Bánh macaron màu xanh cổ điển: Năm nay, dự đoán các thợ làm bánh sẽ sử dụng màu tự nhiên từ hoa đậu biếc hoặc việt quất để chế ra màu xanh cổ điển và sử dụng cho món bánh macaron vốn dĩ đã rất bắt mắt này. Màu xanh được phủ lên hai lớp bánh giòn tan bên ngoài làm cho chiếc bánh trở nên đẹp mắt hơn. Món ăn màu xanh cổ điển với vẻ ngoài mịn màng và vị bánh ngọt ngào khiến nhiều thực khách thích thú.Nếu trước đây, món bánh chỉ được dùng trong các buổi trà chiều của giới sành ẩm thực Pháp thì ngày nay, món bánh này đã trở thành một phần trang trí trên những chiếc bánh kem và được bày bán ở khắp các cửa hàng bánh ngọt. Macaron còn xuất hiện trong tiệc cưới hoặc trở thành món quà người ta dành tặng cho nhau.Bánh gato hay bánh kem màu xanh cổ điển làm từ sữa tươi, trứng gà, đường, muối, bột lá dứa để tạo mùi thơm, dầu ăn và được tạo màu từ hoa đậu biếc.Bánh có màu xanh cổ điển mát mắt, là một trong những món ăn bắt trend màu sắc năm 2020.Bánh gato có vị ngọt thanh mát nhưng không quá ngấy, mùi thơm từ trứng gà và bột lá dứa, tùy theo sở thích mà người ta dùng theo nhiều loại mứt khác như chanh leo hay cam, dâu để tạo vị chua tự nhiên.Cupcake xanh cổ điển: Đây là loại bánh có kích thước nhỏ, có vẻ ngoài bắt mắt, gồm 2 phần là bánh bông lan mềm và toppings. Cupcake phổ biến ở Mỹ từ thế kỷ 19, ngày nay là món bánh quen thuộc ở khắp mọi nơi.Cupcake được làm từ trứng, sữa chua không đường, bơ, bột mỳ, bột ngô, đường kính, bột nở và muối. Màu sắc của bánh được tạo từ màu thực phẩm hoặc màu tự nhiên.Có thể dùng hoa đậu biếc hoặc việt quất để tạo màu xanh cổ điển cho bánh. Tùy theo sở thích mà người ta sẽ làm ra bánh cupcake có nhiều mùi vị khác nhau như cacao, trà xanh, vani, lá dứa…Bánh cupcake nổi tiếng nhờ kích thước nhỏ, không giới hạn cách trang trí kem và topping. Người ta có thể trang trí những bông hoa màu xanh bắt mắt bên trên.Hamburger xanh cổ điển: Để tạo ra bánh hamburger màu xanh, người ta dùng màu thực phẩm hoặc nước màu từ hoa đậu biếc để nhào bột, nặn thành những chiếc bánh mì hình tròn, đem nướng để có lớp vỏ giòn xanh đẹp mắt.Cắt ngang bánh thành 2 phần, sau đó cho các loại rau, cà chua, dưa leo và thịt heo/thịt gà/thịt bò vào làm thành lớp nhân nhiều tầng thơm ngon hấp dẫn.Thạch rau câu màu xanh cổ điển: Món ăn được làm từ bột agar, đường cát, bột cốt dừa và tạo màu xanh bởi hoa đậu biếc. Hoa đậu biếc nấu với nước nóng để cho ra màu. Nấu thạch như cách bình thường sau đó hòa tan nước màu xanh của hoa vào, tạo ra món thạch màu xanh cổ điển đẹp tuyệt vời.Xôi màu xanh cổ điển được làm từ màu hoa đậu biếc. Xôi nấu xong có màu xanh cổ điển đẹp hấp dẫn, vị dẻo và thơm phức.Ngoài món ăn, hoa đậu biếc cũng được sử dụng để chế biến ra các loại thức uống màu xanh hấp dẫn như trà, sinh tố, chè...
