Người đàn ông tâm thần bị người dân nghi bắt cóc trẻ em

Trên địa bàn TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa liên tiếp có tin đồn xảy ra tình trạng bắt cóc trẻ em khiến người dân hoang mang. Công an khẳng định đây là các thông tin thất thiệt.

Ngày 24.4, trung tá Hoàng Ngọc Anh, Phó trưởng Công an Phường Ba Đình (Thanh Hóa) cho biết: Ngay sau khi vụ việc xảy ra, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, lực lượng Cảnh sát 113 và Công an phường Ba Đình đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để điều tra, xác minh làm rõ.
Nguoi dan ong tam than bi nguoi dan nghi bat coc tre em
Người đàn ông tâm thần bị nhân dân bắt, trói vì nghi ngờ bắt cóc trẻ em. 
Tại hiện trường, một số người dân đã bắt trói một người đàn ông bị nghi ngờ là có hành vi “bắt cóc” trẻ em.
Sau khi đưa đối tượng về trụ sở Công an phường để điều tra, Công an phường Ba Đình khẳng định: Không có chuyện bắt cóc trẻ em như các trang mạng xã hội đã đưa.
Người đàn ông mà nhân dân nghi ngờ có hành vi “bắt cóc” trẻ em là Phạm Trọng M (43 tuổi), ở huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa. Bản thân anh Mười là người bị tâm thần phân liệt từ lâu, thường bỏ nhà đi lang thang nhặt rác và phế liệu. Vì thế trên tay người này thường xuyên cầm theo bao tải để đựng các đồ đã nhặt được.
Chiều 23.4, khi đi qua khu vực đường Trần Phú thì gặp một nhóm trẻ em chơi trên vỉa hè, anh đã khua tay, cầm bao tải huơ huơ về phía trước dọa các cháu, khiến các cháu hoảng loạn, bỏ chạy.
Nhiều người dân gần đấy thấy vậy, nhầm tưởng rằng anh đang có hành vi “bắt cóc” trẻ em nên hô hào bắt, trói đối tượng.
Sau khi xác minh, làm rõ vụ việc, Công an phường đã liên hệ và bàn giao anh M cho gia đình quản lý.
Theo Đình Hợp /CAND

>> xem thêm

Bình luận(0)