1. Hoa nhài xào măng tây. Nguyên liệu: Hoa nhài tươi, măng tây, dầu ăn, muối. Hoa nhài tách riêng từng cánh, rửa sạch bằng nước muối, để ráo. Măng tây gọt bỏ phần đầu, vỏ ráp, rửa sạch, cắt thành những đoạn nhỏ. Ảnh: indiamart.com.Đun nóng dầu ăn, cho măng tây vào xào, cho muối vừa ăn, lúc sắp bắc nồi xuống thì rắc hoa nhài lên, đảo nhanh tay một chút là được. Ảnh: Ydvn.net.2. Hoa nhài kho đậu phụ. Hoa nhài, đậu phụ, dầu ăn, xì dầu, đường. Hoa nhài tươi cho vào nước muối rửa sạch, để ráo nước. Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng, cho vào rán vàng 2 mặt. Ảnh: zeno.com.vn.Cho gia vị vào hoa nhài và đậu phụ, thêm 2 thìa nước, đun nhỏ lửa khoảng 3 phút là có thể tắt bếp. Ảnh: baithuocdangiantotnhat.com.3. Trà ướp hoa nhài. Nguyên liệu: Hoa nhài khô, trà hương, mật ong. Hoa nhài khô dùng nước đun sôi tráng sạch, để ráo nước. Ảnh: chehanoi.com.Cho hoa nhài và trà hương vào ấm trà, đổ khoảng 350ml nước nóng vào ngâm, khoảng 5 phút sau có mùi thơm là uống được. Người thích ngọt thì cho thêm mật ong vào, khuấy đều, uống lạnh sẽ ngon hơn. Ảnh: Nauzi.com.
1. Hoa nhài xào măng tây. Nguyên liệu: Hoa nhài tươi, măng tây, dầu ăn, muối. Hoa nhài tách riêng từng cánh, rửa sạch bằng nước muối, để ráo. Măng tây gọt bỏ phần đầu, vỏ ráp, rửa sạch, cắt thành những đoạn nhỏ. Ảnh: indiamart.com.
Đun nóng dầu ăn, cho măng tây vào xào, cho muối vừa ăn, lúc sắp bắc nồi xuống thì rắc hoa nhài lên, đảo nhanh tay một chút là được. Ảnh: Ydvn.net.
2. Hoa nhài kho đậu phụ. Hoa nhài, đậu phụ, dầu ăn, xì dầu, đường. Hoa nhài tươi cho vào nước muối rửa sạch, để ráo nước. Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng, cho vào rán vàng 2 mặt. Ảnh: zeno.com.vn.
Cho gia vị vào hoa nhài và đậu phụ, thêm 2 thìa nước, đun nhỏ lửa khoảng 3 phút là có thể tắt bếp. Ảnh: baithuocdangiantotnhat.com.
3. Trà ướp hoa nhài. Nguyên liệu: Hoa nhài khô, trà hương, mật ong. Hoa nhài khô dùng nước đun sôi tráng sạch, để ráo nước. Ảnh: chehanoi.com.
Cho hoa nhài và trà hương vào ấm trà, đổ khoảng 350ml nước nóng vào ngâm, khoảng 5 phút sau có mùi thơm là uống được. Người thích ngọt thì cho thêm mật ong vào, khuấy đều, uống lạnh sẽ ngon hơn. Ảnh: Nauzi.com.