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Bánh macaron màu xanh cổ điển: Năm nay, dự đoán các thợ làm bánh sẽ sử dụng màu tự nhiên từ hoa đậu biếc hoặc việt quất để chế ra màu xanh cổ điển và sử dụng cho món bánh macaron vốn dĩ đã rất bắt mắt này. Màu xanh được phủ lên hai lớp bánh giòn tan bên ngoài làm cho chiếc bánh trở nên đẹp mắt hơn.
Món ăn màu xanh cổ điển với vẻ ngoài mịn màng và vị bánh ngọt ngào khiến nhiều thực khách thích thú.
Nếu trước đây, món bánh chỉ được dùng trong các buổi trà chiều của giới sành ẩm thực Pháp thì ngày nay, món bánh này đã trở thành một phần trang trí trên những chiếc bánh kem và được bày bán ở khắp các cửa hàng bánh ngọt. Macaron còn xuất hiện trong tiệc cưới hoặc trở thành món quà người ta dành tặng cho nhau.
Bánh gato hay bánh kem màu xanh cổ điển làm từ sữa tươi, trứng gà, đường, muối, bột lá dứa để tạo mùi thơm, dầu ăn và được tạo màu từ hoa đậu biếc.
Bánh có màu xanh cổ điển mát mắt, là một trong những món ăn bắt trend màu sắc năm 2020.
Bánh gato có vị ngọt thanh mát nhưng không quá ngấy, mùi thơm từ trứng gà và bột lá dứa, tùy theo sở thích mà người ta dùng theo nhiều loại mứt khác như chanh leo hay cam, dâu để tạo vị chua tự nhiên.
Cupcake xanh cổ điển: Đây là loại bánh có kích thước nhỏ, có vẻ ngoài bắt mắt, gồm 2 phần là bánh bông lan mềm và toppings. Cupcake phổ biến ở Mỹ từ thế kỷ 19, ngày nay là món bánh quen thuộc ở khắp mọi nơi.
Cupcake được làm từ trứng, sữa chua không đường, bơ, bột mỳ, bột ngô, đường kính, bột nở và muối. Màu sắc của bánh được tạo từ màu thực phẩm hoặc màu tự nhiên.
Có thể dùng hoa đậu biếc hoặc việt quất để tạo màu xanh cổ điển cho bánh. Tùy theo sở thích mà người ta sẽ làm ra bánh cupcake có nhiều mùi vị khác nhau như cacao, trà xanh, vani, lá dứa…
Bánh cupcake nổi tiếng nhờ kích thước nhỏ, không giới hạn cách trang trí kem và topping. Người ta có thể trang trí những bông hoa màu xanh bắt mắt bên trên.
Hamburger xanh cổ điển: Để tạo ra bánh hamburger màu xanh, người ta dùng màu thực phẩm hoặc nước màu từ hoa đậu biếc để nhào bột, nặn thành những chiếc bánh mì hình tròn, đem nướng để có lớp vỏ giòn xanh đẹp mắt.
Cắt ngang bánh thành 2 phần, sau đó cho các loại rau, cà chua, dưa leo và thịt heo/thịt gà/thịt bò vào làm thành lớp nhân nhiều tầng thơm ngon hấp dẫn.
Thạch rau câu màu xanh cổ điển: Món ăn được làm từ bột agar, đường cát, bột cốt dừa và tạo màu xanh bởi hoa đậu biếc. Hoa đậu biếc nấu với nước nóng để cho ra màu. Nấu thạch như cách bình thường sau đó hòa tan nước màu xanh của hoa vào, tạo ra món thạch màu xanh cổ điển đẹp tuyệt vời.
Xôi màu xanh cổ điển được làm từ màu hoa đậu biếc. Xôi nấu xong có màu xanh cổ điển đẹp hấp dẫn, vị dẻo và thơm phức.
Ngoài món ăn, hoa đậu biếc cũng được sử dụng để chế biến ra các loại thức uống màu xanh hấp dẫn như trà, sinh tố, chè...
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.