1. Cách làm sữa chua uống ủ bằng nồi cơm điện. Nguyên liệu: Sữa đặc có đường, sữa tươi có đường, sữa chua, nước lọc. Đun sôi 2 lít nước lọc sau đó tắt bếp, đổ lon sữa đặc có đường vào quậy đều theo chiều kim đồng hồ. Ảnh: MediaMart.vn.Tiếp tục cho 1 lít sữa tươi có đường vào quậy đều. Khi hỗn hợp sữa còn âm ấm thì cho 2 hộp sữa chua vào khuấy đều theo chiều kim đồng hồ cho tan. Ảnh: dienmayxanh.com.Lược hỗn hợp sữa qua rây để loại bỏ lợn cợn. Đến bước này rồi, các bạn đổ hỗn hợp sữa vào hũ thủy tinh để đem đi ủ. Nếu thời tiết nắng nóng, chỉ việc xếp những hũ sữa chua vào lòng nồi cơm điện, đậy vung lại và ủ từ 10 – 12 tiếng là được sữa chua thành phẩm. Lúc này lấy sữa chua bỏ vào tủ lạnh và dùng dần. Ảnh: dienmayxanh.com.2. Cách làm sữa chua uống ủ bằng lò nướng. Sau khi sữa chua đã lược qua rây, đổ sữa chua vào hũ thủy tinh, đậy nắp và xếp vào nồi. Đổ nước sôi khoảng 50 độ vào nồi sao cho mực nước ngập khoảng 1/3 thân hũ sữa chua. Ảnh: toinayangi.vn.Bật lò nướng làm nóng lên 50 độ sau đó tắt lò. Cho nồi sữa chua vào ủ 5-6 tiếng là được sữa chua thành phẩm. Lấy các hũ sữa chua ra, lau khô xếp vào tủ lạnh dùng dần. Ảnh: dienmayxanh.com.3. Cách làm sữa chua uống ủ bằng thùng xốp. Sữa chua sau khi đổ vào chai thì xếp nhẹ tay vào thùng xốp. Đổ nước ấm khoảng 60 độ vào sao cho mực nước cao khoảng 1/3 thân chai sữa chua sau đó đậy nắp thùng xốp ủ khoảng 8-10 tiếng. Ảnh: webtrertho.com.Nếu không muốn cho nước vào thùng xốp, có thể nhét khăn bông mềm xuống đáy thùng xốp và quanh các chai sữa chua để giữ nhiệt. Thời gian ủ cũng tương tự như dùng nước nóng để ủ. Ảnh: phununews.vn.
1. Cách làm sữa chua uống ủ bằng nồi cơm điện. Nguyên liệu: Sữa đặc có đường, sữa tươi có đường, sữa chua, nước lọc. Đun sôi 2 lít nước lọc sau đó tắt bếp, đổ lon sữa đặc có đường vào quậy đều theo chiều kim đồng hồ. Ảnh: MediaMart.vn.
Tiếp tục cho 1 lít sữa tươi có đường vào quậy đều. Khi hỗn hợp sữa còn âm ấm thì cho 2 hộp sữa chua vào khuấy đều theo chiều kim đồng hồ cho tan. Ảnh: dienmayxanh.com.
Lược hỗn hợp sữa qua rây để loại bỏ lợn cợn. Đến bước này rồi, các bạn đổ hỗn hợp sữa vào hũ thủy tinh để đem đi ủ. Nếu thời tiết nắng nóng, chỉ việc xếp những hũ sữa chua vào lòng nồi cơm điện, đậy vung lại và ủ từ 10 – 12 tiếng là được sữa chua thành phẩm. Lúc này lấy sữa chua bỏ vào tủ lạnh và dùng dần. Ảnh: dienmayxanh.com.
2. Cách làm sữa chua uống ủ bằng lò nướng. Sau khi sữa chua đã lược qua rây, đổ sữa chua vào hũ thủy tinh, đậy nắp và xếp vào nồi. Đổ nước sôi khoảng 50 độ vào nồi sao cho mực nước ngập khoảng 1/3 thân hũ sữa chua. Ảnh: toinayangi.vn.
Bật lò nướng làm nóng lên 50 độ sau đó tắt lò. Cho nồi sữa chua vào ủ 5-6 tiếng là được sữa chua thành phẩm. Lấy các hũ sữa chua ra, lau khô xếp vào tủ lạnh dùng dần. Ảnh: dienmayxanh.com.
3. Cách làm sữa chua uống ủ bằng thùng xốp. Sữa chua sau khi đổ vào chai thì xếp nhẹ tay vào thùng xốp. Đổ nước ấm khoảng 60 độ vào sao cho mực nước cao khoảng 1/3 thân chai sữa chua sau đó đậy nắp thùng xốp ủ khoảng 8-10 tiếng. Ảnh: webtrertho.com.
Nếu không muốn cho nước vào thùng xốp, có thể nhét khăn bông mềm xuống đáy thùng xốp và quanh các chai sữa chua để giữ nhiệt. Thời gian ủ cũng tương tự như dùng nước nóng để ủ. Ảnh: phununews.vn.