Cụ ông Zygmunt Furdygiel là một trong số ít những người công nhân sản xuất than củi còn gắn bó với nghề ở dãy núi Bieszczady, mạn đông nam Ba Lan.Được biết, cách đây 16 năm, khu vực Biesczady có hơn 50 cơ sở sản xuất than củi với hơn 600 lò đốt than. Nhưng hiện tại, chỉ chưa đầy 10 cơ sở sản xuất than củi còn tồn tại với khoảng 40 lò đốt.Cụ ông Furdygiel sống một mình cùng chú mèo của ông trong căn chòi nhỏ gần chỗ làm. Ông thường trở về nhà thăm vợ vào những ngày nghỉ.“Những cơ sở đốt than ngày càng ít và đám công nhân như chúng tôi cũng vậy. Chúng tôi dần dần trở thành quá khứ”, ông Furdygiel chia sẻ.“Tôi không đơn độc. Tôi sống ở đây dù không điện, không Internet nhưng có ánh nắng mặt trời chiếu rọi vào ban ngày và ánh trăng vào ban đêm”, ông Furdygiel chia sẻ.Khu rừng cây sồi ở Ba Lan.Mỗi ngày, ông Furdygiel mất 4 tiếng để chất củi sồi vào một lò đốt than lớn và sau đó châm lửa đốt.“Tôi đốt đống củi đó trong hai ngày và để nguội hai ngày tiếp theo. Đến ngày thứ 5, tôi lấy than củi ra ngoài”, người công nhân 69 tuổi kể về công việc của mình.Ông Furdygiel chất củi vào lò đốt.Những bao than củi đã ra lò.Số than củi này phần lớn sẽ được xuất khẩu. (Nguồn ảnh: Reuters).
Cụ ông Zygmunt Furdygiel là một trong số ít những người công nhân sản xuất than củi còn gắn bó với nghề ở dãy núi Bieszczady, mạn đông nam Ba Lan.
Được biết, cách đây 16 năm, khu vực Biesczady có hơn 50 cơ sở sản xuất than củi với hơn 600 lò đốt than. Nhưng hiện tại, chỉ chưa đầy 10 cơ sở sản xuất than củi còn tồn tại với khoảng 40 lò đốt.
Cụ ông Furdygiel sống một mình cùng chú mèo của ông trong căn chòi nhỏ gần chỗ làm. Ông thường trở về nhà thăm vợ vào những ngày nghỉ.
“Những cơ sở đốt than ngày càng ít và đám công nhân như chúng tôi cũng vậy. Chúng tôi dần dần trở thành quá khứ”, ông Furdygiel chia sẻ.
“Tôi không đơn độc. Tôi sống ở đây dù không điện, không Internet nhưng có ánh nắng mặt trời chiếu rọi vào ban ngày và ánh trăng vào ban đêm”, ông Furdygiel chia sẻ.
Khu rừng cây sồi ở Ba Lan.
Mỗi ngày, ông Furdygiel mất 4 tiếng để chất củi sồi vào một lò đốt than lớn và sau đó châm lửa đốt.
“Tôi đốt đống củi đó trong hai ngày và để nguội hai ngày tiếp theo. Đến ngày thứ 5, tôi lấy than củi ra ngoài”, người công nhân 69 tuổi kể về công việc của mình.
Ông Furdygiel chất củi vào lò đốt.
Những bao than củi đã ra lò.
Số than củi này phần lớn sẽ được xuất khẩu. (Nguồn ảnh: Reuters).