Rau đậu chùm là thực phẩm giàu protein, vitamin K, C, A, phốt pho, canxi, kali và chất xơ hòa tan. Những chất dinh dưỡng này giúp bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật.Trong 100-150 g đậu chùm có khoảng 332 calo, 70 -75 mg carbohydrate, 60 -70 mg chất xơ và 125 g canxi trong. Dưới đây là một số lý do tại sao chúng ta nên đưa loại rau này vào trong chế độ ăn uống hằng ngày của mình. Cải thiện tiêu hóa: Theo nghiên cứu cho biết rằng, chất xơ có trong đậu chùm giúp giảm vấn đề táo bón và tiêu chảy. Ngoài ra, loại đậu này cũng mang đến lợi ích trong việc làm giảm các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích. Kiểm soát lượng đường trong máu: Nghiên cứu cũng cho biết, việc bổ sung thực phẩm này không chỉ làm giảm lượng đường trong máu mà còn có thể kiểm soát bệnh tiểu đường vì nó có chỉ số GI thấp.Giảm cholesterol: Đậu chùm là một lựa chọn tốt để kiểm soát mức cholesterol. Nghiên cứu chứng minh rằng chất xơ có trong nó có thể giúp kiểm soát mức cholesterol trong máu. Ngoài ra, thực phẩm này còn có đặc tính hạ đường huyết, ngăn ngừa cholesterol tăng lên bằng cách giảm lượng lipid trong máu.Cải thiện sức mạnh của xương: Loại đậu này được cho là rất giàu canxi và phốt pho giúp xương chắc khỏe đồng thời bảo vệ chúng khỏi bị hư hại.Tốt cho tim: Đậu chùm giúp cho trái tim khỏe mạnh bằng cách giảm mức độ cholesterol xấu (LDL) trong cơ thể. Bởi vì loại rau này rất giàu chất xơ, kali và folate có khả năng chống lại nhiều vấn đề về tim.Duy trì huyết áp: Với các đặc tính hạ đường huyết nên loại rau này là một trong những biện pháp tự nhiên tốt nhất cho những người bị huyết áp cao.Tốt cho bà bầu: Sắt và canxi có trong đậu chùm bù đắp cho sự thiếu hụt các khoáng chất này ở phụ nữ mang thai. Ngoài ra, loại rau này rất giàu axit folic, bảo vệ thai nhi khỏi một số biến chứng. Chưa hết, Vitamin K có trong đậu chùm có lợi cho xương và giúp trẻ phát triển tốt hơn.Cải thiện lưu thông máu: Chất sắt có trong đậu chùm làm tăng sản xuất huyết sắc tố, đáp ứng tình trạng thiếu máu trong cơ thể. Ngoài ra, nó còn chứa chất phytochemical, làm tăng khả năng vận chuyển oxy của máu, cải thiện lưu thông máu.Giữ tâm trí bình tĩnh: Đặc tính hạ đường huyết của đậu chùm giúp thư giãn thần kinh, làm dịu tinh thần, tránh lo lắng và căng thẳng.
Rau đậu chùm là thực phẩm giàu protein, vitamin K, C, A, phốt pho, canxi, kali và chất xơ hòa tan. Những chất dinh dưỡng này giúp bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật.
Trong 100-150 g đậu chùm có khoảng 332 calo, 70 -75 mg carbohydrate, 60 -70 mg chất xơ và 125 g canxi trong. Dưới đây là một số lý do tại sao chúng ta nên đưa loại rau này vào trong chế độ ăn uống hằng ngày của mình.
Cải thiện tiêu hóa: Theo nghiên cứu cho biết rằng, chất xơ có trong đậu chùm giúp giảm vấn đề táo bón và tiêu chảy. Ngoài ra, loại đậu này cũng mang đến lợi ích trong việc làm giảm các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích.
Kiểm soát lượng đường trong máu: Nghiên cứu cũng cho biết, việc bổ sung thực phẩm này không chỉ làm giảm lượng đường trong máu mà còn có thể kiểm soát bệnh tiểu đường vì nó có chỉ số GI thấp.
Giảm cholesterol: Đậu chùm là một lựa chọn tốt để kiểm soát mức cholesterol. Nghiên cứu chứng minh rằng chất xơ có trong nó có thể giúp kiểm soát mức cholesterol trong máu. Ngoài ra, thực phẩm này còn có đặc tính hạ đường huyết, ngăn ngừa cholesterol tăng lên bằng cách giảm lượng lipid trong máu.
Cải thiện sức mạnh của xương: Loại đậu này được cho là rất giàu canxi và phốt pho giúp xương chắc khỏe đồng thời bảo vệ chúng khỏi bị hư hại.
Tốt cho tim: Đậu chùm giúp cho trái tim khỏe mạnh bằng cách giảm mức độ cholesterol xấu (LDL) trong cơ thể. Bởi vì loại rau này rất giàu chất xơ, kali và folate có khả năng chống lại nhiều vấn đề về tim.
Duy trì huyết áp: Với các đặc tính hạ đường huyết nên loại rau này là một trong những biện pháp tự nhiên tốt nhất cho những người bị huyết áp cao.
Tốt cho bà bầu: Sắt và canxi có trong đậu chùm bù đắp cho sự thiếu hụt các khoáng chất này ở phụ nữ mang thai. Ngoài ra, loại rau này rất giàu axit folic, bảo vệ thai nhi khỏi một số biến chứng. Chưa hết, Vitamin K có trong đậu chùm có lợi cho xương và giúp trẻ phát triển tốt hơn.
Cải thiện lưu thông máu: Chất sắt có trong đậu chùm làm tăng sản xuất huyết sắc tố, đáp ứng tình trạng thiếu máu trong cơ thể. Ngoài ra, nó còn chứa chất phytochemical, làm tăng khả năng vận chuyển oxy của máu, cải thiện lưu thông máu.
Giữ tâm trí bình tĩnh: Đặc tính hạ đường huyết của đậu chùm giúp thư giãn thần kinh, làm dịu tinh thần, tránh lo lắng và căng thẳng.