1. Canh cá đông trùng hạ thảo. Tác dụng: Canh cá nước ngọt đông trùng hạ thảo có tác dụng cải thiện và tăng cường chức năng các cơ quan phủ tạng như tâm, can, tì, phế, thận. Đồng thời món ăn này còn bổ máu, sản sinh máu mới, tăng cường khả năng lọc máu và chống rối loạn máu ở phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt. Ảnh: dongtrunghathao.com.Nguyên liệu: Đông trùng hạ thảo, cá nước ngọt (cá trắm, cá chép...), táo đỏ, gừng tươi, gia vị. Cá làm sạch, để ráo, ướp gia vị mắm , tiêu, bột canh, bột ngọt rồi chiên qua. Đông trùng, táo đỏ, gừng, các gia vị khác rửa sạch. Phi thơm hành với cà chua, tiếp tục cho nước vào rồi đun sôi. Ảnh: thuyhaisananphat.com.Khi nước sôi cho các nguyên liệu trên vào nồi, nên cho vài con đông trùng vào trong bụng cá, còn lại rải đều. Cho ít gừng để khử mùi tanh của cá, tuy nhiên không nên cho quá nhiều vì sẽ làm mất vị thơm ngon của thịt cá. Đun nhỏ lửa tới khi sôi, thêm hành, ngò là có thể sử dụng. Ảnh: dongtrungtaytang.com.2. Đông trùng hạ thảo nấu cháo thịt gà. Tác dụng:Giúp cơ thể dễ hấp thụ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Món ăn này phù hợp cho người già, người mới phẫu thuật hay mới ốm dậy, trẻ em còi cọc, suy dinh dưỡng. Ảnh: namngoccaukho.com.Nguyên liệu gồm có thịt gà, gạo, đông trùng hạ thảo và các loại gia vị. Thịt gà rửa sạch, luộc chín, để nguội, xe nhỏ. Đông trùng hạ thảo và gia vị rửa sạch, hoặc bạn có thể sử dụng đông trùng hạ thảo đã tán thành bột. Ảnh: thongtintieudung.edu.vn.Gạo (có thể giã sơ qua) rửa sạch, rồi đem đun nhỏ lửa với nước luộc gà tới khi gạo nở ra hết, thì cho phần thịt gà, đông trùng vào đun thêm 10-15 phút nữa, bắc ra thêm hành, tiêu (tùy thích) rồi dùng nóng. Ảnh: youtube.com.3. Đông trùng hạ thảo nguyên con hầm vịt. Đây là món ăn giúp nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe, rất tốt cho những người huyết áp thấp. Ảnh: chaosach.com.Vịt: 1 con. Vịt làm thịt, nhổ sạch lông, rửa sạch và để ráo. Ướp vịt với gia vị, mắm, muối, gừng và rượu trắng. Đông trùng rửa sạch rồi cho hết vào bụng vịt. Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi, đổ nước lạnh ngang bằng con vịt rồi đun nhỏ lửa. Ảnh: Zing.vn.Cho một mẩu gừng nhỏ vào nước hầm vịt sẽ giữ cho vịt luôn thơm ngon và không bị hôi. Khi thấy thịt vịt mềm, nhừ, thêm ít tiêu cho thơm là có thể ăn rồi. Ảnh: ancungnguu.com. (Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, trước khi sử dụng bài thuốc, vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ).
1. Canh cá đông trùng hạ thảo. Tác dụng: Canh cá nước ngọt đông trùng hạ thảo có tác dụng cải thiện và tăng cường chức năng các cơ quan phủ tạng như tâm, can, tì, phế, thận. Đồng thời món ăn này còn bổ máu, sản sinh máu mới, tăng cường khả năng lọc máu và chống rối loạn máu ở phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt. Ảnh: dongtrunghathao.com.
Nguyên liệu: Đông trùng hạ thảo, cá nước ngọt (cá trắm, cá chép...), táo đỏ, gừng tươi, gia vị. Cá làm sạch, để ráo, ướp gia vị mắm , tiêu, bột canh, bột ngọt rồi chiên qua. Đông trùng, táo đỏ, gừng, các gia vị khác rửa sạch. Phi thơm hành với cà chua, tiếp tục cho nước vào rồi đun sôi. Ảnh: thuyhaisananphat.com.
Khi nước sôi cho các nguyên liệu trên vào nồi, nên cho vài con đông trùng vào trong bụng cá, còn lại rải đều. Cho ít gừng để khử mùi tanh của cá, tuy nhiên không nên cho quá nhiều vì sẽ làm mất vị thơm ngon của thịt cá. Đun nhỏ lửa tới khi sôi, thêm hành, ngò là có thể sử dụng. Ảnh: dongtrungtaytang.com.
2. Đông trùng hạ thảo nấu cháo thịt gà. Tác dụng:Giúp cơ thể dễ hấp thụ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Món ăn này phù hợp cho người già, người mới phẫu thuật hay mới ốm dậy, trẻ em còi cọc, suy dinh dưỡng. Ảnh: namngoccaukho.com.
Nguyên liệu gồm có thịt gà, gạo, đông trùng hạ thảo và các loại gia vị. Thịt gà rửa sạch, luộc chín, để nguội, xe nhỏ. Đông trùng hạ thảo và gia vị rửa sạch, hoặc bạn có thể sử dụng đông trùng hạ thảo đã tán thành bột. Ảnh: thongtintieudung.edu.vn.
Gạo (có thể giã sơ qua) rửa sạch, rồi đem đun nhỏ lửa với nước luộc gà tới khi gạo nở ra hết, thì cho phần thịt gà, đông trùng vào đun thêm 10-15 phút nữa, bắc ra thêm hành, tiêu (tùy thích) rồi dùng nóng. Ảnh: youtube.com.
3. Đông trùng hạ thảo nguyên con hầm vịt. Đây là món ăn giúp nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe, rất tốt cho những người huyết áp thấp. Ảnh: chaosach.com.
Vịt: 1 con. Vịt làm thịt, nhổ sạch lông, rửa sạch và để ráo. Ướp vịt với gia vị, mắm, muối, gừng và rượu trắng. Đông trùng rửa sạch rồi cho hết vào bụng vịt. Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi, đổ nước lạnh ngang bằng con vịt rồi đun nhỏ lửa. Ảnh: Zing.vn.
Cho một mẩu gừng nhỏ vào nước hầm vịt sẽ giữ cho vịt luôn thơm ngon và không bị hôi. Khi thấy thịt vịt mềm, nhừ, thêm ít tiêu cho thơm là có thể ăn rồi. Ảnh: ancungnguu.com. (Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, trước khi sử dụng bài thuốc, vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ).