Dưa hấu: Trái cây giàu nước này cung cấp cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng cần thiết, đồng thời xả các loại độc tố ra ngoài. Ảnh: Well-beingsecrets.Dứa: Không chỉ ngon, ngọt, dứa là loại thực phẩm thải độc cơ thể hiệu quả, đặc biệt là thận và bàng quang, nhờ sự hiện diện của bromelain, loại enzym tiêu hóa mạnh. Bromelain giúp tiêu hóa protein, phá vỡ các chất béo và giảm viêm. Dứa cũng chứa nhiều mangan, giúp thúc đẩy tâm trạng, tăng cường năng lượng. Ảnh: Foodmatters.Chanh: Theo tạp chí Shape, uống một cốc nước pha với chanh có thể giúp làm sạch cơ thể. Chanh chứa tính chất kháng khuẩn, lọc máu và cân bằng độ pH của ruột già. Chất chống oxy hóa de-limonene trong loại quả này cũng giúp kích thích men gan loại độc tố khỏi cơ thể. Ảnh: Internet.Bưởi: Trái cây có tác dụng giải độc này giúp gan đốt cháy chất béo. Bạn sẽ cảm thấy sảng khoái, thoải mái sau một vài giờ tiêu thụ bưởi hoặc nước ép bưởi. Ảnh: Internet.Bơ: Theo Huffington Post, nhờ vào lượng chất xơ hòa tan và không hòa tan dồi dào, quả bơ có tác dụng làm sạch ruột già hiệu quả. Ảnh: RD.Táo: Theo Live Love Fruit, táo rất giàu pectin, loại chất xơ giảm cholesterol và duy trì sức khỏe hệ tiêu hóa, đồng thời giảm nguy cơ phát triển ung thư ruột kết, ngăn ngừa sỏi mật. Táo cũng có tính kiềm, có tác dụng khôi phục sự cân bằng pH trong cơ thể. Ảnh: Cbsla.Dưa chuột: Đây là loại thực phẩm thải độc cơ thể hàng đầu. Chứa nhiều vitamin B và kali, dưa chuột giúp nuôi dưỡng hệ thần kinh và ngăn ngừa nguy cơ đau đầu phát triển. Hàm lượng citrulline trong dưa chuột cũng có khả năng lọc gan và thận, trong đó đặc biệt loại bỏ chất độc amoniac ra ngoài. Ảnh: Internet.Súp lơ xanh: Súp lơ xanh là thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng thiết yếu, vitamin, khoáng chất, chất diệp lục, beta carotene…Ngoài ra, nó còn là món rau củ nên ăn thường xuyên bởi rất giàu thành phần indol và thiocyanate có lợi, giúp loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể, từ đó làm giảm gánh nặng cho thận, hỗ trợ và ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của các tế bào ung thư. Ảnh: Health.Cà rốt: Thứ rau củ màu cam này chứa beta carotene nên khi ăn vào cơ thể giúp trung hòa độc tố, cải thiện chứng táo bón. Nếu bạn ăn cà rốt thường xuyên, đặc biệt là cà rốt tươi sẽ giúp nhuận tràng, thông đại tiện và tăng cường khả năng hấp thụ dinh dưỡng vào trong cơ thể. Ảnh: NPR.Mướp đắng: Mặc dù có vị nhậm đắng hơi khó ăn nhưng mướp đắng có công dụng thanh lọc, giải độc vô cùng hiệu quả. Hơn nữa, mướp đắng còn có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của các khối u, tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể. Ảnh: Health.Củ sen: Củ sen có công dụng lợi tiểu và thúc đẩy quá trình đào thải nhanh các chất độc ra khỏi cơ thể. Nhờ vậy, cơ thể bạn sẽ được loại bỏ hoàn toàn các chất cặn trong máu, đồng thời làm sạch hệ tuần hoàn. Ảnh: Health.Đậu xanh: Vào mùa hè, đậu xanh được đun lấy nước uống giải nhiệt rất tốt cho sức khỏe. Hơn nữa, ngoài việc giải khát trong thời tiết oi bức thì đậu xanh còn lợi tiểu, giải độc cơ thể khiến cho tinh thần sảng khoái, kéo theo căng thẳng đầu óc được giảm bớt và bổ sung năng lượng tốt cho hệ tim mạch. Ảnh: Health.Mộc nhĩ: Ăn mộc nhĩ thường xuyên giúp cơ thể tăng cường khả năng miễn dịch, ngăn ngừa các bệnh mỡ máu và giảm cholesterol một cách tích cực. Ngoài ra, trong mộc nhĩ còn chứa khá nhiều chất xơ hòa tan, là thực phẩm giải độc tốt cho phổi và tống khứ chất độc ra ngoài nhanh chóng. Ảnh: Health.Mướp: Loại quả này cũng chứa công dụng thanh nhiệt, nhuận tràng giúp cơ thể loại bỏ độc tố hiệu quả. Các món ăn từ mướp giúp đường ruột được vệ sinh sạch sẽ hàng ngày và hạn chế nguy cơ tích trữ các chất gây hại trong cơ thể. Ảnh: Internet.Yến mạch: Công dụng nổi bật của yến mạch chính là nhuận tràng, thông đại tiện giúp đường ruột trở nên thông thoáng, sạch sẽ. Khi ăn yến mạch, đường ruột sẽ được giãn nở vừa đủ giúp tăng cường độ ẩm và góp phần trong việc giải độc, nhuận tràng hiệu quả hơn cả uống thuốc. Ảnh: Naturalsociety.
