Trào lưu ăn chè đậu đỏ ngày Thất tịch phổ biến trong giới trẻ những năm gần đây, xuất phát từ quan niệm ăn đậu đỏ sẽ may mắn về tình duyên, sớm gặp người trong mộng.Bên cạnh chè đậu đỏ, còn có rất nhiều món ăn từ đậu đỏ hấp dẫn khác như sữa chua đậu đỏ, đậu đỏ sương sáo, chè khoai dẻo đậu đỏ...Sữa chua đậu đỏ: Sự kết hợp thú vị giữa sữa chua với đậu đỏ cũng tạo nên một món ăn được rất nhiều bạn trẻ yêu thích.Tại Hà Nội, sữa chua đậu đỏ thậm chí còn được coi là món ăn vặt huyền thoại của nhiều học sinh, sinh viên. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể ăn sữa chua kiểu Hạ Long với topping đậu đỏ.Tào phớ đậu đỏ: Có lẽ do độ hot của món đậu đỏ quá lớn nên nhiều hàng quán còn sáng tạo thêm các món đậu đỏ mới cho khách có thêm lựa chọn. Điển hình như mùa Thất Tịch năm nay, món tào phớ đậu đỏ rất hot tại Hà Nội.Trà sữa đậu đỏ: Tuy không hề mới nhưng đến những ngày gần Thất Tịch, món trà sữa đậu đỏ lại được nhiều người săn đón.Ngoài các món mua sẵn, bạn có thể thử nấu một số món ăn khác với đậu đỏ như xôi đậu đỏ. Nguyên liệu: 2 bát con gạo nếp, 1/2 bát con đậu đỏ, muối, đường, dừa bào sợi, hạt vừng rang.Cách làm: Đậu đỏ nhặt bỏ những hạt hỏng, đãi nhiều lần cho sạch, ngâm đậu vào nước lạnh qua đêm có pha ít muối. Gạo nếp đãi nhiều lần cho sạch, ngâm vào nước lạnh có pha ít muối, để qua đêm. Hôm sau xả lại nước cho thật sạch, cho đậu đỏ vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu, đun đến khi ăn thử thấy hạt đậu mềm, đổ ra rổ cho ráo nước.Tiếp theo, trộn lẫn gạo nếp và đậu đỏ vào với nhau. Đặt chõ gạo lên bếp, đun sôi, thỉnh thoảng xới đều và thêm đường vào tùy theo khẩu vị của bạn. Gạo nếp chín, xới xôi ra bát, bên trên thêm một ít dừa bào sợi và muối vừng.Thạch đậu đỏ: Nguyên liệu: 400 gr đậu đỏ, 10 gr bột rau câu, 130 gr đường, 450ml nước.Cách làm: Đậu đỏ rửa sạch, nhặt bỏ các hạt lép, ngâm nước ấm qua đêm cho mềm. Hôm sau, cho đậu vào nồi, đổ vào 3-4 bát con nước, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa ninh đến khi mềm nhừ.Cho đậu vào máy xay sinh tố xay thật mịn. Lọc qua rây để bỏ hết phần vỏ. Khuấy đều bột agar vào 450ml nước. Đặt nồi lên bếp đun sôi, để sôi khoảng 1-2 phút. Cho phần đậu đỏ đã xay nhuyễn vào nồi thạch khuấy đều. Đổ phần hỗn hợp thạch vào khuôn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Ảnh: Internet.
Mời độc giả theo dõi video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Trào lưu ăn chè đậu đỏ ngày Thất tịch phổ biến trong giới trẻ những năm gần đây, xuất phát từ quan niệm ăn đậu đỏ sẽ may mắn về tình duyên, sớm gặp người trong mộng.
Bên cạnh chè đậu đỏ, còn có rất nhiều món ăn từ đậu đỏ hấp dẫn khác như sữa chua đậu đỏ, đậu đỏ sương sáo, chè khoai dẻo đậu đỏ...
Sữa chua đậu đỏ: Sự kết hợp thú vị giữa sữa chua với đậu đỏ cũng tạo nên một món ăn được rất nhiều bạn trẻ yêu thích.
Tại Hà Nội, sữa chua đậu đỏ thậm chí còn được coi là món ăn vặt huyền thoại của nhiều học sinh, sinh viên. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể ăn sữa chua kiểu Hạ Long với topping đậu đỏ.
Tào phớ đậu đỏ: Có lẽ do độ hot của món đậu đỏ quá lớn nên nhiều hàng quán còn sáng tạo thêm các món đậu đỏ mới cho khách có thêm lựa chọn. Điển hình như mùa Thất Tịch năm nay, món tào phớ đậu đỏ rất hot tại Hà Nội.
Trà sữa đậu đỏ: Tuy không hề mới nhưng đến những ngày gần Thất Tịch, món trà sữa đậu đỏ lại được nhiều người săn đón.
Ngoài các món mua sẵn, bạn có thể thử nấu một số món ăn khác với đậu đỏ như xôi đậu đỏ. Nguyên liệu: 2 bát con gạo nếp, 1/2 bát con đậu đỏ, muối, đường, dừa bào sợi, hạt vừng rang.
Cách làm: Đậu đỏ nhặt bỏ những hạt hỏng, đãi nhiều lần cho sạch, ngâm đậu vào nước lạnh qua đêm có pha ít muối. Gạo nếp đãi nhiều lần cho sạch, ngâm vào nước lạnh có pha ít muối, để qua đêm. Hôm sau xả lại nước cho thật sạch, cho đậu đỏ vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu, đun đến khi ăn thử thấy hạt đậu mềm, đổ ra rổ cho ráo nước.
Tiếp theo, trộn lẫn gạo nếp và đậu đỏ vào với nhau. Đặt chõ gạo lên bếp, đun sôi, thỉnh thoảng xới đều và thêm đường vào tùy theo khẩu vị của bạn. Gạo nếp chín, xới xôi ra bát, bên trên thêm một ít dừa bào sợi và muối vừng.
Thạch đậu đỏ: Nguyên liệu: 400 gr đậu đỏ, 10 gr bột rau câu, 130 gr đường, 450ml nước.
Cách làm: Đậu đỏ rửa sạch, nhặt bỏ các hạt lép, ngâm nước ấm qua đêm cho mềm. Hôm sau, cho đậu vào nồi, đổ vào 3-4 bát con nước, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa ninh đến khi mềm nhừ.
Cho đậu vào máy xay sinh tố xay thật mịn. Lọc qua rây để bỏ hết phần vỏ. Khuấy đều bột agar vào 450ml nước. Đặt nồi lên bếp đun sôi, để sôi khoảng 1-2 phút. Cho phần đậu đỏ đã xay nhuyễn vào nồi thạch khuấy đều. Đổ phần hỗn hợp thạch vào khuôn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Ảnh: Internet.
Mời độc giả theo dõi video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.