Mãng cầu. Nghiên cứu đăng tải trên Tạp chí Dược phẩm 14 (Journal of Medical Chemistry), các nhà khoa học nhận thấy, sử dụng chất chiết xuất từ mãng cầu giúp ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư hiệu quả.
Bông cải xanh. Từ lâu, các loại rau họ cải từng được biết với công dụng ngăn ngừa ung thư thần kỳ. Trong số đó, bông cải xanh chứa lượng sulforaphane phong phú có khả năng tăng cường enzym bảo vệ cơ thể; loại bỏ các chất gây ung thư. Khi tiêu thụ loại rau này, cơ thể dễ dàng ngăn ngừa sự phát triển của ung thư vú, gan, phổi, tuyến tiền liệt, da, dạ dày và bàng quang. Quả óc chó. Quả óc chó chứa phytosterol giúp ức chế sự tăng trưởng của các tế bào gây bệnh. Để tận dụng tối đa lợi ích của thực phẩm vàng này, bạn nên nhai khoảng 1 ounce (tương đương 31,1 gam) mỗi ngày.
Tỏi. Theo dõi tình hình sức khỏe của phụ nữ Iowa cho thấy, những người ăn nhiều tỏi có nguy cơ mắc ung thư ruột thấp hơn 50% so với đối tượng ăn ít hoặc không ăn. Ngoài ung thư ruột, tỏi còn giúp ngăn ngừa ung thư vú, đại tràng, thực quản và dạ dày cực nhạy. Đậu. Nghiên cứu thực hiện bởi các nhà khoa học đến từ Đại học Michigan cho thấy, đậu đen giúp giảm tỷ lệ mắc ung thư ruột kết đáng kể trên chuột. Rất có thể, việc sử dụng đậu ở người cũng mang lại tác dụng tương tự.
Lòng đỏ trứng. Lòng đỏ trứng cùng các loại rau xanh, bơ, đậu, cà rốt, mơ và bí ngô là nguồn cung cấp axit folic dồi dào. Thực vậy, giới khoa học khẳng định chất trong lòng đỏ trứng có khả năng giúp deoxyribonucleic acid được tái tạo và giảm tác dụng phụ khi thực hiện xạ trị điều trị bệnh. Dầu cá. Ngoài việc mang lại các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể, dầu cá còn giúp bạn có được lượng omega – 3, vitamin A có khả năng chống viêm, ngừa ung thư mạnh mẽ.
Hạt hướng dương. Hạt hướng dương có chứa rất nhiều selen và nghiên cứu cho thấy rằng selen có thể sửa chữa các tế bào bị hư hỏng, và ngăn chặn sự gia tăng của tế bào ung thư. Ăn hạt hướng dương mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, ung thư bàng quang và ung thư ruột kết.
Mãng cầu. Nghiên cứu đăng tải trên Tạp chí Dược phẩm 14 (Journal of Medical Chemistry), các nhà khoa học nhận thấy, sử dụng chất chiết xuất từ mãng cầu giúp ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư hiệu quả.
Bông cải xanh. Từ lâu, các loại rau họ cải từng được biết với công dụng ngăn ngừa ung thư thần kỳ. Trong số đó, bông cải xanh chứa lượng sulforaphane phong phú có khả năng tăng cường enzym bảo vệ cơ thể; loại bỏ các chất gây ung thư. Khi tiêu thụ loại rau này, cơ thể dễ dàng ngăn ngừa sự phát triển của ung thư vú, gan, phổi, tuyến tiền liệt, da, dạ dày và bàng quang.
Quả óc chó. Quả óc chó chứa phytosterol giúp ức chế sự tăng trưởng của các tế bào gây bệnh. Để tận dụng tối đa lợi ích của thực phẩm vàng này, bạn nên nhai khoảng 1 ounce (tương đương 31,1 gam) mỗi ngày.
Tỏi. Theo dõi tình hình sức khỏe của phụ nữ Iowa cho thấy, những người ăn nhiều tỏi có nguy cơ mắc ung thư ruột thấp hơn 50% so với đối tượng ăn ít hoặc không ăn. Ngoài ung thư ruột, tỏi còn giúp ngăn ngừa ung thư vú, đại tràng, thực quản và dạ dày cực nhạy.
Đậu. Nghiên cứu thực hiện bởi các nhà khoa học đến từ Đại học Michigan cho thấy, đậu đen giúp giảm tỷ lệ mắc ung thư ruột kết đáng kể trên chuột. Rất có thể, việc sử dụng đậu ở người cũng mang lại tác dụng tương tự.
Lòng đỏ trứng. Lòng đỏ trứng cùng các loại rau xanh, bơ, đậu, cà rốt, mơ và bí ngô là nguồn cung cấp axit folic dồi dào. Thực vậy, giới khoa học khẳng định chất trong lòng đỏ trứng có khả năng giúp deoxyribonucleic acid được tái tạo và giảm tác dụng phụ khi thực hiện xạ trị điều trị bệnh.
Dầu cá. Ngoài việc mang lại các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể, dầu cá còn giúp bạn có được lượng omega – 3, vitamin A có khả năng chống viêm, ngừa ung thư mạnh mẽ.
Hạt hướng dương. Hạt hướng dương có chứa rất nhiều selen và nghiên cứu cho thấy rằng selen có thể sửa chữa các tế bào bị hư hỏng, và ngăn chặn sự gia tăng của tế bào ung thư. Ăn hạt hướng dương mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, ung thư bàng quang và ung thư ruột kết.