Nước tăng lực. Các loại nước tăng lực được mọi người ưa chuộng nhờ cảm giác sảng khoái nó đem lại sau khi uống. Tuy nhiên, chuyên gia dinh dưỡng Katherine Tallmadge (Mỹ) khuyên nên uống nước thay vì nước tăng lực. Nguyên nhân là loại nước này chứa hàm lượng đường lớn, không có lợi cho sức khỏe.
Ăn nhiều sản phẩm từ ngũ cốc. Các sản phẩm chế từ ngũ cốc có thể không được chế biến toàn bộ từ ngũ cốc nguyên hạt. Việc tin tưởng và chỉ sử dụng sản phẩm này có khả năng dẫn đến thiếu lượng chất xơ cần thiết. Chính vì vậy, bạn nên tự mình chế biến các món ăn từ ngũ cốc sẽ tốt hơn nhiều. Khoai tây chiên. Khoai tây chiên là món quen thuộc đối với nhiều gia đình. Tuy nhiên, thưởng thức quá nhiều đồ rán hoàn toàn không có lợi. Khoai tây rất giàu tinh bột. Khi chế biến ở nhiệt độ cao (chiên, nướng), nó sẽ hình thành acrylamide – một loại chất hóa học độc hại, có thể gây ung thư. Đối với phụ nữ đang mang bầu, việc ăn nhiều khoai tây chiên còn ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển bình thường của thai nhi. Cụ thể, em bé sinh ra sẽ nhẹ cân hơn tiêu chuẩn trung bình và có chu vi đầu nhỏ hơn Sắn. Mùa lạnh, sắn luộc được xem như một món ăn vặt khoái khẩu. Tuy nhiên, trong sắn chứa nhiều xyanua, một chất độc hại. Suốt quá trình chế biến, nếu không được xử lý đúng cách, sắn có thể trở nên vô cùng nguy hiểm. Nước hoa quả. Nước hoa quả được ưa chuộng trong thời tiết nóng nực nhờ sự bổ dưỡng cũng như hương vị nó mang lại. Tuy nhiên, nhiều người lạm dụng nước hoa quả nhằm giảm cân có thể dẫn đến nguy cơ thiếu chất xơ. Ngoài ra, nước hoa quả cũng chứa một lượng đường lớn. Lượng đường này thậm chí còn cao hơn nhiều so với hàm lượng có trong kẹo và các đồ ngọt. Bơ đậu phộng giảm béo. Thực tế, trong bơ đậu phộng giảm béo chứa nhiều đường và muối. Chính vì vậy, đừng để cụm từ “giảm béo” đánh lừa bạn. Súp. Súp được bán trong các cửa hàng là loại thực phẩm chứa rất nhiều muối, chất bảo quản và bơ. Chính vì vậy, nếu muốn thưởng thức món ăn mà không đưa vào cơ thể lượng chất bảo quản độc hại thì bạn nên tự tay vào bếp sẽ tốt hơn.
Nước tăng lực. Các loại nước tăng lực được mọi người ưa chuộng nhờ cảm giác sảng khoái nó đem lại sau khi uống. Tuy nhiên, chuyên gia dinh dưỡng Katherine Tallmadge (Mỹ) khuyên nên uống nước thay vì nước tăng lực. Nguyên nhân là loại nước này chứa hàm lượng đường lớn, không có lợi cho sức khỏe.
Ăn nhiều sản phẩm từ ngũ cốc. Các sản phẩm chế từ ngũ cốc có thể không được chế biến toàn bộ từ ngũ cốc nguyên hạt. Việc tin tưởng và chỉ sử dụng sản phẩm này có khả năng dẫn đến thiếu lượng chất xơ cần thiết. Chính vì vậy, bạn nên tự mình chế biến các món ăn từ ngũ cốc sẽ tốt hơn nhiều.
Khoai tây chiên. Khoai tây chiên là món quen thuộc đối với nhiều gia đình. Tuy nhiên, thưởng thức quá nhiều đồ rán hoàn toàn không có lợi.
Khoai tây rất giàu tinh bột. Khi chế biến ở nhiệt độ cao (chiên, nướng), nó sẽ hình thành acrylamide – một loại chất hóa học độc hại, có thể gây ung thư. Đối với phụ nữ đang mang bầu, việc ăn nhiều khoai tây chiên còn ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển bình thường của thai nhi. Cụ thể, em bé sinh ra sẽ nhẹ cân hơn tiêu chuẩn trung bình và có chu vi đầu nhỏ hơn
Sắn. Mùa lạnh, sắn luộc được xem như một món ăn vặt khoái khẩu. Tuy nhiên, trong sắn chứa nhiều xyanua, một chất độc hại. Suốt quá trình chế biến, nếu không được xử lý đúng cách, sắn có thể trở nên vô cùng nguy hiểm.
Nước hoa quả. Nước hoa quả được ưa chuộng trong thời tiết nóng nực nhờ sự bổ dưỡng cũng như hương vị nó mang lại. Tuy nhiên, nhiều người lạm dụng nước hoa quả nhằm giảm cân có thể dẫn đến nguy cơ thiếu chất xơ. Ngoài ra, nước hoa quả cũng chứa một lượng đường lớn. Lượng đường này thậm chí còn cao hơn nhiều so với hàm lượng có trong kẹo và các đồ ngọt.
Bơ đậu phộng giảm béo. Thực tế, trong bơ đậu phộng giảm béo chứa nhiều đường và muối. Chính vì vậy, đừng để cụm từ “giảm béo” đánh lừa bạn.
Súp. Súp được bán trong các cửa hàng là loại thực phẩm chứa rất nhiều muối, chất bảo quản và bơ. Chính vì vậy, nếu muốn thưởng thức món ăn mà không đưa vào cơ thể lượng chất bảo quản độc hại thì bạn nên tự tay vào bếp sẽ tốt hơn.