1. Mắt - trứng gà. Đây là thực phẩm rất tốt cho mắt. Lòng đỏ trứng gà có chứa carotenoid, lutein, zeaxanthin và chất chống oxy hóa khác, có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa mắt. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mỗi ngày ăn một quả trứng gà trong vòng 5 tuần là có thể nhận thấy hiệu quả. 2. Não – rau họ cải. Bông cải xanh, súp lơ, bắp cải và các loại rau họ cải khác có chứa chất acetylcholine, thúc đẩy bộ nhớ của não. Nghiên cứu cho thấy rằng ăn 2 loại rau cải mỗi ngày sẽ làm chậm 40% quá trình suy giảm trí nhớ. Tốt nhất nên sử dụng nó làm thức ăn lạnh hoặc salat, không nên nấu quá chín vì sẽ làm các thành phần hoạt chất bị phá hủy.3. Da - cà chua. Cà chua là “kem chống nắng” tốt nhất bởi vì nó rất giàu chất chống oxy hóa tự nhiên mạnh mẽ - lycopene. Đơn giản chỉ cần uống 16 mg lycopene mỗi ngày, có thể làm giảm 40% nguy cơ của các yếu tố cháy nắng. Nghiên cứu chỉ ra rằng, chất lycopene trong cà chua đỏ có thể kiểm soát hiệu quả lão hóa.4. Mũi - hạt hướng dương. Hạt hướng dương là một trong những thực phẩm dồi dào vitamin E nhất. Vitamin E là một chất chống oxy hóa tuyệt vời để duy trì vai trò của hệ thống miễn dịch. Ăn 30 g hạt hướng dương hàng ngày sẽ có thể bổ sung 46 % vitamin E cần thiết.5. Môi - quả óc chó. Ăn một vài quả óc chó hàng ngày, đôi môi bạn sẽ không khô ẩm mỗi ngày. Điều này là bởi vì, quả óc chó rất giàu axit béo omega-3 giúp điều tiết sự trao đổi chất. Óc chó tươi có chứa độ ẩm nhiều hơn, có giá trị dinh dưỡng và hàm lượng vitamin cao.6. Răng - Kiwi. Hiện tượng chảy máu nướu răng bắt nguồn từ sự thiếu hụt vitamin C. Kiwi chứa hàm lượng vitamin C nhiều nhất trong trái cây, có thể được coi như là “người giám hộ” của nướu. Các nhà nghiên cứu Italia phát hiện ra rằng, khi bị bệnh răng miệng và chảy máu răng, ăn kiwi mỗi ngày, không chỉ giúp giảm triệu chứng bệnh mà còn làm giảm 50% nguy cơ ung thư miệng.7. Móng tay - thịt bò. Đừng nghĩ rằng móng tay chỉ có chỉ có một lớp, trên thực tế, nó còn lớp sừng keratin. Nếu móng tay của bạn đang dần dần mất đi độ bóng của nó, giòn, dễ gãy, các biện pháp khắc phục nhanh nhất là bổ sung thêm protein và sắt. Trong các bữa ăn hàng ngày, thịt bò không chỉ chứa protein phong phú, hàm lượng sắt cũng đứng đầu danh sách, và nó chứa sắt dễ dàng hấp thụ.8. Ngực - súp lơ. Súp lơ tươi có tác dụng chống ung thư, kích thích cơ thể tiết ra có thể ngăn chặn các tế bào ung thư vú để sản xuất các enzym. 9. Dạ dày – hạt đậu. Thức ăn giàu chất xơ giúp bảo vệ dạ dày, cải thiện tiêu hóa. Các hạt đậu làm nguyên liệu thô, thông qua quá trình lên men, với men vi sinh có thể cải thiện chức năng tiêu hóa.10. Xương – sô-cô-la. Sô-cô-la rất giàu magiê. Nếu bổ sung số lượng lớn magiê mỗi ngày có thể làm tăng mật độ xương, ăn 30 g sô-cô-la đen mỗi ngày giúp duy trì độ dẻo dai của xương.11. Cơ bắp và khớp xương - dầu ô liu. các axit béo không bão hòa đơn là một trong những chất giúp chống phân hủy, chuyển hóa và bảo vệ các khớp xương khỏi bị hư hại. Các polyphenol trong nhiệt độ cao dễ bị hư hỏng, vì vậy, nên sử dụng salad với dầu ô liu tốt hơn để duy trì chế độ dinh dưỡng của cơ thể.12.Tim-măng tây. Măng tây rất giàu axit folic có thể làm giảm homocysteine, đó là loại axit amin có thể gây viêm và làm tăng nguy cơ bệnh tim. Ăn măng tây còn giúp tiêu thụ các chất dinh dưỡng khác có lợi cho tim, chẳng hạn như kali.
