Nguyên liệu cho món tai heo ngâm chua ngọt gồm: Tai heo hai cái; Cà rốt, củ cải, dưa chuột...; Gừng, tỏi, ớt, xả, đường, nước mắm; 600ml nước. Cách làm tai heo chua ngọt. Tai heo mua về bóp với muối và dấm, gừng rửa thật sạch. Đun sôi nước, thêm chút gừng luộc trong 20p, vớt ra cho vào bát nước đá, thêm chút dấm để tai heo được giòn và trắng. Vớt tai heo ra đĩa và để vào ngăn mát tủ lạnh.Bắc nồi lên bếp đổ 600ml nước, 150ml dấm, 3 thìa nước mắm,150gr đường, 3 thìa bột canh hoặc muối. Các bạn có thể nêm nếm vừa miệng. Đun sôi, để nguội.Cà rốt, củ cải thái nhỏ. Tỏi, ớt thái nhỏ. Gừng thái lát mỏng. Sả cắt khúc, chẻ nhỏ.Lúc này mang tai heo ra thái mỏng, nhưng đừng mỏng quá, bỏ phần mỡ phía ngoài tai để tránh bị váng mỡ (lưu ý, nếu luộc tai kĩ quá sẽ bị nhớt).Xếp tai heo, củ cải, cà rốt, tỏi, ớt, sả, từng lớp rồi đổ nước ngâm vào cho ngập tai heo.Ngâm 1-2 ngày là ăn được,có thể để ngăn mát bảo quản cho tai heo đỡ bị chua quá.
Nguyên liệu cho món tai heo ngâm chua ngọt gồm: Tai heo hai cái; Cà rốt, củ cải, dưa chuột...; Gừng, tỏi, ớt, xả, đường, nước mắm; 600ml nước.
Cách làm tai heo chua ngọt. Tai heo mua về bóp với muối và dấm, gừng rửa thật sạch. Đun sôi nước, thêm chút gừng luộc trong 20p, vớt ra cho vào bát nước đá, thêm chút dấm để tai heo được giòn và trắng. Vớt tai heo ra đĩa và để vào ngăn mát tủ lạnh.
Bắc nồi lên bếp đổ 600ml nước, 150ml dấm, 3 thìa nước mắm,150gr đường, 3 thìa bột canh hoặc muối. Các bạn có thể nêm nếm vừa miệng. Đun sôi, để nguội.
Cà rốt, củ cải thái nhỏ. Tỏi, ớt thái nhỏ. Gừng thái lát mỏng. Sả cắt khúc, chẻ nhỏ.
Lúc này mang tai heo ra thái mỏng, nhưng đừng mỏng quá, bỏ phần mỡ phía ngoài tai để tránh bị váng mỡ (lưu ý, nếu luộc tai kĩ quá sẽ bị nhớt).
Xếp tai heo, củ cải, cà rốt, tỏi, ớt, sả, từng lớp rồi đổ nước ngâm vào cho ngập tai heo.
Ngâm 1-2 ngày là ăn được,có thể để ngăn mát bảo quản cho tai heo đỡ bị chua quá.