1.Bánh tổ (Nian Gao): Vào những ngày Tết Nguyên đán, trong mâm cỗ truyền thống của người Trung Quốc không bao giờ thiếu món bánh tổ. Đây là loại bánh được làm từ gạo nếp loại tốt, dẻo và thơm, đường bát được “thắng” kỹ, loại bỏ hết tạp chất và bỏ ít gừng tươi để tạo hương vị.
2.
2.Sủi cảo (Jiaozi): Được xem là món ăn may mắn vì những chiếc bánh này trông giống như những đồng tiền cổ của Trung Quốc. Sủi cảo tượng trưng cho sự giàu có và hy vọng cho một tương lai tươi sáng.
3.Bánh há cảo (Har Gao): Há cảo là bánh bao tôm hấp với lớp vỏ bột sáng bóng chứa các thành phần bí mật. Mặc dù không phải là một món ăn truyền thống của năm mới, nhưng các loại bánh há cảo đều được thưởng thức trong dịp năm mới.4. Salad cá (Yu sheng): Mâm cơm Tết truyền thống của người Trung Quốc không thể gọi là đầy đủ nếu thiếu Yu sheng (hay còn được biết với tên Lo Hei), là món salad đầy màu sắc của cá tươi và rau, quả.
5. Gà Kung Pao: Gà Kung Pao là một món ăn của tỉnh Tứ Xuyên, miền tây Trung Quốc , được được làm từ gà và nấu cùng cay với ớt, đậu. Món gà Kung Pao mang biểu tượng trường thọ trong văn hóa Trung Quốc.
6. Vịt quay: Là món ăn của Bắc Kinh, ra đời từ thời nhà Nguyên, đến thế kỷ 15 món này đã trở thành một món ăn ưa thích của giới thượng lưu, vua chúa. Ngày nay, vịt quay đã thực sự trở thành một thương hiệu riêng, một nét văn hóa ẩm thực độc đáo.7. Thịt lợn chua ngọt: Trong mâm cỗ ngày tết của người Trung Quốc, nếu không có món thịt lợn chua ngọt thì không thể gọi là đầy đủ được.8. Chả giò: Với màu sắc và hình dạng cũng tương tự như một thỏi vàng, nên món chả giò đối với người Trung Quốc là một món ăn tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng.9. Khay mứt Tết: Trong dịp Tết, người Trung Quốc cũng tiếp đón khách đến chơi nhà bằng một khay hình tròn hoặc hình bát giác với các loại kẹo, mứt ngọt. Khay đựng thường có tám ngăn, như Trung Quốc quan niệm số tám là số may mắn.
1.Bánh tổ (Nian Gao): Vào những ngày Tết Nguyên đán, trong mâm cỗ truyền thống của người Trung Quốc không bao giờ thiếu món bánh tổ. Đây là loại bánh được làm từ gạo nếp loại tốt, dẻo và thơm, đường bát được “thắng” kỹ, loại bỏ hết tạp chất và bỏ ít gừng tươi để tạo hương vị.
2.
2.Sủi cảo (Jiaozi): Được xem là món ăn may mắn vì những chiếc bánh này trông giống như những đồng tiền cổ của Trung Quốc. Sủi cảo tượng trưng cho sự giàu có và hy vọng cho một tương lai tươi sáng.
3.Bánh há cảo (Har Gao): Há cảo là bánh bao tôm hấp với lớp vỏ bột sáng bóng chứa các thành phần bí mật. Mặc dù không phải là một món ăn truyền thống của năm mới, nhưng các loại bánh há cảo đều được thưởng thức trong dịp năm mới.
4. Salad cá (Yu sheng): Mâm cơm Tết truyền thống của người Trung Quốc không thể gọi là đầy đủ nếu thiếu Yu sheng (hay còn được biết với tên Lo Hei), là món salad đầy màu sắc của cá tươi và rau, quả.
5. Gà Kung Pao: Gà Kung Pao là một món ăn của tỉnh Tứ Xuyên, miền tây Trung Quốc , được được làm từ gà và nấu cùng cay với ớt, đậu. Món gà Kung Pao mang biểu tượng trường thọ trong văn hóa Trung Quốc.
6. Vịt quay: Là món ăn của Bắc Kinh, ra đời từ thời nhà Nguyên, đến thế kỷ 15 món này đã trở thành một món ăn ưa thích của giới thượng lưu, vua chúa. Ngày nay, vịt quay đã thực sự trở thành một thương hiệu riêng, một nét văn hóa ẩm thực độc đáo.
7. Thịt lợn chua ngọt: Trong mâm cỗ ngày tết của người Trung Quốc, nếu không có món thịt lợn chua ngọt thì không thể gọi là đầy đủ được.
8. Chả giò: Với màu sắc và hình dạng cũng tương tự như một thỏi vàng, nên món chả giò đối với người Trung Quốc là một món ăn tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng.
9. Khay mứt Tết: Trong dịp Tết, người Trung Quốc cũng tiếp đón khách đến chơi nhà bằng một khay hình tròn hoặc hình bát giác với các loại kẹo, mứt ngọt. Khay đựng thường có tám ngăn, như Trung Quốc quan niệm số tám là số may mắn.