1. Tăng cường miễn dịch: Trà nghệ có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, nhờ các đặc tính chống oxy hóa, chống viêm, kháng vi rút và kháng khuẩn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nghệ có thể tăng cường khả năng miễn dịch bằng cách chống lại nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc vi rút. Trà nghệ được sử dụng như một phương thuốc để điều trị cảm lạnh và cảm cúm.2. Làm giảm các triệu chứng viêm khớp: Trà nghệ có đặc tính chống viêm mạnh mẽ có thể giúp giảm viêm và sưng tấy ở những người bị viêm khớp. Một nghiên cứu năm 2013 cho thấy chất curcumin trong nghệ có hiệu quả trong việc giảm đau ở bệnh nhân viêm xương khớp.3. Giảm mức cholesterol: Curcumin trong nghệ đã được chứng minh có tác dụng giữ cho trái tim khỏe mạnh bằng cách giảm mức cholesterol LDL (có hại). Mức cholesterol LDL tăng làm tăng nguy cơ bệnh tim, bệnh mạch vành và đột quỵ và uống trà nghệ làm giảm những nguy cơ sức khỏe này.4. Điều chỉnh lượng đường trong máu: Trong hàng ngàn năm, nghệ đã được sử dụng trong y học cổ truyền để điều trị bệnh tiểu đường. Uống trà nghệ có thể giúp giữ lượng đường trong máu của bạn ổn định. Một nghiên cứu năm 2009 được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Sinh hóa và Lý sinh cho thấy rằng curcumin làm giảm lượng đường huyết và các biến chứng lâu dài của bệnh tiểu đường.5. Ngăn ngừa tổn thương gan: Các đặc tính chống viêm trong nghệ có thể ngăn ngừa tổn thương gan do các bệnh gan mãn tính gây ra. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng curcumin trong nghệ ngăn ngừa nhiễm độc gan và giảm nguy cơ mắc các bệnh về gan.6. Điều trị các vấn đề tiêu hóa: Củ nghệ từ lâu đã được sử dụng trong các loại thuốc truyền thống như một phương pháp điều trị cho nhiều vấn đề tiêu hóa. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Thay thế và Bổ sung đã báo cáo rằng curcumin có thể giúp giảm cơn đau liên quan đến hội chứng ruột kích thích (IBS) và cải thiện chất lượng cuộc sống của những người mắc chứng này.7. Ngăn ngừa bệnh Alzheimer: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất curcumin có thể giúp giảm nguy cơ rối loạn thoái hóa thần kinh như bệnh Alzheimer. Các đặc tính chống oxy hóa và chống viêm của curcumin làm giảm tổn thương tế bào, viêm nhiễm và lắng đọng hoặc mảng amyloid liên quan đến sự phát triển của bệnh Alzheimer.8. Kiểm soát tình trạng phổi: Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng các đặc tính chống oxy hóa và chống viêm của curcumin có thể làm giảm các triệu chứng của tình trạng phổi mãn tính. Một đánh giá y tế năm 2017 kết luận rằng curcumin có thể giúp điều trị bệnh hen suyễn, phổi và xơ nang, ung thư phổi, tổn thương phổi và bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD).9. Hỗ trợ điều trị viêm màng bồ đào: Viêm màng bồ đào là một tình trạng gây viêm mắt. Và các nghiên cứu đã chỉ ra rằng curcumin có thể giúp điều trị viêm màng bồ đào do sự hiện diện của các đặc tính chống viêm.10. Giúp kiểm soát ung thư: Tiêu thụ trà nghệ cũng có thể có lợi cho việc kiểm soát nguy cơ ung thư do đặc tính chống oxy hóa và chống viêm của nó. Trên thực tế, Viện Ung thư Quốc gia đã công nhận curcumin là một chất chống ung thư hiệu quả có thể giúp ngăn chặn sự phát triển và lây lan của các tế bào ung thư.Cách đơn giản để pha trà nghệ: Bạn chỉ cần đun sôi hai bát nước lọc trong một cái ấm, sau đó nạo khoảng ba cm nghệ tươi cho vào. Nếu không có nghệ tươi, bạn có thể thay thế bằng một thìa bột nghệ. Tiếp tục đun sôi hỗn hợp này trong 2-3 phút. Sau đó, rót nước nghệ vào một chiếc ly. Thêm một thìa mật ong và một ít bột tiêu vào rồi khuấy đều. uống hỗn hợp này mỗi sáng, trước khi ăn. Ảnh: Boldsky.Mời độc giả theo dõi video "Đức thông báo về sức khỏe của Thủ tướng Merkel". Nguồn: THDT.