Dưa hấu: Trái cây giàu nước này cung cấp cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng cần thiết, đồng thời xả các loại độc tố ra ngoài. Ảnh: Well-beingsecrets.
Dứa: Không chỉ ngon, ngọt, dứa là loại thực phẩm thải độc cơ thể hiệu quả, đặc biệt là thận và bàng quang, nhờ sự hiện diện của bromelain, loại enzym tiêu hóa mạnh. Bromelain giúp tiêu hóa protein, phá vỡ các chất béo và giảm viêm. Dứa cũng chứa nhiều mangan, giúp thúc đẩy tâm trạng, tăng cường năng lượng. Ảnh: Foodmatters.
Chanh: Theo tạp chí Shape, uống một cốc nước pha với chanh có thể giúp làm sạch cơ thể. Chanh chứa tính chất kháng khuẩn, lọc máu và cân bằng độ pH của ruột già. Chất chống oxy hóa de-limonene trong loại quả này cũng giúp kích thích men gan loại độc tố khỏi cơ thể. Ảnh: Internet.
Bưởi: Trái cây có tác dụng giải độc này giúp gan đốt cháy chất béo. Bạn sẽ cảm thấy sảng khoái, thoải mái sau một vài giờ tiêu thụ bưởi hoặc nước ép bưởi. Ảnh: Internet.
Bơ: Theo Huffington Post, nhờ vào lượng chất xơ hòa tan và không hòa tan dồi dào, quả bơ có tác dụng làm sạch ruột già hiệu quả. Ảnh: RD.
Táo: Theo Live Love Fruit, táo rất giàu pectin, loại chất xơ giảm cholesterol và duy trì sức khỏe hệ tiêu hóa, đồng thời giảm nguy cơ phát triển ung thư ruột kết, ngăn ngừa sỏi mật. Táo cũng có tính kiềm, có tác dụng khôi phục sự cân bằng pH trong cơ thể. Ảnh: Cbsla.
Dưa chuột: Đây là loại thực phẩm thải độc cơ thể hàng đầu. Chứa nhiều vitamin B và kali, dưa chuột giúp nuôi dưỡng hệ thần kinh và ngăn ngừa nguy cơ đau đầu phát triển. Hàm lượng citrulline trong dưa chuột cũng có khả năng lọc gan và thận, trong đó đặc biệt loại bỏ chất độc amoniac ra ngoài. Ảnh: Internet.
Súp lơ xanh: Súp lơ xanh là thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng thiết yếu, vitamin, khoáng chất, chất diệp lục, beta carotene…Ngoài ra, nó còn là món rau củ nên ăn thường xuyên bởi rất giàu thành phần indol và thiocyanate có lợi, giúp loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể, từ đó làm giảm gánh nặng cho thận, hỗ trợ và ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của các tế bào ung thư. Ảnh: Health.
Cà rốt: Thứ rau củ màu cam này chứa beta carotene nên khi ăn vào cơ thể giúp trung hòa độc tố, cải thiện chứng táo bón. Nếu bạn ăn cà rốt thường xuyên, đặc biệt là cà rốt tươi sẽ giúp nhuận tràng, thông đại tiện và tăng cường khả năng hấp thụ dinh dưỡng vào trong cơ thể. Ảnh: NPR.
Mướp đắng: Mặc dù có vị nhậm đắng hơi khó ăn nhưng mướp đắng có công dụng thanh lọc, giải độc vô cùng hiệu quả. Hơn nữa, mướp đắng còn có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của các khối u, tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể. Ảnh: Health.
Củ sen: Củ sen có công dụng lợi tiểu và thúc đẩy quá trình đào thải nhanh các chất độc ra khỏi cơ thể. Nhờ vậy, cơ thể bạn sẽ được loại bỏ hoàn toàn các chất cặn trong máu, đồng thời làm sạch hệ tuần hoàn. Ảnh: Health.
Đậu xanh: Vào mùa hè, đậu xanh được đun lấy nước uống giải nhiệt rất tốt cho sức khỏe. Hơn nữa, ngoài việc giải khát trong thời tiết oi bức thì đậu xanh còn lợi tiểu, giải độc cơ thể khiến cho tinh thần sảng khoái, kéo theo căng thẳng đầu óc được giảm bớt và bổ sung năng lượng tốt cho hệ tim mạch. Ảnh: Health.
Mộc nhĩ: Ăn mộc nhĩ thường xuyên giúp cơ thể tăng cường khả năng miễn dịch, ngăn ngừa các bệnh mỡ máu và giảm cholesterol một cách tích cực. Ngoài ra, trong mộc nhĩ còn chứa khá nhiều chất xơ hòa tan, là thực phẩm giải độc tốt cho phổi và tống khứ chất độc ra ngoài nhanh chóng. Ảnh: Health.
Mướp: Loại quả này cũng chứa công dụng thanh nhiệt, nhuận tràng giúp cơ thể loại bỏ độc tố hiệu quả. Các món ăn từ mướp giúp đường ruột được vệ sinh sạch sẽ hàng ngày và hạn chế nguy cơ tích trữ các chất gây hại trong cơ thể. Ảnh: Internet.
Yến mạch: Công dụng nổi bật của yến mạch chính là nhuận tràng, thông đại tiện giúp đường ruột trở nên thông thoáng, sạch sẽ. Khi ăn yến mạch, đường ruột sẽ được giãn nở vừa đủ giúp tăng cường độ ẩm và góp phần trong việc giải độc, nhuận tràng hiệu quả hơn cả uống thuốc. Ảnh: Naturalsociety.