Tăng Bạt Hổ, Nguyễn Văn Trỗi, Nhà Chung là những địa chỉ không thể bỏ qua nếu bạn muốn khám phá ẩm thực Đà Lạt. Đường Nhà Chung luôn là lựa chọn của nhiều thực khách bởi tập trung nhiều hàng ăn no cũng như ăn vặt. Đường Tăng Bạt Hổ nổi tiếng với nhiều hàng quán bày bán bánh ướt lòng gà. Đến đường Nguyễn Văn Trỗi, thực khách thường bị thu hút bởi nhiều món ăn vặt lạ vị. Ảnh: Bachuaviahe.Bánh mì xíu mại là món ngon ấm nóng được nhiều thực khách lựa chọn cho bữa sáng ở Đà Lạt. Phần ăn thường gồm 2 viên xíu mại, da heo, chả lụa, nước lèo. Bánh mì nóng giòn chấm cùng nước lèo nóng hổi rất thích hợp với thời tiết se lạnh buổi sáng sớm. Ảnh: Duckducks_dietary.Bánh căn của Đà Lạt thường được nướng trong khuôn bằng đất nung cho cháy sém, dậy mùi. Với cách chế biến này, bánh căn của Đà Lạt mang đến hương vị riêng cho thực khách. Tại nhiều quán bánh căn ở Đà Lạt, bạn có thể tận mắt quan sát các công đoạn từ khi đổ bánh đến lúc ra lò. Ảnh: Duongquynhanh.Bánh tráng nướng là món ăn vặt đặc trưng của thành phố sương mù. Món ăn nổi tiếng với du khách trong và ngoài nước với tên gọi "pizza" Việt Nam. Bánh tráng được nướng trên bếp than, kết hợp với các topping phong phú như ruốc, phô mai, bò khô, hành phi... Vị đậm đà, béo thơm của các loại nhân hòa quyện với nhau tạo nên chiếc "pizza" phiên bản Việt. Ảnh: Pha.foodie.Ốc bươu nhồi thịt là một món ăn nóng hổi được yêu thích ở Đà Lạt. Món ốc này cần sự tỉ mỉ trong khâu nhồi thịt, vì ngoài phần thịt thì ở phía trong vẫn còn thịt ốc. Ngoài ra, nước chấm là yếu tố không thể thiếu của món ăn này. Ảnh: Hetagram.Bánh ướt lòng gà từng là một "đại diện" của Lâm Đồng vào top 100 món ăn ẩm thực, đặc sản tiêu biểu của Việt Nam giai đoạn 2011-2016 do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công bố sau 5 năm tìm kiếm, bình chọn. Bánh ướt ở đây đặc biệt bởi thực khách gọi món, bánh sẽ được tráng, bạn sẽ được thưởng thức hương vị nóng hổi, phù hợp với tiết trời se lạnh ở Đà Lạt. Ảnh: Frombraintofood.Phù hợp với thời tiết se lạnh Đà Lạt, sữa đậu nành nóng ấm luôn là thức uống dân dã được ưa chuộng tại đây. Muốn sữa có vị ngọt, dễ uống hơn, thực khách có thể lựa chọn pha thêm đường hoặc sữa bò đặc, vì thế mọi người gọi tắt là "nành đường" hoặc "nành bò" để phân biệt 2 hương vị này. Ảnh: Mamamia0911.
Tăng Bạt Hổ, Nguyễn Văn Trỗi, Nhà Chung là những địa chỉ không thể bỏ qua nếu bạn muốn khám phá ẩm thực Đà Lạt. Đường Nhà Chung luôn là lựa chọn của nhiều thực khách bởi tập trung nhiều hàng ăn no cũng như ăn vặt. Đường Tăng Bạt Hổ nổi tiếng với nhiều hàng quán bày bán bánh ướt lòng gà. Đến đường Nguyễn Văn Trỗi, thực khách thường bị thu hút bởi nhiều món ăn vặt lạ vị. Ảnh: Bachuaviahe.
Bánh mì xíu mại là món ngon ấm nóng được nhiều thực khách lựa chọn cho bữa sáng ở Đà Lạt. Phần ăn thường gồm 2 viên xíu mại, da heo, chả lụa, nước lèo. Bánh mì nóng giòn chấm cùng nước lèo nóng hổi rất thích hợp với thời tiết se lạnh buổi sáng sớm. Ảnh: Duckducks_dietary.
Bánh căn của Đà Lạt thường được nướng trong khuôn bằng đất nung cho cháy sém, dậy mùi. Với cách chế biến này, bánh căn của Đà Lạt mang đến hương vị riêng cho thực khách. Tại nhiều quán bánh căn ở Đà Lạt, bạn có thể tận mắt quan sát các công đoạn từ khi đổ bánh đến lúc ra lò. Ảnh: Duongquynhanh.
Bánh tráng nướng là món ăn vặt đặc trưng của thành phố sương mù. Món ăn nổi tiếng với du khách trong và ngoài nước với tên gọi "pizza" Việt Nam. Bánh tráng được nướng trên bếp than, kết hợp với các topping phong phú như ruốc, phô mai, bò khô, hành phi... Vị đậm đà, béo thơm của các loại nhân hòa quyện với nhau tạo nên chiếc "pizza" phiên bản Việt. Ảnh: Pha.foodie.
Ốc bươu nhồi thịt là một món ăn nóng hổi được yêu thích ở Đà Lạt. Món ốc này cần sự tỉ mỉ trong khâu nhồi thịt, vì ngoài phần thịt thì ở phía trong vẫn còn thịt ốc. Ngoài ra, nước chấm là yếu tố không thể thiếu của món ăn này. Ảnh: Hetagram.
Bánh ướt lòng gà từng là một "đại diện" của Lâm Đồng vào top 100 món ăn ẩm thực, đặc sản tiêu biểu của Việt Nam giai đoạn 2011-2016 do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công bố sau 5 năm tìm kiếm, bình chọn. Bánh ướt ở đây đặc biệt bởi thực khách gọi món, bánh sẽ được tráng, bạn sẽ được thưởng thức hương vị nóng hổi, phù hợp với tiết trời se lạnh ở Đà Lạt. Ảnh: Frombraintofood.
Phù hợp với thời tiết se lạnh Đà Lạt, sữa đậu nành nóng ấm luôn là thức uống dân dã được ưa chuộng tại đây. Muốn sữa có vị ngọt, dễ uống hơn, thực khách có thể lựa chọn pha thêm đường hoặc sữa bò đặc, vì thế mọi người gọi tắt là "nành đường" hoặc "nành bò" để phân biệt 2 hương vị này. Ảnh: Mamamia0911.