Gần đây, vì lợi nhuận mà nhiều thương lái đã tiêm hóa chất, chất kích thích hòng làm cho thực phẩm đẹp mắt hơn. Vì thế, người tiêu dùng hãy luôn sáng suốt để lựa chọn thực phẩm an toàn và ngon.Chọn củ quả. Bạn nên chọn trái cây còn nguyên cuống, còn lá thì càng tốt. Không nên chọn loại củ quả quá to, lớn hơn mức bình thường vì có thể chúng đã hấp thụ số lượng đáng kể hóa chất và thuốc kích thích.Rau. Nên chọn mua rau đúng mùa và không nên chọn những loại rau quá non, mỡ màng, sạch bóng. Chị em cũng không nên chọn những loại rau rễ còn bám đất bởi đó là nguồn vi sinh làm cho rau nhanh hỏng.Chọn hải sản. Với hải sản, tốt hơn hết bạn nên chọn mua khi nó còn sống. Nếu chọn cá thì hãy chọn vảy cá óng ánh, mang cá màu hồng, ấn ngón tay lên cá và thả tay ra, nếu như thịt đàn hồi trở lại như cũ thì đó là cá tươi.Tôm tép hãy chọn vỏ sáng long lánh, mực thì nên chọn loại vừa không quá lớn, không có mùi ôi thiu.Chọn thịt. Nên chọn khối thịt rắn chắc, có độ đàn hồi, ấn tay vào thấy thịt mềm, có độ dính, màng ngoài thịt khô, không bị nhớt. Không có mùi lạ, mùi ôi thiu hay mùi thuốc kháng sinh.Thịt gia cầm nên chọn loại thịt có màu sắc tự nhiên, trắng ngà đến vàng tươi. Thịt gia cầm hỏng thường có màu vàng thẫm, vàng tím hoặc tối sẫm.Thực phẩm chế biến sẵn. Với những loại thịt chế biến sẵn thì hãy mua ở cơ sở sản xuất rõ ràng đảm bảo hợp vệ sinh. Không nên chọn thịt có màu lòe loẹt và có mùi lạ, mùi hôi.Chọn đồ hộp. Trước tiên quan sát hình dáng hộp, không chọn hộp bị phồng. Đồ hộp gõ vào sẽ có tiếng kêu lộp bộp thì đã bị hỏng. Hoặc thả vào nước đun sôi, nếu như nắp hộp bị lõm vào thì đó là đồ tốt.
Gần đây, vì lợi nhuận mà nhiều thương lái đã tiêm hóa chất, chất kích thích hòng làm cho thực phẩm đẹp mắt hơn. Vì thế, người tiêu dùng hãy luôn sáng suốt để lựa chọn thực phẩm an toàn và ngon.
Chọn củ quả. Bạn nên chọn trái cây còn nguyên cuống, còn lá thì càng tốt. Không nên chọn loại củ quả quá to, lớn hơn mức bình thường vì có thể chúng đã hấp thụ số lượng đáng kể hóa chất và thuốc kích thích.
Rau. Nên chọn mua rau đúng mùa và không nên chọn những loại rau quá non, mỡ màng, sạch bóng. Chị em cũng không nên chọn những loại rau rễ còn bám đất bởi đó là nguồn vi sinh làm cho rau nhanh hỏng.
Chọn hải sản. Với hải sản, tốt hơn hết bạn nên chọn mua khi nó còn sống. Nếu chọn cá thì hãy chọn vảy cá óng ánh, mang cá màu hồng, ấn ngón tay lên cá và thả tay ra, nếu như thịt đàn hồi trở lại như cũ thì đó là cá tươi.
Tôm tép hãy chọn vỏ sáng long lánh, mực thì nên chọn loại vừa không quá lớn, không có mùi ôi thiu.
Chọn thịt. Nên chọn khối thịt rắn chắc, có độ đàn hồi, ấn tay vào thấy thịt mềm, có độ dính, màng ngoài thịt khô, không bị nhớt. Không có mùi lạ, mùi ôi thiu hay mùi thuốc kháng sinh.
Thịt gia cầm nên chọn loại thịt có màu sắc tự nhiên, trắng ngà đến vàng tươi. Thịt gia cầm hỏng thường có màu vàng thẫm, vàng tím hoặc tối sẫm.
Thực phẩm chế biến sẵn. Với những loại thịt chế biến sẵn thì hãy mua ở cơ sở sản xuất rõ ràng đảm bảo hợp vệ sinh. Không nên chọn thịt có màu lòe loẹt và có mùi lạ, mùi hôi.
Chọn đồ hộp. Trước tiên quan sát hình dáng hộp, không chọn hộp bị phồng. Đồ hộp gõ vào sẽ có tiếng kêu lộp bộp thì đã bị hỏng. Hoặc thả vào nước đun sôi, nếu như nắp hộp bị lõm vào thì đó là đồ tốt.