Nhắc đến đặc sản Cát Bà không thể bỏ qua tu hài, loại hải sản “ngọc ngà” được mệnh danh là “vua sò” với hương vị thơm ngon, độc đáo và giá trị dinh dưỡng cao. Loại hải sản này được chế biến trong các món nướng, hấp, cháo, gỏi,... Ảnh: Bách hoá XanhNằm trong top đặc sản Cát Bà còn phải kể đến bề bề, hay còn gọi là tôm tít, tôm tích. Loại hải sản này có giá trị dinh dưỡng cao, giàu protein, vitamin và khoáng chất thiết yếu như canxi, sắt, kẽm,… giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ hệ tiêu hóa và tim mạch. Bề bề thường được nấu lẩu hải sản, rang me hoặc nướng và vẫn giữ được vị ngọt vốn có. Ảnh: Bách hoá XanhSam biển là một trong những đặc sản Cát Bà nổi tiếng, thu hút du khách bởi hương vị thơm ngon, độc đáo và giá trị dinh dưỡng cao. Sam biển tươi thường được làm ra nhiều món ăn ngon như súp, gỏi, xào sả ớt, xào chua ngọt,... Ảnh: Bách hoá XanhBún tôm Cát Bà là một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng nhất của đảo ngọc Cát Bà. Món ăn là sự hòa quyện hoàn hảo giữa vị ngọt thanh của nước dùng, vị giòn dai của tôm, vị thơm béo của chả cá, vị cay nhẹ của ớt và vị thanh mát của rau thơm. Ảnh: Bách hoá XanhRắn biển là loài bò sát biển có nọc độc, tuy nhiên thịt và các bộ phận của nó lại được coi là vị thuốc quý trong y học cổ truyền. Rắn biển Cát Bà được đánh giá cao bởi chất lượng hảo hạng, giá trị dinh dưỡng cao và hương vị thơm ngon đặc trưng. Ảnh: @dulichNhắc đến vua của các loài tôm thì không thể bỏ qua tôm hùm nhất là tôm hùm tại đảo Cát Bà. Tôm hùm tại đây luôn đảm bảo độ tươi ngon, ngọt thịt và hàm lượng dinh dưỡng cao. Tôm hùm thường được hấp, nướng hoặc nấu với nhiều loại sốt. Ảnh: Bách hoá XanhCát Bà cũng có món bánh chả dừa ngon nức tiếng. Bánh làm từ dừa nướng lên khi cắn vào có vị ngọt thanh của đường, ăn bùi. Ảnh: @nqt_tienKhông chỉ nổi tiếng bởi hải sản phong phú mà đảo Cát Bà còn có một loại mật ong trứ danh. Mật ong tại đây được lấy từ những loài hoa rừng quý trong vườn quốc gia Cát Bà. Ảnh: @rungcatbaNgoài mực tươi luộc, hấp hay nướng, món mực khô cũng được nhiều người tìm mua mang về làm quà biếu. Ảnh: @mindangyeuNgon không thua kém gì cá thu tươi, cá thu một nắng cũng là món quà được nhiều người chọn mua mang về mỗi khi có dịp đến du lịch Cát Bà. Ảnh: @diem260787Một trong những gợi ý hay cho câu hỏi du lịch Cát Bà mua gì làm quà là nước mắm của vùng đất Cát Hải. Nước mắm ở đây có hương thơm và vị nồng đậm khá đặc trưng khó có thể trộn lẫn với bất cứ nơi nào khác. Ảnh: @hanoi_lifeXem video: Khóc thét với những món ăn được tạo hình vô cùng “độc lạ”
Nhắc đến đặc sản Cát Bà không thể bỏ qua tu hài, loại hải sản “ngọc ngà” được mệnh danh là “vua sò” với hương vị thơm ngon, độc đáo và giá trị dinh dưỡng cao. Loại hải sản này được chế biến trong các món nướng, hấp, cháo, gỏi,... Ảnh: Bách hoá Xanh
Nằm trong top đặc sản Cát Bà còn phải kể đến bề bề, hay còn gọi là tôm tít, tôm tích. Loại hải sản này có giá trị dinh dưỡng cao, giàu protein, vitamin và khoáng chất thiết yếu như canxi, sắt, kẽm,… giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ hệ tiêu hóa và tim mạch. Bề bề thường được nấu lẩu hải sản, rang me hoặc nướng và vẫn giữ được vị ngọt vốn có. Ảnh: Bách hoá Xanh
Sam biển là một trong những đặc sản Cát Bà nổi tiếng, thu hút du khách bởi hương vị thơm ngon, độc đáo và giá trị dinh dưỡng cao. Sam biển tươi thường được làm ra nhiều món ăn ngon như súp, gỏi, xào sả ớt, xào chua ngọt,... Ảnh: Bách hoá Xanh
Bún tôm Cát Bà là một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng nhất của đảo ngọc Cát Bà. Món ăn là sự hòa quyện hoàn hảo giữa vị ngọt thanh của nước dùng, vị giòn dai của tôm, vị thơm béo của chả cá, vị cay nhẹ của ớt và vị thanh mát của rau thơm. Ảnh: Bách hoá Xanh
Rắn biển là loài bò sát biển có nọc độc, tuy nhiên thịt và các bộ phận của nó lại được coi là vị thuốc quý trong y học cổ truyền. Rắn biển Cát Bà được đánh giá cao bởi chất lượng hảo hạng, giá trị dinh dưỡng cao và hương vị thơm ngon đặc trưng. Ảnh: @dulich
Nhắc đến vua của các loài tôm thì không thể bỏ qua tôm hùm nhất là tôm hùm tại đảo Cát Bà. Tôm hùm tại đây luôn đảm bảo độ tươi ngon, ngọt thịt và hàm lượng dinh dưỡng cao. Tôm hùm thường được hấp, nướng hoặc nấu với nhiều loại sốt. Ảnh: Bách hoá Xanh
Cát Bà cũng có món bánh chả dừa ngon nức tiếng. Bánh làm từ dừa nướng lên khi cắn vào có vị ngọt thanh của đường, ăn bùi. Ảnh: @nqt_tien
Không chỉ nổi tiếng bởi hải sản phong phú mà đảo Cát Bà còn có một loại mật ong trứ danh. Mật ong tại đây được lấy từ những loài hoa rừng quý trong vườn quốc gia Cát Bà. Ảnh: @rungcatba
Ngoài mực tươi luộc, hấp hay nướng, món mực khô cũng được nhiều người tìm mua mang về làm quà biếu. Ảnh: @mindangyeu
Ngon không thua kém gì cá thu tươi, cá thu một nắng cũng là món quà được nhiều người chọn mua mang về mỗi khi có dịp đến du lịch Cát Bà. Ảnh: @diem260787
Một trong những gợi ý hay cho câu hỏi du lịch Cát Bà mua gì làm quà là nước mắm của vùng đất Cát Hải. Nước mắm ở đây có hương thơm và vị nồng đậm khá đặc trưng khó có thể trộn lẫn với bất cứ nơi nào khác. Ảnh: @hanoi_life