càng sớm càng tốt và cần bọc kín trái cây cho vào túi giữ tươi hoặc hộp giữ tươi. Một mặt là để ngăn không cho trái cây bị mất nước, mặt khác còn ngăn mùi lẫn vào nhau.