Để nấu một bát canh chua rau muống cần có những nguyên liệu sau: ½ bó rau muống, 150g tôm, 1 quả cà chua, 1 quả me tươi hoặc một thìa me khô, vài nhánh tỏi, 1 thìa ớt cắt nhỏ, hạt nêm, muối, đường. Rửa sạch tất cả các nguyên liệu, tôm cắt râu lột vỏ rồi bỏ chỉ lưng nếu có, rau muống cắt khúc dài khoảng 7cm, cà chua bổ múi cau, me cạo vỏ. Cho tôm vào cối dã dập. Phi tỏi thơm rồi cho tôm vào xào sơ đến khi tôm chuyển màu hồng thì đổ ra. Đun sôi lượng nước đủ dùng trên bếp. Có thể nấu bằng nước dùng thịt lợn hoặc nước dùng rau củ để có bát canh ngon hơn. Khi nước sôi cho cà chua, me vào trước rồi nêm nếm cho vừa ăn. Đun cho đến khi nước sôi lại thì cho tôm, rau muống vào. Để lửa to cho rau xanh.Khi rau muống chín tới, cho thêm vài lát ớt rồi múc canh chua tôm ra bát. Dầm nát me và cà chua cho nước chua vừa miệng.
Để nấu một bát canh chua rau muống cần có những nguyên liệu sau: ½ bó rau muống, 150g tôm, 1 quả cà chua, 1 quả me tươi hoặc một thìa me khô, vài nhánh tỏi, 1 thìa ớt cắt nhỏ, hạt nêm, muối, đường.
Rửa sạch tất cả các nguyên liệu, tôm cắt râu lột vỏ rồi bỏ chỉ lưng nếu có, rau muống cắt khúc dài khoảng 7cm, cà chua bổ múi cau, me cạo vỏ.
Cho tôm vào cối dã dập. Phi tỏi thơm rồi cho tôm vào xào sơ đến khi tôm chuyển màu hồng thì đổ ra.
Đun sôi lượng nước đủ dùng trên bếp. Có thể nấu bằng nước dùng thịt lợn hoặc nước dùng rau củ để có bát canh ngon hơn. Khi nước sôi cho cà chua, me vào trước rồi nêm nếm cho vừa ăn. Đun cho đến khi nước sôi lại thì cho tôm, rau muống vào. Để lửa to cho rau xanh.
Khi rau muống chín tới, cho thêm vài lát ớt rồi múc canh chua tôm ra bát. Dầm nát me và cà chua cho nước chua vừa miệng.