Tàu du lịch cháy ở cảng Tuần Châu, khách nhảy xuống biển

Tàu du lịch vừa cập bến âu cảng Tuần Châu bỗng nhiên bốc cháy dữ dội, khiến hàng chục du khách hoảng loạn (trong đó có cả người nước ngoài), nhiều người nhảy xuống biển.

Thông tin từ Cảng vụ Đường thủy nội địa Quảng Ninh, vào hồi 11 giờ ngày 6/5, tàu QN 6299 của Công ty TNHH 1 TV Du lịch VIT do ông Nguyễn Xuân Thiêm là thuyền trưởng vừa cập âu 12, Cầu Cảng Tuần Châu sau hành trình lưu trú trên Vịnh Hạ Long bỗng phát hiện một đám cháy lớn.
Ngay sau khi phát hiện đám cháy trên tàu du lịch, các lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Ninh đã có mặt, di chuyển toàn bộ khách (trong đó có 36 người nước ngoài, 1 người Việt Nam) lên bờ an toàn.
Mặc dù lực lượng cảnh sát PCCC có mặt ngay sau đó nhưng do đám cháy quá lớn, tàu QN 6299 đã bị cháy hoàn toàn và tự chìm tại chỗ.
Ngay sau khi nhận được thông tin, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long đã chỉ đạo lực lượng chức năng khẩn trương tiến hành công tác cứu hộ cứu nạn, đảm bảo các điều kiện hỗ trợ cần thiết cho khách du lịch và thuyền viên sau khi đã được đưa về bờ an toàn; đồng thời tập trung điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.
Trao đổi với PV Kiến Thức, ông Phạm Hồng Hà, Chủ tịch UBND TP Hạ Long cho biết: "Vụ việc xảy ra lúc hơn 11h, theo thông tin ban đầu thì có hai người bị thương trong vụ hỏa hoạn, một người bị gẫy chân trong quá trình nhảy xuống nước. Ngay sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã cử ngay các lực lượng chức năng trong đó có lực lượng cứu hỏa, công an, lực lượng quân đội cũng với các đơn vị liên ngàng nhanh chóng có mặt tại hiện trường để tiền hành cứu hộ".
"Hiện tại, ngọn lửa cơ bản đã được khống chế, những người bị thương đã nhanh chóng được sơ cứu, cũng như đưa đến bệnh viện để cấp cứu. Nói về nguyên nhân ban đầu được cho là do hệ thống điện trên tàu bị chập đã tạo lửa và gây nên vụ hỏa hoạn", ông Hà thông tin.
Một nhân chứng cho biết, khi tàu vừa cập cảng sau chuyến đưa du khách thăm vịnh về thì vụ cháy xảy ra, một số du khách do hoảng loạn đã nhảy xuống biển.
Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ...
Một số hình ảnh về vụ cháy (Nguồn ảnh: Hong Thoan, Facebook)
Tau du lich chay o cang Tuan Chau, khach nhay xuong bien
 Du khách hoảng hốt nhảy xuống biển.
Tau du lich chay o cang Tuan Chau, khach nhay xuong bien-Hinh-2
 Lực lượng cứu hỏa cứu tàu.
Tau du lich chay o cang Tuan Chau, khach nhay xuong bien-Hinh-3
 Nhưng do cháy lớn nên sau đó tàu chìm xuống biển.
Tau du lich chay o cang Tuan Chau, khach nhay xuong bien-Hinh-4
 
Tau du lich chay o cang Tuan Chau, khach nhay xuong bien-Hinh-5
 Nhiều người dân theo dõi vụ việc.

Hải Ninh

Bình luận(0)