1. Tăng cường miễn dịch: Trà nghệ có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, nhờ các đặc tính chống oxy hóa, chống viêm, kháng vi rút và kháng khuẩn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nghệ có thể tăng cường khả năng miễn dịch bằng cách chống lại nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc vi rút. Trà nghệ được sử dụng như một phương thuốc để điều trị cảm lạnh và cảm cúm.
2. Làm giảm các triệu chứng viêm khớp: Trà nghệ có đặc tính chống viêm mạnh mẽ có thể giúp giảm viêm và sưng tấy ở những người bị viêm khớp. Một nghiên cứu năm 2013 cho thấy chất curcumin trong nghệ có hiệu quả trong việc giảm đau ở bệnh nhân viêm xương khớp.
3. Giảm mức cholesterol: Curcumin trong nghệ đã được chứng minh có tác dụng giữ cho trái tim khỏe mạnh bằng cách giảm mức cholesterol LDL (có hại). Mức cholesterol LDL tăng làm tăng nguy cơ bệnh tim, bệnh mạch vành và đột quỵ và uống trà nghệ làm giảm những nguy cơ sức khỏe này.
4. Điều chỉnh lượng đường trong máu: Trong hàng ngàn năm, nghệ đã được sử dụng trong y học cổ truyền để điều trị bệnh tiểu đường. Uống trà nghệ có thể giúp giữ lượng đường trong máu của bạn ổn định. Một nghiên cứu năm 2009 được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Sinh hóa và Lý sinh cho thấy rằng curcumin làm giảm lượng đường huyết và các biến chứng lâu dài của bệnh tiểu đường.
5. Ngăn ngừa tổn thương gan: Các đặc tính chống viêm trong nghệ có thể ngăn ngừa tổn thương gan do các bệnh gan mãn tính gây ra. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng curcumin trong nghệ ngăn ngừa nhiễm độc gan và giảm nguy cơ mắc các bệnh về gan.
6. Điều trị các vấn đề tiêu hóa: Củ nghệ từ lâu đã được sử dụng trong các loại thuốc truyền thống như một phương pháp điều trị cho nhiều vấn đề tiêu hóa. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Thay thế và Bổ sung đã báo cáo rằng curcumin có thể giúp giảm cơn đau liên quan đến hội chứng ruột kích thích (IBS) và cải thiện chất lượng cuộc sống của những người mắc chứng này.
7. Ngăn ngừa bệnh Alzheimer: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất curcumin có thể giúp giảm nguy cơ rối loạn thoái hóa thần kinh như bệnh Alzheimer. Các đặc tính chống oxy hóa và chống viêm của curcumin làm giảm tổn thương tế bào, viêm nhiễm và lắng đọng hoặc mảng amyloid liên quan đến sự phát triển của bệnh Alzheimer.
8. Kiểm soát tình trạng phổi: Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng các đặc tính chống oxy hóa và chống viêm của curcumin có thể làm giảm các triệu chứng của tình trạng phổi mãn tính. Một đánh giá y tế năm 2017 kết luận rằng curcumin có thể giúp điều trị bệnh hen suyễn, phổi và xơ nang, ung thư phổi, tổn thương phổi và bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD).
9. Hỗ trợ điều trị viêm màng bồ đào: Viêm màng bồ đào là một tình trạng gây viêm mắt. Và các nghiên cứu đã chỉ ra rằng curcumin có thể giúp điều trị viêm màng bồ đào do sự hiện diện của các đặc tính chống viêm.
10. Giúp kiểm soát ung thư: Tiêu thụ trà nghệ cũng có thể có lợi cho việc kiểm soát nguy cơ ung thư do đặc tính chống oxy hóa và chống viêm của nó. Trên thực tế, Viện Ung thư Quốc gia đã công nhận curcumin là một chất chống ung thư hiệu quả có thể giúp ngăn chặn sự phát triển và lây lan của các tế bào ung thư.
Cách đơn giản để pha trà nghệ: Bạn chỉ cần đun sôi hai bát nước lọc trong một cái ấm, sau đó nạo khoảng ba cm nghệ tươi cho vào. Nếu không có nghệ tươi, bạn có thể thay thế bằng một thìa bột nghệ. Tiếp tục đun sôi hỗn hợp này trong 2-3 phút. Sau đó, rót nước nghệ vào một chiếc ly. Thêm một thìa mật ong và một ít bột tiêu vào rồi khuấy đều. uống hỗn hợp này mỗi sáng, trước khi ăn. Ảnh: Boldsky.