Để làm lạp xưởng, bạn cần có: 700g nạc vai và nạc mông, 300g thịt xay, 300g mỡ phần, 400g ruột non đã cạo và làm sạch, 60g rượu mai quế lộ, 100g đường, 5 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối hột, 40g nước tương, 4 muỗng cà phê mật ong, hạt tiêu xay, hạt tiêu hạt. Bước 1: Xắt hạt lựu 700g thịt nạc vai và nạc mông, đem trộn đều với 300g thịt xay.Bước 2: Xắt 300g mỡ phần thành hạt lựu đem trộn với 60g đường rồi phơi khô 1 ngày.Bước 3: Ruột non tuốt hết nhớt, cạo thật sạch, sau đó rửa lại với nước chanh hoặc dấm. Bước 4: Trộn đều thịt với mỡ heo cùng các loại gia vị đã chuẩn bị sẵn rồi ướp khoảng 3 tiếng. Bước 5: Nhồi thịt vào ruột non, dùng chỉ buộc thành từng đoạn ngắn, lấy tăm xiên vào lạp xưởng để thoát hơi và thoát nước dư ra ngoài. Bước 6: Sau khi nhồi xong, đun nồi nước sôi bỏ một chút rượu trắng rồi chần sơ 20 giây, vớt ra để ráo nước. Tiếp tục dùng tăm xiên cho thoát nước ra ngoài. Bước 7: Nếu ăn lạp xưởng tươi thì bỏ ngăn đá tủ lạnh ăn dần. Nếu ăn khô thì phơi nắng khoảng 4-5 lần là được.
Để làm lạp xưởng, bạn cần có: 700g nạc vai và nạc mông, 300g thịt xay, 300g mỡ phần, 400g ruột non đã cạo và làm sạch, 60g rượu mai quế lộ, 100g đường, 5 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối hột, 40g nước tương, 4 muỗng cà phê mật ong, hạt tiêu xay, hạt tiêu hạt.
Bước 1: Xắt hạt lựu 700g thịt nạc vai và nạc mông, đem trộn đều với 300g thịt xay.
Bước 2: Xắt 300g mỡ phần thành hạt lựu đem trộn với 60g đường rồi phơi khô 1 ngày.
Bước 3: Ruột non tuốt hết nhớt, cạo thật sạch, sau đó rửa lại với nước chanh hoặc dấm.
Bước 4: Trộn đều thịt với mỡ heo cùng các loại gia vị đã chuẩn bị sẵn rồi ướp khoảng 3 tiếng.
Bước 5: Nhồi thịt vào ruột non, dùng chỉ buộc thành từng đoạn ngắn, lấy tăm xiên vào lạp xưởng để thoát hơi và thoát nước dư ra ngoài.
Bước 6: Sau khi nhồi xong, đun nồi nước sôi bỏ một chút rượu trắng rồi chần sơ 20 giây, vớt ra để ráo nước. Tiếp tục dùng tăm xiên cho thoát nước ra ngoài.
Bước 7: Nếu ăn lạp xưởng tươi thì bỏ ngăn đá tủ lạnh ăn dần. Nếu ăn khô thì phơi nắng khoảng 4-5 lần là được.