Quả mận rất giàu vitamin và dưỡng chất, có tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe và sắc đẹp nếu được dùng vừa phải: thanh lọc máu, khỏe tim, chống lão hóa, sáng mắt, làm đẹp da, tóc...Tuy nhiên nếu ăn quá nhiều thì tác hại của quả mận sẽ là điều bạn cần tính đến. Trước hết là bởi mận chứa nhiều oxalat, một chất có thể ngăn cản hấp thu canxi khi dùng quá nhiều.Chất oxalate là yếu tố gây sỏi thận và bàng quang khi bạn ăn quá nhiều loại quả hấp dẫn này. Canxi không được hấp thu do tác động của oxalate sẽ kết tủa trong đường tiết niệu gây sỏi thận, bàng quang.Vì vậy, những người có bệnh thận nên thận trọng khi ăn mận, tuyệt đối không ăn nhiều, thậm chí nên hỏi bác sĩ xem có được phép ăn hay không.Ăn quá nhiều mận cũng gió phần gây các cơn đau dạ dày, bởi mận chứa nhiều axit. Người có vấn đề về dạ dày nên tránh mận hoặc chỉ ăn một vài quả.Những người ăn quá nhiều mận dễ bị ê buốt răng do axit. Nguy cơ sâu răng cũng tăng cao ở những người ăn nhiều mận.Vì vậy, bạn đừng cậy răng khỏe để ăn một lúc nửa cân mận, và cũng không nên khuyến khích trẻ em ăn nhiều.Đừng cố làm dịu cơn đói bằng những quả mận ngay cả khi không có gì khác để ăn. Ăn mận lúc đói rất hại cho dạ dày.Nên rửa mận thật sạch trước khi ăn, tốt nhất là ngâm với nước muối loãng hoặc sục ozone để diệt khuẩn.Sẽ là quá nhiều nếu bạn ăn trên 10 quả mận mỗi ngày. Mận tính nóng, cũng sẽ dễ gây nổi mụn, nhất là những người cơ địa dị ứng.
Quả mận rất giàu vitamin và dưỡng chất, có tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe và sắc đẹp nếu được dùng vừa phải: thanh lọc máu, khỏe tim, chống lão hóa, sáng mắt, làm đẹp da, tóc...
Tuy nhiên nếu ăn quá nhiều thì tác hại của quả mận sẽ là điều bạn cần tính đến. Trước hết là bởi mận chứa nhiều oxalat, một chất có thể ngăn cản hấp thu canxi khi dùng quá nhiều.
Chất oxalate là yếu tố gây sỏi thận và bàng quang khi bạn ăn quá nhiều loại quả hấp dẫn này. Canxi không được hấp thu do tác động của oxalate sẽ kết tủa trong đường tiết niệu gây sỏi thận, bàng quang.
Vì vậy, những người có bệnh thận nên thận trọng khi ăn mận, tuyệt đối không ăn nhiều, thậm chí nên hỏi bác sĩ xem có được phép ăn hay không.
Ăn quá nhiều mận cũng gió phần gây các cơn đau dạ dày, bởi mận chứa nhiều axit. Người có vấn đề về dạ dày nên tránh mận hoặc chỉ ăn một vài quả.
Những người ăn quá nhiều mận dễ bị ê buốt răng do axit. Nguy cơ sâu răng cũng tăng cao ở những người ăn nhiều mận.
Vì vậy, bạn đừng cậy răng khỏe để ăn một lúc nửa cân mận, và cũng không nên khuyến khích trẻ em ăn nhiều.
Đừng cố làm dịu cơn đói bằng những quả mận ngay cả khi không có gì khác để ăn. Ăn mận lúc đói rất hại cho dạ dày.
Nên rửa mận thật sạch trước khi ăn, tốt nhất là ngâm với nước muối loãng hoặc sục ozone để diệt khuẩn.
Sẽ là quá nhiều nếu bạn ăn trên 10 quả mận mỗi ngày. Mận tính nóng, cũng sẽ dễ gây nổi mụn, nhất là những người cơ địa dị ứng.