Theo ManukaFeed, việc ăn 3 quả trứng mỗi ngày sẽ giúp tăng lượng cholesterol “tốt” (HDL cholesterol) trong cơ thể.Trên thực tế, một số nghiên cứu chỉ ra rằng, ăn trứng thường xuyên sẽ khiến lượng HDL cholesterol tăng lên. Loại cholesterol này cần thiết cho cơ thể, giúp vận chuyển cholesterol từ các bộ phận khác trở về gan để loại bỏ cholesterol xấu ra khỏi cơ thể con người.Giảm nguy cơ mắc bệnh tim: Lượng HDL cholesterol cao sẽ giúp cơ thể loại bỏ LDL (cholesterol “xấu”). Nghiên cứu nhiều năm chỉ ra rằng, lượng LDL cholesterol cao có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc bệnh tim.Cơ bắp khỏe mạnh hơn: Một quả trứng cỡ lớn trung bình chỉ chứa 72 calo và phần lớn trong số đó ở dạng protein. Cơ thể bạn cần protein để phát triển các tế bào cơ.Xương chắc khỏe hơn: Những phát hiện gần đây kết luận về mối liên hệ tích cực giữa lượng protein và khối lượng hoặc mật độ xương. Nguyên nhân là do protein động vật giúp cơ thể giữ và hấp thụ can xi, qua đó cải thiệt mật độ và sức mạnh của xương.Trứng luộc, một ít trái cây và bột yến mạch là thực đơn lý tưởng cho bữa sáng của bạn.Tốt cho mắt: Trứng chứa lutein và zeaxanthin, vốn là những chất chống oxy hóa được chứng minh là có lợi cho sức khỏe của mắt. Những chất chống oxy hóa mạnh này tích tụ trong võng mạc của mắt giúp chống lại một số quá trình thoái hóa có thể ảnh hưởng đến mắt của bạn.Nghiên cứu chỉ ra rằng bổ sung đủ các chất dinh dưỡng này trong chế độ ăn uống của bạn có thể giúp giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.Giảm cảm giác thèm ăn, hỗ trợ giảm cân: Protein trong trứng giúp bạn no lâu, giảm cảm giác thèm ăn liên tục trong ngày.Tiết kiệm thời gian: Chuẩn bị món trứng rất đơn giản nên bạn có thể tiết kiệm thời gian để làm công việc khác. Dù vậy, trứng vẫn cung cấp đủ năng lượng cho bạn. Mời độc giả xem thêm video: 70% bệnh nhân ung thư gan được phát hiện muộn (Nguồn video: THĐT)
Theo ManukaFeed, việc ăn 3 quả trứng mỗi ngày sẽ giúp tăng lượng cholesterol “tốt” (HDL cholesterol) trong cơ thể.
Trên thực tế, một số nghiên cứu chỉ ra rằng, ăn trứng thường xuyên sẽ khiến lượng HDL cholesterol tăng lên. Loại cholesterol này cần thiết cho cơ thể, giúp vận chuyển cholesterol từ các bộ phận khác trở về gan để loại bỏ cholesterol xấu ra khỏi cơ thể con người.
Giảm nguy cơ mắc bệnh tim: Lượng HDL cholesterol cao sẽ giúp cơ thể loại bỏ LDL (cholesterol “xấu”). Nghiên cứu nhiều năm chỉ ra rằng, lượng LDL cholesterol cao có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc bệnh tim.
Cơ bắp khỏe mạnh hơn: Một quả trứng cỡ lớn trung bình chỉ chứa 72 calo và phần lớn trong số đó ở dạng protein. Cơ thể bạn cần protein để phát triển các tế bào cơ.
Xương chắc khỏe hơn: Những phát hiện gần đây kết luận về mối liên hệ tích cực giữa lượng protein và khối lượng hoặc mật độ xương. Nguyên nhân là do protein động vật giúp cơ thể giữ và hấp thụ can xi, qua đó cải thiệt mật độ và sức mạnh của xương.
Trứng luộc, một ít trái cây và bột yến mạch là thực đơn lý tưởng cho bữa sáng của bạn.
Tốt cho mắt: Trứng chứa lutein và zeaxanthin, vốn là những chất chống oxy hóa được chứng minh là có lợi cho sức khỏe của mắt. Những chất chống oxy hóa mạnh này tích tụ trong võng mạc của mắt giúp chống lại một số quá trình thoái hóa có thể ảnh hưởng đến mắt của bạn.
Nghiên cứu chỉ ra rằng bổ sung đủ các chất dinh dưỡng này trong chế độ ăn uống của bạn có thể giúp giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.
Giảm cảm giác thèm ăn, hỗ trợ giảm cân: Protein trong trứng giúp bạn no lâu, giảm cảm giác thèm ăn liên tục trong ngày.
Tiết kiệm thời gian: Chuẩn bị món trứng rất đơn giản nên bạn có thể tiết kiệm thời gian để làm công việc khác. Dù vậy, trứng vẫn cung cấp đủ năng lượng cho bạn.
Mời độc giả xem thêm video: 70% bệnh nhân ung thư gan được phát hiện muộn (Nguồn video: THĐT)