Giá trị dinh dưỡng của Collard Greens ( cải rổ): 100 gram rau xanh có chứa 32 calo, 3 g protein, 0,6 g chất béo, 5 g tổng carbohydrate, 0.5 g đường, 4 g chất xơ, 232 mg canxi, 0,5 mg sắt, 27 mg magiê, 61 mg phốt pho, 213 mg kali, 17 mg natri, 35,3 mg vitamin C, 5,019 IU vitamin A và 0,2 mg vitamin B6. Nó cũng có các vitamin và khoáng chất thiết yếu khác như kẽm, folate, vitamin E và vitamin K.Ngăn ngừa ung thư: Cải rổ có hàm lượng chất chống oxy hóa cao và giảm viêm. Theo Viện Ung thư Quốc gia Mỹ, loại rau cải này có glucosinolates, một nhóm lớn các hợp chất có chứa lưu huỳnh được phá vỡ trong khi nhai và tiêu hóa. Quá trình này giúp chúng biến thành các hợp chất hoạt tính sinh học gọi là indoles, isothiocyanates và thiocyanates ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.Làm giảm cholesterol và hỗ trợ giảm cân: Cholesterol tự nhiên được tạo ra bởi gan và được cơ thể sử dụng để giúp các tế bào, kích thích tố và thần kinh hoạt động. Cholesterol dư thừa có thể di chuyển trong máu và có thể tích tụ trong thành động mạch. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Y học dự phòng của Mỹ cho thấy chất xơ có trong rau cải làm giảm cholesterol bằng cách gắn kết với nó trong hệ tiêu hóa, sau đó được bài tiết ra khỏi cơ thể.Giải độc cơ thể: Một trong những lợi ích của rau xanh là chúng là chất khử độc tự nhiên, loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Đó là do các hợp chất được gọi là isothiocyanates được làm từ glucosinolates. Các glucosinolates kích hoạt các enzym giải độc, do đó loại bỏ độc tố hoặc các chất gây ô nhiễm ra khỏi cơ thể.Tốt cho hệ thống tiêu hóa: Ăn rau cải rổ thường xuyên sẽ kích thích hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón và duy trì một đường tiêu hóa khỏe mạnh. Loại rau này cũng chứa glucoraphanin giúp bảo vệ sức khỏe của niêm mạc dạ dày bằng cách ngăn ngừa sự phát triển quá mức của vi khuẩn.Hỗ trợ sức khỏe tim mạch: Vitamin K trong rau xanh làm giảm tình trạng viêm và bảo vệ các tế bào nối mạch máu như tĩnh mạch và động mạch. Vitamin này cũng ngăn chặn sự vôi hóa của động mạch - một trong những nguyên nhân hàng đầu của cơn đau tim. Nó hoạt động bằng cách mang canxi ra khỏi động mạch và ngăn nó tạo thành mảng bám.Làm giảm nguy cơ gãy xương: Một lợi ích rau cải rổ là nó giúp giảm nguy cơ loãng xương và gãy xương do sự có mặt của vitamin K. Nó cải thiện sự hấp thụ canxi trong cơ thể, qua đó giúp đỡ trong việc phát triển xương.Giữ cho làn da và mái tóc khỏe mạnh: Cải rổ rất giàu vitamin A - một chất dinh dưỡng cần thiết để kiểm soát sản xuất bã nhờn, giữ ẩm cho mái tóc của bạn, duy trì thị lực và hỗ trợ hệ thống miễn dịch khoẻ mạnh. Rau quả cũng là một nguồn vitamin C tốt, giúp xây dựng và duy trì mức collagen cho da và tóc.
Giá trị dinh dưỡng của Collard Greens ( cải rổ): 100 gram rau xanh có chứa 32 calo, 3 g protein, 0,6 g chất béo, 5 g tổng carbohydrate, 0.5 g đường, 4 g chất xơ, 232 mg canxi, 0,5 mg sắt, 27 mg magiê, 61 mg phốt pho, 213 mg kali, 17 mg natri, 35,3 mg vitamin C, 5,019 IU vitamin A và 0,2 mg vitamin B6. Nó cũng có các vitamin và khoáng chất thiết yếu khác như kẽm, folate, vitamin E và vitamin K.
Ngăn ngừa ung thư: Cải rổ có hàm lượng chất chống oxy hóa cao và giảm viêm. Theo Viện Ung thư Quốc gia Mỹ, loại rau cải này có glucosinolates, một nhóm lớn các hợp chất có chứa lưu huỳnh được phá vỡ trong khi nhai và tiêu hóa. Quá trình này giúp chúng biến thành các hợp chất hoạt tính sinh học gọi là indoles, isothiocyanates và thiocyanates ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.
Làm giảm cholesterol và hỗ trợ giảm cân: Cholesterol tự nhiên được tạo ra bởi gan và được cơ thể sử dụng để giúp các tế bào, kích thích tố và thần kinh hoạt động. Cholesterol dư thừa có thể di chuyển trong máu và có thể tích tụ trong thành động mạch. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Y học dự phòng của Mỹ cho thấy chất xơ có trong rau cải làm giảm cholesterol bằng cách gắn kết với nó trong hệ tiêu hóa, sau đó được bài tiết ra khỏi cơ thể.
Giải độc cơ thể: Một trong những lợi ích của rau xanh là chúng là chất khử độc tự nhiên, loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Đó là do các hợp chất được gọi là isothiocyanates được làm từ glucosinolates. Các glucosinolates kích hoạt các enzym giải độc, do đó loại bỏ độc tố hoặc các chất gây ô nhiễm ra khỏi cơ thể.
Tốt cho hệ thống tiêu hóa: Ăn rau cải rổ thường xuyên sẽ kích thích hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón và duy trì một đường tiêu hóa khỏe mạnh. Loại rau này cũng chứa glucoraphanin giúp bảo vệ sức khỏe của niêm mạc dạ dày bằng cách ngăn ngừa sự phát triển quá mức của vi khuẩn.
Hỗ trợ sức khỏe tim mạch: Vitamin K trong rau xanh làm giảm tình trạng viêm và bảo vệ các tế bào nối mạch máu như tĩnh mạch và động mạch. Vitamin này cũng ngăn chặn sự vôi hóa của động mạch - một trong những nguyên nhân hàng đầu của cơn đau tim. Nó hoạt động bằng cách mang canxi ra khỏi động mạch và ngăn nó tạo thành mảng bám.
Làm giảm nguy cơ gãy xương: Một lợi ích rau cải rổ là nó giúp giảm nguy cơ loãng xương và gãy xương do sự có mặt của vitamin K. Nó cải thiện sự hấp thụ canxi trong cơ thể, qua đó giúp đỡ trong việc phát triển xương.
Giữ cho làn da và mái tóc khỏe mạnh: Cải rổ rất giàu vitamin A - một chất dinh dưỡng cần thiết để kiểm soát sản xuất bã nhờn, giữ ẩm cho mái tóc của bạn, duy trì thị lực và hỗ trợ hệ thống miễn dịch khoẻ mạnh. Rau quả cũng là một nguồn vitamin C tốt, giúp xây dựng và duy trì mức collagen cho da và tóc.