Trà củ sen. Nguyên liệu: củ sen 200g, củ năng 200g, lê 200g, mía 1 khúc 1kg, nho 200g, mật ong 100g. Cách làm: củ sen, lê, củ năng, nho, rửa sạch, cho vào máy ép vắt lấy nước; mía cắt khúc, ép lấy nước, hoà 2 thứ nước lại, cho thêm mật ong vào. Nấu sôi với lửa lớn, sau đó vặn lửa nhỏ, nấu đến khi nước hơi sệt lại.Cất vào lọ thủy tinh. Khi uống pha thêm chút nước nóng, ngày uống 2 lần trong lúc bụng đói, mỗi lần uống khoảng 50ml. Đồ uống này có tác dụng thanh nhiệt giải độc, bổ phế, ích khí tiêu đàm, thông mũi, thích hợp với người bị viêm xoang mũi, suy nhược cơ thể, ăn uống kém, mất ngủ.Hỗn hợp giấm táo - mật ong. Giấm táo là một biện pháp điều trị viêm xoang được đánh giá cao bởi tác dụng của nó đem lại. Trộn 240ml nước ấm với 2 muỗng canh giấm táo và 1 muỗng canh mật ong để uống hàng ngày.Nước ép rau hỗn hợp. Nguyên liệu: rau cần tây 50g, rau diếp quắn 100g, bắp cải 100g, ba thứ rửa sạch, thái nhỏ. Ớt tây một trái xắt nhỏ. Chuối chín một trái. Cho tất cả vào máy xay, ép lấy nước, chia 2 – 3 lần uống trong ngày, vào lúc đói bụng. Đồ uống này có tác dụng làm êm dịu thần kinh, rất tốt cho người bị viêm xoang mũi, ho đàm, di tinh, mất ngủ do tình trạng thần kinh dễ bị kích động.Nước cà chua – rau cần tây. Nguyên liệu: cà chua 1 trái lớn, rau cần tây 100g, nước chanh vắt 1 muỗng, nước sôi để nguội 100ml. Cách làm: cà chua rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Rau cần tây rửa sạch, cắt từng đoạn ngắn. Cho cà chua, rau cần tây vào máy xay sinh tố cùng với nước để xay nhuyễn. Sau khi xay, thêm nước chanh vắt để uống. Công dụng: bổ dưỡng, an thần, dịu thần kinh, có ích cho người bị viêm xoang mũi.Trà gừng. Nước uống từ gừng khi thời tiết giao mùa có tác dụng rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt phòng chống và điều trị viêm xoang. Trà gừng: Hãm trà khô cùng với gừng tươi và uống đều đặn 2 đến 4 tách trà gừng trong ngày sẽ có tác dụng giúp xoang thông suốt, long đờm, hạn chế chất nhờn gây tắc nghẽn đường khí thở.Trà hoa cúc. Nguyên liệu: hoa cúc khô 10 – 12g. Cách làm: hoa cúc bỏ cuống, rửa sạch. Bỏ hoa cúc vào bình ngâm với 100ml nước sôi, chừng 10 phút là được. Uống thay nước trà. Thức uống này có tác dụng trừ phong, thanh nhiệt, thông mũi, sáng mắt, hạ huyết áp.Trà sắn dây, kim ngân hoa. Bạn dùng khoảng 12 – 16g bột sắn dây, 10g kim ngâm hoa và 5g đường phèn để tạo thành thức uống. Bạn cho kim ngân hoa rửa sạch, sắn dây rửa sạch, cắt nhỏ cho vào nồi với 200ml nước, nấu sôi bằng lửa nhỏ chừng 10 phút là được. Uống mỗi ngày thay trà.
Trà củ sen. Nguyên liệu: củ sen 200g, củ năng 200g, lê 200g, mía 1 khúc 1kg, nho 200g, mật ong 100g. Cách làm: củ sen, lê, củ năng, nho, rửa sạch, cho vào máy ép vắt lấy nước; mía cắt khúc, ép lấy nước, hoà 2 thứ nước lại, cho thêm mật ong vào. Nấu sôi với lửa lớn, sau đó vặn lửa nhỏ, nấu đến khi nước hơi sệt lại.
Cất vào lọ thủy tinh. Khi uống pha thêm chút nước nóng, ngày uống 2 lần trong lúc bụng đói, mỗi lần uống khoảng 50ml. Đồ uống này có tác dụng thanh nhiệt giải độc, bổ phế, ích khí tiêu đàm, thông mũi, thích hợp với người bị viêm xoang mũi, suy nhược cơ thể, ăn uống kém, mất ngủ.
Hỗn hợp giấm táo - mật ong. Giấm táo là một biện pháp điều trị viêm xoang được đánh giá cao bởi tác dụng của nó đem lại. Trộn 240ml nước ấm với 2 muỗng canh giấm táo và 1 muỗng canh mật ong để uống hàng ngày.
Nước ép rau hỗn hợp. Nguyên liệu: rau cần tây 50g, rau diếp quắn 100g, bắp cải 100g, ba thứ rửa sạch, thái nhỏ. Ớt tây một trái xắt nhỏ. Chuối chín một trái. Cho tất cả vào máy xay, ép lấy nước, chia 2 – 3 lần uống trong ngày, vào lúc đói bụng. Đồ uống này có tác dụng làm êm dịu thần kinh, rất tốt cho người bị viêm xoang mũi, ho đàm, di tinh, mất ngủ do tình trạng thần kinh dễ bị kích động.
Nước cà chua – rau cần tây. Nguyên liệu: cà chua 1 trái lớn, rau cần tây 100g, nước chanh vắt 1 muỗng, nước sôi để nguội 100ml. Cách làm: cà chua rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Rau cần tây rửa sạch, cắt từng đoạn ngắn. Cho cà chua, rau cần tây vào máy xay sinh tố cùng với nước để xay nhuyễn. Sau khi xay, thêm nước chanh vắt để uống. Công dụng: bổ dưỡng, an thần, dịu thần kinh, có ích cho người bị viêm xoang mũi.
Trà gừng. Nước uống từ gừng khi thời tiết giao mùa có tác dụng rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt phòng chống và điều trị viêm xoang. Trà gừng: Hãm trà khô cùng với gừng tươi và uống đều đặn 2 đến 4 tách trà gừng trong ngày sẽ có tác dụng giúp xoang thông suốt, long đờm, hạn chế chất nhờn gây tắc nghẽn đường khí thở.
Trà hoa cúc. Nguyên liệu: hoa cúc khô 10 – 12g. Cách làm: hoa cúc bỏ cuống, rửa sạch. Bỏ hoa cúc vào bình ngâm với 100ml nước sôi, chừng 10 phút là được. Uống thay nước trà. Thức uống này có tác dụng trừ phong, thanh nhiệt, thông mũi, sáng mắt, hạ huyết áp.
Trà sắn dây, kim ngân hoa. Bạn dùng khoảng 12 – 16g bột sắn dây, 10g kim ngâm hoa và 5g đường phèn để tạo thành thức uống. Bạn cho kim ngân hoa rửa sạch, sắn dây rửa sạch, cắt nhỏ cho vào nồi với 200ml nước, nấu sôi bằng lửa nhỏ chừng 10 phút là được. Uống mỗi ngày thay trà.