Nấm kim châm: Mùa Xuân ăn nấm có tác dụng nuôi dưỡng và bảo vệ gan, nhuận trường, ngăn ngừa và điều trị huyết áp cao, cải thiện hệ thống miễn dịch.Rau bina: Giàu chất đạm, khoáng chất và axit oxalic, rau chân bina có tác dụng lớn trong bồi bổ sức khỏe, bảo vệ chức năng gan.Cà rốt: Giàu chất chống oxy hoá tự nhiên, có tác dụng hiệu quả trong việc giảm lão hóa gan, cải thiện chức năng gan, “sửa chữa” các tế bào gan đang bị hỏng.Măng tây chứa các axit amin đóng một vai trò trong việc bảo vệ gan, có lợi cho những người có bệnh lý về gan.Giá đỗ: Có tác dụng giải độc, ngăn ngừa thượng hỏa, dưỡng huyết cho gan, tốt cho lá lách và dạ dày.Hành tây, tỏi, ớt xanh: Có tác dụng thuận khí, dưỡng gan, kích thích ăn uống, hệ thống tiêu hóa tăng cường hấp thu dinh dưỡng, cải thiện khả năng miễn dịch, tuy nhiên không nên lạm dụng.Táo đỏ: Có tác dụng bổ khí, dưỡng huyết, đây là thực phẩm vô cùng thích hợp để dùng dưỡng gan trong mùa Xuân.Kỷ tử: Hàm lượng protein, carbohydrate và vitamin cao, kỷ tử có tác dụng bảo vệ và nuôi dưỡng gan rất tốt, ngăn ngừa viêm gan, cải thiện hệ thống tiêu hóa.Rau cải cúc: Có tác dụng thanh hỏa, nhuận táo, thanh gan, sáng mặt. Mùa Xuân nên nấu canh cải cúc ăn vừa giúp ấm dạ dày lại bảo vệ gan. (Nguồn ảnh trong bài: Quanjing, huitu, paixin)
Nấm kim châm: Mùa Xuân ăn nấm có tác dụng nuôi dưỡng và bảo vệ gan, nhuận trường, ngăn ngừa và điều trị huyết áp cao, cải thiện hệ thống miễn dịch.
Rau bina: Giàu chất đạm, khoáng chất và axit oxalic, rau chân bina có tác dụng lớn trong bồi bổ sức khỏe, bảo vệ chức năng gan.
Cà rốt: Giàu chất chống oxy hoá tự nhiên, có tác dụng hiệu quả trong việc giảm lão hóa gan, cải thiện chức năng gan, “sửa chữa” các tế bào gan đang bị hỏng.
Măng tây chứa các axit amin đóng một vai trò trong việc bảo vệ gan, có lợi cho những người có bệnh lý về gan.
Giá đỗ: Có tác dụng giải độc, ngăn ngừa thượng hỏa, dưỡng huyết cho gan, tốt cho lá lách và dạ dày.
Hành tây, tỏi, ớt xanh: Có tác dụng thuận khí, dưỡng gan, kích thích ăn uống, hệ thống tiêu hóa tăng cường hấp thu dinh dưỡng, cải thiện khả năng miễn dịch, tuy nhiên không nên lạm dụng.
Táo đỏ: Có tác dụng bổ khí, dưỡng huyết, đây là thực phẩm vô cùng thích hợp để dùng dưỡng gan trong mùa Xuân.
Kỷ tử: Hàm lượng protein, carbohydrate và vitamin cao, kỷ tử có tác dụng bảo vệ và nuôi dưỡng gan rất tốt, ngăn ngừa viêm gan, cải thiện hệ thống tiêu hóa.
Rau cải cúc: Có tác dụng thanh hỏa, nhuận táo, thanh gan, sáng mặt. Mùa Xuân nên nấu canh cải cúc ăn vừa giúp ấm dạ dày lại bảo vệ gan. (Nguồn ảnh trong bài: Quanjing, huitu, paixin)