Kẻ thù của hàm răng khỏe đầu tiên cần nhắc đến lại chính là món khoái khẩu của nhiều chị em thích làm đẹp: nước ép trái cây. Nhiều loại nước ép trái cây có lượng đường nhiều tương đương như khi bạn ăn một miếng socola. Đường này bị các vi khuẩn trong miệng chuyển thành axit, làm mòn men răng và gây ra bệnh sâu răng.Cách tốt nhất để vừa hạn chế tác hại của nước ép trái cây, vừa có thể hưởng lợi từ những loại vitamin trong đó là bạn nên thưởng thức dạng đồ uống này bằng ống hút. Ống hút giúp hạn chế sự tiếp xúc của đường với răng, và sau đó đợi khoảng 45 phút rồi đánh răng. Không nên đánh răng ngay sau khi uống nước ép, bởi axit đã làm mềm men răng, đánh răng lúc này chỉ gây tổn hại thêm cho răng.Những loại vitamin nhai cũng giống như kẹo dẻo, đều phá hủy răng. Đường trong vitamin sẽ dính vào răng, khiến răng bị sâu.Thay vì chọn vitamin dạng nhai, bạn nên chọn vitamin dạng viên. Sự thay đổi nhỏ này sẽ giúp bạn giữ được hàm răng khỏe, đẹp.Nước sốt barbecue là món đồ không thể thiếu trong những bữa tiệc nướng ngoài trời. Tuy nhiên, chính loại nước sốt chứa đầy đường này lại đang âm thầm hủy hoại răng bạn, khiến nó chuyển màu và bị sâu.Trước khi ăn, bạn nên bôi một lớp dầu bôi trơn lên răng để tạo rào chắn, ngăn nước sốt tiếp xúc men răng.Hoa quả sấy khô là món ăn vặt được khá nhiều người lựa chọn mà không biết nó đang âm thầm hủy hoại hàm răng mình. Hoa quả sấy khô chứa đầy đường và đường này sẽ bám đầy vào răng bạn khi ăn.Cách tốt nhất là dùng bàn chải và chỉ nha khoa chải răng ngay sau khi ăn để loại bỏ những mảng hoa quả còn bám lại trên răng.Nếu rượu đỏ có xu hướng làm răng chuyển màu thì rượu trắng cũng gây ra những tác hại với răng. Chất axit trong rượu trắng sẽ tàn phá men răng và khiến răng dễ bị ố màu khi ăn các thức ăn và đồ uống khác.Giải pháp tốt nhất trong tình huống này là ăn nhiều bơ trong khi uống rượu. Canxi, photpho, protein trong bơ giúp tẩy axit trong miệng. Ngoài ra, bạn có thể uống nước ngay sau khi uống rượu để hạn chế lượng axit trong miệng.
Kẻ thù của hàm răng khỏe đầu tiên cần nhắc đến lại chính là món khoái khẩu của nhiều chị em thích làm đẹp: nước ép trái cây. Nhiều loại nước ép trái cây có lượng đường nhiều tương đương như khi bạn ăn một miếng socola. Đường này bị các vi khuẩn trong miệng chuyển thành axit, làm mòn men răng và gây ra bệnh sâu răng.
Cách tốt nhất để vừa hạn chế tác hại của nước ép trái cây, vừa có thể hưởng lợi từ những loại vitamin trong đó là bạn nên thưởng thức dạng đồ uống này bằng ống hút. Ống hút giúp hạn chế sự tiếp xúc của đường với răng, và sau đó đợi khoảng 45 phút rồi đánh răng. Không nên đánh răng ngay sau khi uống nước ép, bởi axit đã làm mềm men răng, đánh răng lúc này chỉ gây tổn hại thêm cho răng.
Những loại vitamin nhai cũng giống như kẹo dẻo, đều phá hủy răng. Đường trong vitamin sẽ dính vào răng, khiến răng bị sâu.
Thay vì chọn vitamin dạng nhai, bạn nên chọn vitamin dạng viên. Sự thay đổi nhỏ này sẽ giúp bạn giữ được hàm răng khỏe, đẹp.
Nước sốt barbecue là món đồ không thể thiếu trong những bữa tiệc nướng ngoài trời. Tuy nhiên, chính loại nước sốt chứa đầy đường này lại đang âm thầm hủy hoại răng bạn, khiến nó chuyển màu và bị sâu.
Trước khi ăn, bạn nên bôi một lớp dầu bôi trơn lên răng để tạo rào chắn, ngăn nước sốt tiếp xúc men răng.
Hoa quả sấy khô là món ăn vặt được khá nhiều người lựa chọn mà không biết nó đang âm thầm hủy hoại hàm răng mình. Hoa quả sấy khô chứa đầy đường và đường này sẽ bám đầy vào răng bạn khi ăn.
Cách tốt nhất là dùng bàn chải và chỉ nha khoa chải răng ngay sau khi ăn để loại bỏ những mảng hoa quả còn bám lại trên răng.
Nếu rượu đỏ có xu hướng làm răng chuyển màu thì rượu trắng cũng gây ra những tác hại với răng. Chất axit trong rượu trắng sẽ tàn phá men răng và khiến răng dễ bị ố màu khi ăn các thức ăn và đồ uống khác.
Giải pháp tốt nhất trong tình huống này là ăn nhiều bơ trong khi uống rượu. Canxi, photpho, protein trong bơ giúp tẩy axit trong miệng. Ngoài ra, bạn có thể uống nước ngay sau khi uống rượu để hạn chế lượng axit trong miệng.