1. Tteokguk: Đa số người Hàn Quốc ngày nay vẫn tính những ngày quan trọng bằng Âm lịch và đón Tết Nguyên đán long trọng hơn nhiều so với Tết dương lịch. Năm mới của người Hàn Quốc sẽ không trọn vẹn nếu thiếu món Tteokguk.2. Galbijjim: Galbijjim là món hầm với nguyên liệu chính là galbi (sườn ướp nước xốt). Thịt được sử dụng phần lớn là thịt bò hoặc sườn lợn.3. Japchae: Japchae làm từ mì, xào với rau, thịt bò, nước tương, đường và dầu vừng. Tùy vào sở thích, người ta có thể thưởng thức món này nóng hoặc lạnh.4. Namul: Trong dịp Tết Nguyên đán, các gia đình thường thưởng thức rau trộn với ba màu: xanh, trắng và nâu. Đây là một trong những món ăn ngày tết của người Hàn Quốc5. Jeon: Jeon là loại bánh rán theo kiểu Hàn Quốc với thịt, bột mì, hải sản và rau. Ngoài ra, người ta có thể thêm những nguyên liệu mà theo sở thích. Sau đó chúng sẽ được trộn lẫn với bột và trứng trước khi cho lên chảo rán. 6. Yaksik: Yaksik được làm từ gạo nếp với hạt dẻ, táo tàu và hạt thông. Theo truyền thống, Yaksik được ăn vào ngày Rằm tháng Giêng (15/1) Âm lịch Hàn Quốc.
7. Dong Geu Rang Ddaeng7. Dong Geu Rang Ddaeng: Tương tự như Jeon, món Dong Geu Rang Ddaeng được chế biến với thịt lợn hoặc thịt bò, trộn lẫn với rau củ. So sánh với các loại Jeon thông thường, Dong Geu Rang Ddaeng được làm dày hơn và có hình tròn.8. Yakgwa: Yakgwa là món tráng miệng truyền thống của người Hàn Quốc. Trong tiếng Hàn “yak” có nghĩa là thuốc. Lý do món tráng miệng này có tên như vậy là vì mật ong được người dân Hàn Quốc sử dụng nhiều trong các bài thuốc dân gian.9. Sujeonggwa: Sujeonggwa là một loại siro trái cây kiểu Hàn Quốc.10. Tteokgalbi: Món thịt băm viên Tteokgalbi có mặt trong các bữa tiệc năm mới của người Hàn Quốc. Tteokgalbi thường có mặt trong các bữa tiệc năm mới của người Hàn Quốc. 11. Kimchi: Có một món không thể thiếu đối với các gia đình Hàn Quốc không chỉ dịp Tết mà cả quanh năm, đó là món cay kimchi. Vào ngày Tết luôn có món gakkimchi làm bằng lá cải xanh trộn với vừng trắng.
1. Tteokguk: Đa số người Hàn Quốc ngày nay vẫn tính những ngày quan trọng bằng Âm lịch và đón Tết Nguyên đán long trọng hơn nhiều so với Tết dương lịch. Năm mới của người Hàn Quốc sẽ không trọn vẹn nếu thiếu món Tteokguk.
2. Galbijjim: Galbijjim là món hầm với nguyên liệu chính là galbi (sườn ướp nước xốt). Thịt được sử dụng phần lớn là thịt bò hoặc sườn lợn.
3. Japchae: Japchae làm từ mì, xào với rau, thịt bò, nước tương, đường và dầu vừng. Tùy vào sở thích, người ta có thể thưởng thức món này nóng hoặc lạnh.
4. Namul: Trong dịp Tết Nguyên đán, các gia đình thường thưởng thức rau trộn với ba màu: xanh, trắng và nâu. Đây là một trong những món ăn ngày tết của người Hàn Quốc
5. Jeon: Jeon là loại bánh rán theo kiểu Hàn Quốc với thịt, bột mì, hải sản và rau. Ngoài ra, người ta có thể thêm những nguyên liệu mà theo sở thích. Sau đó chúng sẽ được trộn lẫn với bột và trứng trước khi cho lên chảo rán.
6. Yaksik: Yaksik được làm từ gạo nếp với hạt dẻ, táo tàu và hạt thông. Theo truyền thống, Yaksik được ăn vào ngày Rằm tháng Giêng (15/1) Âm lịch Hàn Quốc.
7. Dong Geu Rang Ddaeng
7. Dong Geu Rang Ddaeng: Tương tự như Jeon, món Dong Geu Rang Ddaeng được chế biến với thịt lợn hoặc thịt bò, trộn lẫn với rau củ. So sánh với các loại Jeon thông thường, Dong Geu Rang Ddaeng được làm dày hơn và có hình tròn.
8. Yakgwa: Yakgwa là món tráng miệng truyền thống của người Hàn Quốc. Trong tiếng Hàn “yak” có nghĩa là thuốc. Lý do món tráng miệng này có tên như vậy là vì mật ong được người dân Hàn Quốc sử dụng nhiều trong các bài thuốc dân gian.
9. Sujeonggwa: Sujeonggwa là một loại siro trái cây kiểu Hàn Quốc.
10. Tteokgalbi: Món thịt băm viên Tteokgalbi có mặt trong các bữa tiệc năm mới của người Hàn Quốc. Tteokgalbi thường có mặt trong các bữa tiệc năm mới của người Hàn Quốc.
11. Kimchi: Có một món không thể thiếu đối với các gia đình Hàn Quốc không chỉ dịp Tết mà cả quanh năm, đó là món cay kimchi. Vào ngày Tết luôn có món gakkimchi làm bằng lá cải xanh trộn với vừng trắng.