1. Mắt - trứng gà. Đây là thực phẩm rất tốt cho mắt. Lòng đỏ trứng gà có chứa carotenoid, lutein, zeaxanthin và chất chống oxy hóa khác, có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa mắt. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mỗi ngày ăn một quả trứng gà trong vòng 5 tuần là có thể nhận thấy hiệu quả.
2. Não – rau họ cải. Bông cải xanh, súp lơ, bắp cải và các loại rau họ cải khác có chứa chất acetylcholine, thúc đẩy bộ nhớ của não. Nghiên cứu cho thấy rằng ăn 2 loại rau cải mỗi ngày sẽ làm chậm 40% quá trình suy giảm trí nhớ. Tốt nhất nên sử dụng nó làm thức ăn lạnh hoặc salat, không nên nấu quá chín vì sẽ làm các thành phần hoạt chất bị phá hủy.
3. Da - cà chua. Cà chua là “kem chống nắng” tốt nhất bởi vì nó rất giàu chất chống oxy hóa tự nhiên mạnh mẽ - lycopene. Đơn giản chỉ cần uống 16 mg lycopene mỗi ngày, có thể làm giảm 40% nguy cơ của các yếu tố cháy nắng. Nghiên cứu chỉ ra rằng, chất lycopene trong cà chua đỏ có thể kiểm soát hiệu quả lão hóa.
4. Mũi - hạt hướng dương. Hạt hướng dương là một trong những thực phẩm dồi dào vitamin E nhất. Vitamin E là một chất chống oxy hóa tuyệt vời để duy trì vai trò của hệ thống miễn dịch. Ăn 30 g hạt hướng dương hàng ngày sẽ có thể bổ sung 46 % vitamin E cần thiết.
5. Môi - quả óc chó. Ăn một vài quả óc chó hàng ngày, đôi môi bạn sẽ không khô ẩm mỗi ngày. Điều này là bởi vì, quả óc chó rất giàu axit béo omega-3 giúp điều tiết sự trao đổi chất. Óc chó tươi có chứa độ ẩm nhiều hơn, có giá trị dinh dưỡng và hàm lượng vitamin cao.
6. Răng - Kiwi. Hiện tượng chảy máu nướu răng bắt nguồn từ sự thiếu hụt vitamin C. Kiwi chứa hàm lượng vitamin C nhiều nhất trong trái cây, có thể được coi như là “người giám hộ” của nướu. Các nhà nghiên cứu Italia phát hiện ra rằng, khi bị bệnh răng miệng và chảy máu răng, ăn kiwi mỗi ngày, không chỉ giúp giảm triệu chứng bệnh mà còn làm giảm 50% nguy cơ ung thư miệng.
7. Móng tay - thịt bò. Đừng nghĩ rằng móng tay chỉ có chỉ có một lớp, trên thực tế, nó còn lớp sừng keratin. Nếu móng tay của bạn đang dần dần mất đi độ bóng của nó, giòn, dễ gãy, các biện pháp khắc phục nhanh nhất là bổ sung thêm protein và sắt. Trong các bữa ăn hàng ngày, thịt bò không chỉ chứa protein phong phú, hàm lượng sắt cũng đứng đầu danh sách, và nó chứa sắt dễ dàng hấp thụ.
8. Ngực - súp lơ. Súp lơ tươi có tác dụng chống ung thư, kích thích cơ thể tiết ra có thể ngăn chặn các tế bào ung thư vú để sản xuất các enzym.
9. Dạ dày – hạt đậu. Thức ăn giàu chất xơ giúp bảo vệ dạ dày, cải thiện tiêu hóa. Các hạt đậu làm nguyên liệu thô, thông qua quá trình lên men, với men vi sinh có thể cải thiện chức năng tiêu hóa.
10. Xương – sô-cô-la. Sô-cô-la rất giàu magiê. Nếu bổ sung số lượng lớn magiê mỗi ngày có thể làm tăng mật độ xương, ăn 30 g sô-cô-la đen mỗi ngày giúp duy trì độ dẻo dai của xương.
11. Cơ bắp và khớp xương - dầu ô liu. các axit béo không bão hòa đơn là một trong những chất giúp chống phân hủy, chuyển hóa và bảo vệ các khớp xương khỏi bị hư hại. Các polyphenol trong nhiệt độ cao dễ bị hư hỏng, vì vậy, nên sử dụng salad với dầu ô liu tốt hơn để duy trì chế độ dinh dưỡng của cơ thể.
12.Tim-măng tây. Măng tây rất giàu axit folic có thể làm giảm homocysteine, đó là loại axit amin có thể gây viêm và làm tăng nguy cơ bệnh tim. Ăn măng tây còn giúp tiêu thụ các chất dinh dưỡng khác có lợi cho tim, chẳng hạn như kali.