Xương rồng là loại cây mọc hoang thành rừng ở vùng cát ven biển các tỉnh miền Trung. Rất nhiều món ngon từ cây xương rồng được chế biến chắc hẳn sẽ khiến mọi người phải bất ngờ.Món ăn được chế biến từ cây xương rồng có hàm lượng dinh dưỡng rất cao như sắt, vitamin B, vitamin C... tốt cho sức khỏe. Xương rồng nấu canh chua, xương rồng xào, salad xương rồng... là những món phổ biến và được nhiều người yêu thích.Món xương rồng xào rất dễ làm. Đối với loại xương rồng tai thỏ, chỉ cần làm sạch các gai, lột lớp vỏ giấy bên ngoài, sau đó rửa sạch, cắt từng miếng nhỏ và xào chín lên. Bạn có thể xào kết hợp với thịt lợn hoặc thịt bò tùy thích.Đối với xương rồng 5 cánh thì khâu sơ chế sẽ công phu hơn, vì loại xương rồng này có độ chua hơn. Sau khi bỏ gai, lột vỏ giấy bạn phải luộc sơ qua. Xương rồng luộc xong vắt ráo nước đem xào với mỡ, nêm thêm muỗng nước mắm... sẽ rất ngon.Canh chua xương rồng nấu với tôm cá cũng rất tuyệt.Xương rồng kho cá rất thích hợp ăn vào mùa đông. Vị chua thanh của xương rồng hòa quyện vợi vị tanh của cá đảm bảo mang lại món ăn đậm chất miền Trung.Ở một số nơi, xương rồng tai thỏ còn trở thành món nướng ăn cùng hải sản rất đúng vị.Salad xương rồng cũng rất dễ ăn. Với món này nên chọn những ngọn xương rồng non. Sau đó, lấy dao gọt hết vỏ, hết gai xương rồng. Cắt lá ra thành những miếng nhỏ hạt lựu. Tiếp tục cho vào nồi nước và đun sôi khoảng 20 phút.Sau khi chín, ngâm xương rồng trong nước đá hoặc để nguội cho vào ngăn đá. Một lát sau, bạn vớt ra và chế biến cùng với trứng, rau, củ quả và sốt mayonnaise.Bên cạnh việc chế biến những món ăn từ loài cây này, bạn có thể tự thưởng cho mình một cốc sinh tố từ cây xương rồng cũng rất ngon và tốt cho sức khỏe. Nguồn ảnh: Dollv, Splendidtable.
Xương rồng là loại cây mọc hoang thành rừng ở vùng cát ven biển các tỉnh miền Trung. Rất nhiều món ngon từ cây xương rồng được chế biến chắc hẳn sẽ khiến mọi người phải bất ngờ.
Món ăn được chế biến từ cây xương rồng có hàm lượng dinh dưỡng rất cao như sắt, vitamin B, vitamin C... tốt cho sức khỏe. Xương rồng nấu canh chua, xương rồng xào, salad xương rồng... là những món phổ biến và được nhiều người yêu thích.
Món xương rồng xào rất dễ làm. Đối với loại xương rồng tai thỏ, chỉ cần làm sạch các gai, lột lớp vỏ giấy bên ngoài, sau đó rửa sạch, cắt từng miếng nhỏ và xào chín lên. Bạn có thể xào kết hợp với thịt lợn hoặc thịt bò tùy thích.
Đối với xương rồng 5 cánh thì khâu sơ chế sẽ công phu hơn, vì loại xương rồng này có độ chua hơn. Sau khi bỏ gai, lột vỏ giấy bạn phải luộc sơ qua. Xương rồng luộc xong vắt ráo nước đem xào với mỡ, nêm thêm muỗng nước mắm... sẽ rất ngon.
Canh chua xương rồng nấu với tôm cá cũng rất tuyệt.
Xương rồng kho cá rất thích hợp ăn vào mùa đông. Vị chua thanh của xương rồng hòa quyện vợi vị tanh của cá đảm bảo mang lại món ăn đậm chất miền Trung.
Ở một số nơi, xương rồng tai thỏ còn trở thành món nướng ăn cùng hải sản rất đúng vị.
Salad xương rồng cũng rất dễ ăn. Với món này nên chọn những ngọn xương rồng non. Sau đó, lấy dao gọt hết vỏ, hết gai xương rồng. Cắt lá ra thành những miếng nhỏ hạt lựu. Tiếp tục cho vào nồi nước và đun sôi khoảng 20 phút.
Sau khi chín, ngâm xương rồng trong nước đá hoặc để nguội cho vào ngăn đá. Một lát sau, bạn vớt ra và chế biến cùng với trứng, rau, củ quả và sốt mayonnaise.
Bên cạnh việc chế biến những món ăn từ loài cây này, bạn có thể tự thưởng cho mình một cốc sinh tố từ cây xương rồng cũng rất ngon và tốt cho sức khỏe. Nguồn ảnh: Dollv, Splendidtable.