Ốm nghén là hiện tượng phổ biến trong thời kỳ mang thai, đặc biệt là 3 tháng đầu thai kỳ làm cho các bà bầu ăn không ngon và mệt mỏi. Dưới đây là những loại nước trái cây ngon và hiệu quả chống ốm nghén, hy vọng các bà mẹ sẽ khắc phục được tình trạng này.Thanh long, lê. Tỷ lệ 1:12. Thanh long có tác dụng chữa bệnh hen suyễn độc đáo, nó cũng thúc đẩy nhu động đường ruột, có tác dụng nhuận tràng. Hơn nữa nó rất giàu vitamin và chất xơ. Lê lại là loại quả có thể giảm nhiệt phổi và giá trị dinh dưỡng cũng ngang bằng táo.Kết hợp 2 loại quả này sẽ có một loại nước ép không chỉ mang giá trị dinh dưỡng cao mà còn chống lại được tình trạng ốm nghén cho các mẹ bầu.Bưởi, cam, mật ong. Tỷ lệ 1:20:1. Bưởi có tác dụng tiêu đờm, giệt khuẩn và đưa không khí vào dạ dày. Cam thì giàu pectin, canxi, phốt pho, sắt và vitamin B1, C. Nó cũng rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa tiểu đường khi mang thai.Cà chua, đu đủ, mật ong. Tỷ lệ 5:8:1. Cà chua giàu vitamin C, carotene, protein và các yếu tố vi lượng khác. Nó cũng có thể dùng để điều trị bệnh vàng da. Trong khi đó đu đủ điều trị chứng khó tiêu, nôn mửa và tiêu chảy.Do đó mà loại nước ép này có thể ngăn chặn việc mất canxi trong thời gian mang thai và đồng thời thúc đẩy sự cân bằng trao đổi chất của người mẹ giảm ốm nghén.Dưa leo, cần tây, mật ong. Tỷ lệ 5:1:1. Loại quả này giàu vitamin và sắt, canxi, protein và chất xơ thô có lợi cho tiêu hóa. Cộng với cần tây giàu dinh dưỡng, có tác dụng tốt cho dạ dày và phổi. Kết hợp với mật ong là loại rất tốt cho bà bầu sẽ càng tăng tác dụng của nó.Nước ép táo chanh. Tỷ lệ 10:1. Chanh có tác dụng tuyệt vời với sức khỏe và có lợi cho bà mẹ mang thai, táo là loại quả tăng thèm ăn, giàu axit hữu cơ dễ dàng thúc đẩy nhu động dạ dày, rất hiệu quả trong giảm tình trạng ốm nghén.
Ốm nghén là hiện tượng phổ biến trong thời kỳ mang thai, đặc biệt là 3 tháng đầu thai kỳ làm cho các bà bầu ăn không ngon và mệt mỏi. Dưới đây là những loại nước trái cây ngon và hiệu quả chống ốm nghén, hy vọng các bà mẹ sẽ khắc phục được tình trạng này.
Thanh long, lê. Tỷ lệ 1:12. Thanh long có tác dụng chữa bệnh hen suyễn độc đáo, nó cũng thúc đẩy nhu động đường ruột, có tác dụng nhuận tràng. Hơn nữa nó rất giàu vitamin và chất xơ. Lê lại là loại quả có thể giảm nhiệt phổi và giá trị dinh dưỡng cũng ngang bằng táo.
Kết hợp 2 loại quả này sẽ có một loại nước ép không chỉ mang giá trị dinh dưỡng cao mà còn chống lại được tình trạng ốm nghén cho các mẹ bầu.
Bưởi, cam, mật ong. Tỷ lệ 1:20:1. Bưởi có tác dụng tiêu đờm, giệt khuẩn và đưa không khí vào dạ dày. Cam thì giàu pectin, canxi, phốt pho, sắt và vitamin B1, C. Nó cũng rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa tiểu đường khi mang thai.
Cà chua, đu đủ, mật ong. Tỷ lệ 5:8:1. Cà chua giàu vitamin C, carotene, protein và các yếu tố vi lượng khác. Nó cũng có thể dùng để điều trị bệnh vàng da. Trong khi đó đu đủ điều trị chứng khó tiêu, nôn mửa và tiêu chảy.
Do đó mà loại nước ép này có thể ngăn chặn việc mất canxi trong thời gian mang thai và đồng thời thúc đẩy sự cân bằng trao đổi chất của người mẹ giảm ốm nghén.
Dưa leo, cần tây, mật ong. Tỷ lệ 5:1:1. Loại quả này giàu vitamin và sắt, canxi, protein và chất xơ thô có lợi cho tiêu hóa. Cộng với cần tây giàu dinh dưỡng, có tác dụng tốt cho dạ dày và phổi. Kết hợp với mật ong là loại rất tốt cho bà bầu sẽ càng tăng tác dụng của nó.
Nước ép táo chanh. Tỷ lệ 10:1. Chanh có tác dụng tuyệt vời với sức khỏe và có lợi cho bà mẹ mang thai, táo là loại quả tăng thèm ăn, giàu axit hữu cơ dễ dàng thúc đẩy nhu động dạ dày, rất hiệu quả trong giảm tình trạng ốm nghén.