Bí quyết ướp thịt nướng sẽ là yếu tố quyết định để bạn chinh phục những người kén ăn bằng món xiên của mình.Tuy nhiên, có một khâu cũng rất quan trọng là chuẩn bị nguyên liệu.Bạn cần mua 500 gr thịt lợn, phần mông hoặc vai có mỡ lọc bỏ bì, 1/2 bát nước cốt dừa, 1 hộp sữa đặc loại mini đựng trong hộp nhựa, bột canh, hạt nêm, nước hàng, que xiên.Sau khi đã chuẩn bị đủ nguyên liệu, hãy bắt tay ngay vào ướp để món thịt xiên nướng được ngọt và thơm nhất.Với thịt heo, bạn rửa sạch và thái ngang thớ để miếng thịt có cả mỡ và nạc, chú ý thái mỏng như để rang.Để ướp thịt xiên nướng, đầu tiên bạn chế biến nước sốt bằng cách: Cho 1/2 hộp sữa đặc, nước cốt dừa, 2-3 cafe nước hàng, 1 ít hạt nêm và bột canh vào nồi nhỏ khuấy đều. Bắc nồi lên bếp đun sôi rồi để nguội hỗn hợp.Sau khi nước sốt nguội, bạn đổ toàn bộ vào bát thịt đã thái nhỏ và trộn đều. Ướp thịt trong 20 phút rồi lần lượt xiên vào các que đã chuẩn bị sẵnBạn không nên xiên thịt quá nhiều trong một que, tạo thành lớp thịt dày, khi nướng sẽ lâu chín hoặc chín ngoài mà sống ở bên trong.Với món thịt xiên nướng ướp theo cách đặc biệt hấp dẫn này, bạn vừa có thể ăn với cơm hoặc ăn với bún, bánh mì đều rất ngon.Thịt xiên nướng ngon nhất là nướng trên than hoa tới khi thịt chảy mỡ xèo xèo và chín vàng.Ngoài ra bạn có thể dùng bếp nướng hoặc lò nướng để làm chín thịt.
Bí quyết ướp thịt nướng sẽ là yếu tố quyết định để bạn chinh phục những người kén ăn bằng món xiên của mình.
Tuy nhiên, có một khâu cũng rất quan trọng là chuẩn bị nguyên liệu.
Bạn cần mua 500 gr thịt lợn, phần mông hoặc vai có mỡ lọc bỏ bì, 1/2 bát nước cốt dừa, 1 hộp sữa đặc loại mini đựng trong hộp nhựa, bột canh, hạt nêm, nước hàng, que xiên.
Sau khi đã chuẩn bị đủ nguyên liệu, hãy bắt tay ngay vào ướp để món thịt xiên nướng được ngọt và thơm nhất.
Với thịt heo, bạn rửa sạch và thái ngang thớ để miếng thịt có cả mỡ và nạc, chú ý thái mỏng như để rang.
Để ướp thịt xiên nướng, đầu tiên bạn chế biến nước sốt bằng cách: Cho 1/2 hộp sữa đặc, nước cốt dừa, 2-3 cafe nước hàng, 1 ít hạt nêm và bột canh vào nồi nhỏ khuấy đều. Bắc nồi lên bếp đun sôi rồi để nguội hỗn hợp.
Sau khi nước sốt nguội, bạn đổ toàn bộ vào bát thịt đã thái nhỏ và trộn đều. Ướp thịt trong 20 phút rồi lần lượt xiên vào các que đã chuẩn bị sẵn
Bạn không nên xiên thịt quá nhiều trong một que, tạo thành lớp thịt dày, khi nướng sẽ lâu chín hoặc chín ngoài mà sống ở bên trong.
Với món thịt xiên nướng ướp theo cách đặc biệt hấp dẫn này, bạn vừa có thể ăn với cơm hoặc ăn với bún, bánh mì đều rất ngon.
Thịt xiên nướng ngon nhất là nướng trên than hoa tới khi thịt chảy mỡ xèo xèo và chín vàng.
Ngoài ra bạn có thể dùng bếp nướng hoặc lò nướng để làm chín thịt.