Nem nướng: Món nem nướng ăn kèm các loại rau quen thuộc của Việt Nam như rau diếp cá, húng quế, tần ô, xà lách, cùng với một đĩa kim loại đựng dưa chuột, xoài xanh, gừng mỏng và bánh tráng.Điểm đặc biệt của món đặc sản Nha Trang này là những que nem làm từ thịt lợn băm nhỏ, ngấm gia vị cháy xèo xèo trên lò nướng bằng than củi nghi ngút khói. Ngoài ra, món này còn có bánh tráng chiên, đậu hũ, cùng với đồ chua làm từ cà rốt, hành tím. Khi ăn, bạn xếp tất cả các thành phần lên miếng bánh tráng, sau đó cuộn tròn lại và và chấm vào chén nước sốt màu cam sóng sánh.Bánh căn: Bánh căn làm từ bột gạo và nước cốt dừa tươi, được hấp chín cẩn thận trong những chảo đất nung nhỏ trước khi hoàn thiện bằng lớp phủ từ trứng chim cút, thịt lợn băm hoặc tôm, mực.Kết cấu giòn, xốp như miếng bọt biển của bánh giúp giữ lại phần nước mắm pha trong chén, cay cay, hăng hăng làm từ cá cơm lên men, trộn với củ hành tây chiên, hạt điều, gừng và nhiều gia vị gia truyền khác.Bánh xèo: Bánh xèo mực miền Trung nổi tiếng nhờ phần vỏ bánh mỏng giòn và hải sản tươi ngọt bên trong. Bánh xèo cũng làm từ bột gạo, nhưng có màu vàng đặc trưng từ bột nghệ và chứa đầy giá đỗ, hành lá, mực tươi, tôm đánh bắt ngay tại địa phương.Để thưởng thức món ăn, mọi người cần cuốn bánh vào các loại rau xanh và chấm vào chén nước mắm tương tự như bánh căn.Mì Quảng: Món mì nổi tiếng từ miền Trung Việt Nam đặc sắc nhờ nước dùng nấu từ thịt gà hoặc thịt lợn, với sợi mì to vàng ươm màu nghệ, nước mắm và củ nén chiên trong dầu đậu phộng.Phần đạm bao gồm sườn lợn, tôm và trứng chim cút. Khi ăn, thực khách cho thêm các loại rau xanh, ớt, chanh và món bánh tráng mè giòn.Bún cá: Nước dùng của món bún cá Nha Trang rất trong, thanh và ngọt nhẹ. Nó được hầm từ xương cá thu và cá cờ. Phần chả được làm từ thịt cá thu tươi. Do đó, mỗi miếng chả cá luôn dai, ngọt và thơm.Hương vị từ tô bún đầy chả cá dai ngon, các loại thảo mộc tươi và nước chấm chắc chắn sẽ khiến bạn lưu luyến. Nếu can đảm, thực khách có thể chọn bún sứa. Ngoài phần chả cá, món ăn đặc biệt bởi những sợi sứa trong suốt, giòn, tươi đánh bắt từ ngoài khơi xa. Ảnh: Internet.Mời độc giả xem video "Đất hun khói - Món ăn lạ miệng của người dân Vĩnh Phúc". Nguồn: VTV3.
Nem nướng: Món nem nướng ăn kèm các loại rau quen thuộc của Việt Nam như rau diếp cá, húng quế, tần ô, xà lách, cùng với một đĩa kim loại đựng dưa chuột, xoài xanh, gừng mỏng và bánh tráng.
Điểm đặc biệt của món đặc sản Nha Trang này là những que nem làm từ thịt lợn băm nhỏ, ngấm gia vị cháy xèo xèo trên lò nướng bằng than củi nghi ngút khói. Ngoài ra, món này còn có bánh tráng chiên, đậu hũ, cùng với đồ chua làm từ cà rốt, hành tím. Khi ăn, bạn xếp tất cả các thành phần lên miếng bánh tráng, sau đó cuộn tròn lại và và chấm vào chén nước sốt màu cam sóng sánh.
Bánh căn: Bánh căn làm từ bột gạo và nước cốt dừa tươi, được hấp chín cẩn thận trong những chảo đất nung nhỏ trước khi hoàn thiện bằng lớp phủ từ trứng chim cút, thịt lợn băm hoặc tôm, mực.
Kết cấu giòn, xốp như miếng bọt biển của bánh giúp giữ lại phần nước mắm pha trong chén, cay cay, hăng hăng làm từ cá cơm lên men, trộn với củ hành tây chiên, hạt điều, gừng và nhiều gia vị gia truyền khác.
Bánh xèo: Bánh xèo mực miền Trung nổi tiếng nhờ phần vỏ bánh mỏng giòn và hải sản tươi ngọt bên trong. Bánh xèo cũng làm từ bột gạo, nhưng có màu vàng đặc trưng từ bột nghệ và chứa đầy giá đỗ, hành lá, mực tươi, tôm đánh bắt ngay tại địa phương.
Để thưởng thức món ăn, mọi người cần cuốn bánh vào các loại rau xanh và chấm vào chén nước mắm tương tự như bánh căn.
Mì Quảng: Món mì nổi tiếng từ miền Trung Việt Nam đặc sắc nhờ nước dùng nấu từ thịt gà hoặc thịt lợn, với sợi mì to vàng ươm màu nghệ, nước mắm và củ nén chiên trong dầu đậu phộng.
Phần đạm bao gồm sườn lợn, tôm và trứng chim cút. Khi ăn, thực khách cho thêm các loại rau xanh, ớt, chanh và món bánh tráng mè giòn.
Bún cá: Nước dùng của món bún cá Nha Trang rất trong, thanh và ngọt nhẹ. Nó được hầm từ xương cá thu và cá cờ. Phần chả được làm từ thịt cá thu tươi. Do đó, mỗi miếng chả cá luôn dai, ngọt và thơm.
Hương vị từ tô bún đầy chả cá dai ngon, các loại thảo mộc tươi và nước chấm chắc chắn sẽ khiến bạn lưu luyến. Nếu can đảm, thực khách có thể chọn bún sứa. Ngoài phần chả cá, món ăn đặc biệt bởi những sợi sứa trong suốt, giòn, tươi đánh bắt từ ngoài khơi xa. Ảnh: Internet.
Mời độc giả xem video "Đất hun khói - Món ăn lạ miệng của người dân Vĩnh Phúc". Nguồn: VTV3.