Giai đoạn giãn cách, nhiều mẹ cuống cuồng vì lo 3 bữa cơm cho cả gia đình, nhất là với các em bé, làm món bánh đơn giản gì ngon miệng và đổi bữa để bé chịu ăn?Bánh khoai lang bí đỏ là một lựa chọn lý tưởng làm bữa sáng nhiều dinh dưỡng cho cả gia đình, cách làm lại đơn giản, ngay cả những mẹ sợ mình vụng cũng có thể làm dễ dàng.Bánh ngọt dịu, ngoài mềm, trong dẻo, màu sắc lại đẹp mắt, sẽ khiến bé thích mê.Nguyên liệu: 1 miếng bí đỏ, lượng bột mỳ thích hợp, 3 củ khoai tím, 3g men nở, 20g đường, mè đen hoặc trắn rắc lên bánh, 1 hộp sữa chuaCách làm:
1. Bí, khoai gọt vỏ cắt từng lát mỏng, hấp cách thủy.
2. Bí ép nhuyễn, để nguội và cho men, đường vào trộn đều.3. Sau đó từ từ cho bột vào trộn đều, sao cho đạt độ sánh.Hỗn hợp nhấc đũa lên hỗn hợp không rời ra là được, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại.4. Khoai lang tím cho đường, sữa chua vào khuấy đều đến độ sệt tùy thích.5. Quét một lớp dầu thực vật mỏng lên chảo, đổ một nửa lượng bột trộn bí đỏ vào, dàn mỏng, đậy nắp và chiên lửa nhỏ khoảng 3 phút.
6. Sau đó ta đổ lớp khoai lang, dàn đều.7. Cuối cùng đổ phần bột bí đỏ còn lại, dàn đều.
Rắc hạt vừng, đậy nắp vung lại để 5 phút, sao cho rán vàng 2 mặt.Ta cắt nhỏ cho vừa ăn, vậy là đã có bữa sáng ngon lành.Bánh khoai lang bí đỏ với lớp vỏ bánh vàng giòn nhẹ, nhân có sữa chua dẻo thơm vừa ngọt dìu dịu là bữa sáng lý tưởng cho cả nhà.Mời bạn đọc xem thêm video: Bộ Y tế lập thêm 3 trung tâm hồi sức Covid-19 tại TP.HCM | Tin tức 24h | ANTV.
Giai đoạn giãn cách, nhiều mẹ cuống cuồng vì lo 3 bữa cơm cho cả gia đình, nhất là với các em bé, làm món bánh đơn giản gì ngon miệng và đổi bữa để bé chịu ăn?
Bánh khoai lang bí đỏ là một lựa chọn lý tưởng làm bữa sáng nhiều dinh dưỡng cho cả gia đình, cách làm lại đơn giản, ngay cả những mẹ sợ mình vụng cũng có thể làm dễ dàng.
Bánh ngọt dịu, ngoài mềm, trong dẻo, màu sắc lại đẹp mắt, sẽ khiến bé thích mê.
Nguyên liệu: 1 miếng bí đỏ, lượng bột mỳ thích hợp, 3 củ khoai tím, 3g men nở, 20g đường, mè đen hoặc trắn rắc lên bánh, 1 hộp sữa chua
Cách làm:
1. Bí, khoai gọt vỏ cắt từng lát mỏng, hấp cách thủy.
2. Bí ép nhuyễn, để nguội và cho men, đường vào trộn đều.
3. Sau đó từ từ cho bột vào trộn đều, sao cho đạt độ sánh.
Hỗn hợp nhấc đũa lên hỗn hợp không rời ra là được, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại.
4. Khoai lang tím cho đường, sữa chua vào khuấy đều đến độ sệt tùy thích.
5. Quét một lớp dầu thực vật mỏng lên chảo, đổ một nửa lượng bột trộn bí đỏ vào, dàn mỏng, đậy nắp và chiên lửa nhỏ khoảng 3 phút.
6. Sau đó ta đổ lớp khoai lang, dàn đều.
7. Cuối cùng đổ phần bột bí đỏ còn lại, dàn đều.
Rắc hạt vừng, đậy nắp vung lại để 5 phút, sao cho rán vàng 2 mặt.
Ta cắt nhỏ cho vừa ăn, vậy là đã có bữa sáng ngon lành.
Bánh khoai lang bí đỏ với lớp vỏ bánh vàng giòn nhẹ, nhân có sữa chua dẻo thơm vừa ngọt dìu dịu là bữa sáng lý tưởng cho cả nhà.
Mời bạn đọc xem thêm video: Bộ Y tế lập thêm 3 trung tâm hồi sức Covid-19 tại TP.HCM | Tin tức 24h | ANTV.