Cua biển luộc được xem là một trong những món ngon từ cua biển dễ chế biến nhất.Đun sôi một nồi nước lớn cùng một chút muối, bia hoặc rượu vang trắng. Sau đó cho cua vào nồi và đun sôi lại lần nữa. Khoảng 10 - 15 phút, cua nổi trên mặt nước là có thể thưởng thức.Cua hấp bia có mùi vị đặc trưng và không bị tanh như cách hấp thông thường. Sau khi làm sạch cua, bạn chuẩn bị một nồi to đủ rộng cho vừa con cua. Cho cua vào nồi, rắc hành tây, gừng, sả, ớt vào rồi đổ bia lên mình cua.Đặt nồi lên bếp đun sôi rồi hạ bếp về mức trung bình. Khi cả con cua chuyển sang màu cam là cua đã chín. Cua ăn nóng và chấm với muối chanh. ót.Sắc đỏ lôi cuốn cùng vị cay cay của ớt, chút mằn mặn của muối thấm đều trên thịt khiến cua nướng trở thành món ăn hấp dẫn cả nhà.Cua sau khi làm sạch, ướp cùng gia vị, ớt băm khoảng 10 phút cho ngấm. Sau đó cho vào lớp giấy bạc bọc kín lại, cho vào lò nướng sơ.Nếu không có lò nướng, bạn có thể nướng bằng than hoa.Khi thấy cua chuyển sang màu đỏ sẫm thì lấy cua ra, lột bỏ lớp giấy bạc bên ngoài rồi tiếp tục nướng lại một lần nữa.Vị béo ngậy của bơ kết hợp cùng mùi thơm của các loại gia vị tạo nên món cua rang bơ đầy hấp dẫn.Sau khi rửa sạch, cho cua vào chảo cùng bơ, rau thơm, hành, tỏi...Kế đến cho cua vào lò vi sóng ở 260 độ C khoảng 10 phút hoặc đến khi cua có màu vàng nâu.
Cua biển luộc được xem là một trong những món ngon từ cua biển dễ chế biến nhất.
Đun sôi một nồi nước lớn cùng một chút muối, bia hoặc rượu vang trắng. Sau đó cho cua vào nồi và đun sôi lại lần nữa. Khoảng 10 - 15 phút, cua nổi trên mặt nước là có thể thưởng thức.
Cua hấp bia có mùi vị đặc trưng và không bị tanh như cách hấp thông thường. Sau khi làm sạch cua, bạn chuẩn bị một nồi to đủ rộng cho vừa con cua. Cho cua vào nồi, rắc hành tây, gừng, sả, ớt vào rồi đổ bia lên mình cua.
Đặt nồi lên bếp đun sôi rồi hạ bếp về mức trung bình. Khi cả con cua chuyển sang màu cam là cua đã chín. Cua ăn nóng và chấm với muối chanh. ót.
Sắc đỏ lôi cuốn cùng vị cay cay của ớt, chút mằn mặn của muối thấm đều trên thịt khiến cua nướng trở thành món ăn hấp dẫn cả nhà.
Cua sau khi làm sạch, ướp cùng gia vị, ớt băm khoảng 10 phút cho ngấm. Sau đó cho vào lớp giấy bạc bọc kín lại, cho vào lò nướng sơ.
Nếu không có lò nướng, bạn có thể nướng bằng than hoa.
Khi thấy cua chuyển sang màu đỏ sẫm thì lấy cua ra, lột bỏ lớp giấy bạc bên ngoài rồi tiếp tục nướng lại một lần nữa.
Vị béo ngậy của bơ kết hợp cùng mùi thơm của các loại gia vị tạo nên món cua rang bơ đầy hấp dẫn.
Sau khi rửa sạch, cho cua vào chảo cùng bơ, rau thơm, hành, tỏi...Kế đến cho cua vào lò vi sóng ở 260 độ C khoảng 10 phút hoặc đến khi cua có màu vàng nâu.