![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
| Phóng viên Báo Người Lao Động ghi nhận những hình ảnh bằng flycam từ huyện Bắc Bình kéo dài đến huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận cho thấy hàng chục mỏ khai thác titan tạo nên các "hố đen", gây nguy cơ mất an toàn. Ảnh: Mỏ khai thác titan trên một quả đồi sát biển Bình Thuận, để lại những hố đầy bùn. |
![]() |
| Điều đáng nói, hầu hết các mỏ này nằm ở địa hình cao, ven biển và được bao bọc bởi những lớp bùn cát sơ sài. Chỉ cần những cơn mưa lớn, sạt lở rất dễ xảy ra. Xung quanh các mỏ này là khung cảnh tan hoang, cây xanh chết sạch vì thiếu nước. Ảnh: Để chống vỡ hồ, công nhân dùng máy xúc đắp những lớp bùn cát khá thô sơ |
![]() |
| Cảnh hoang tàn ở vùng biển gần Mũi Né, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. |
![]() |
| Người dân sống xung quanh các mỏ titan khổ sở bởi bụi, nguồn nước khô hạn và ô nhiễm. |
![]() |
| Cây xanh trơ trọi quanh mỏ titan. |
![]() |
| Một máy khai thác titan với những đường ống hút cát, nước |
![]() |
| UBND tỉnh Bình Thuận cho biết đã cho ngừng khai thác các mỏ titan trên địa bàn nhưng thực tế, một số nơi vẫn hoạt động |
![]() |
| Các mỏ hoạt động rầm rộ nhất vào ban đêm. |
![]() |
| Cây xanh không thể sống cạnh những nơi khai thác titan |
![]() |
![]() |
| Dòng suối chảy ngang qua một mỏ titan rồi đổ ra biển toàn màu đỏ. |
![]() |
| Người dân than phiền nước ngầm khô cạn, không thể bơm lên sử dụng, nước máy thì đầy bùn và phèn. |
Tại trước số nhà 412 đường Láng, phường Đống Đa, TP Hà Nội, xảy ra vụ va chạm giao thông giữa ô tô con 5 chỗ với xe mô tô khi đang dừng xe.
Nguyễn Duy Hiệp lẻn vào một nhà dân ở Lào Cai cạy phá két sắt, chiếm đoạt khoảng 17.000.000 đồng rồi sau đó bỏ trốn cách 400 km thì bị Công an bắt giữ.
Lực lượng chức năng tỉnh Tuyên Quang đã kịp thời tiếp cận hiện trường, tổ chức cứu nạn, hướng dẫn các nạn nhân thoát ra ngoài an toàn.
Ngày 6/1, Công an tỉnh Cao Bằng phát đi thông tin cảnh giác với thủ đoạn lợi dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tán phát tin giả, tin sai sự thật trên không gian mạng.
Lắp dựng rạp cưới lấn chiếm lòng đường, để lại cột trụ gây mất an toàn, một người đàn ông ở Phú Thọ đã bị khởi tố sau vụ tai nạn khiến nạn nhân tử vong.
Một cơ sở ở Lào Cai đã sử dụng dao giết mổ không bảo đảm yêu cầu vệ sinh thú y trong quá trình giết mổ, sơ chế, chế biến động vật, sản phẩm động vật.
Cơ quan Công an Tuyên Quang vừa khởi tố 4 thanh niên về hành vi tổ chức sử dụng trái phép ma túy, cảnh báo về tác hại của ma túy.
Đối tượng Nghĩa đã nạp vào tài khoản để thực hiện hành vi đánh bạc là 5 triệu đồng. Quá trình tham gia, anh ta đã rút được tổng số tiền 32,5 triệu đồng.
Từ clip do người dân cung cấp, CSGT Phú Thọ đã xác minh, xử phạt hai lái xe ô tô tải dừng, đỗ không đúng quy định, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.
Tại cơ quan Công an, Yên khai làm lái xe đường dài, đã mua pháo từ Trung Quốc từ tháng 3/2025 với giá 200.000 đồng/1 hộp về cất giấu để bán kiếm lời.
Nhóm bị cáo phạm tội đưa hối lộ cho lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm khẳng định, nếu không đưa tiền sẽ không được ký hồ sơ.
Từ năm 2026, xe dừng lưu hành dài ngày và xe 4 bánh gắn động cơ không còn thuộc diện chịu phí đường bộ.
UBND TP Hà Nội đề nghị điều chỉnh tổ chức chạy tàu qua khu vực nội đô, theo đó tàu khách từ phía Nam dừng tại ga Hà Nội, tàu từ phía Bắc sẽ dừng ở ga Gia Lâm.
Việc nâng mức tiền đặt trước tới 50% đối với trường hợp đấu giá quyền sử dụng đất là một giải pháp ngăn chặn tình trạng trả giá cao nhằm trục lợi rồi bỏ cọc.
Ngày 6/1, Công an tỉnh Cao Bằng phát đi thông tin cảnh giác với thủ đoạn lợi dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tán phát tin giả, tin sai sự thật trên không gian mạng.
Công an tỉnh Hưng Yên vừa triệt phá đường dây sử dụng công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đánh bạc với quy mô 9.300 tỷ đồng.
Một bộ xương nghi là xương người vừa được người dân phát hiện tại bãi đất trống, ít người qua lại ở phường Tiến Thành, tỉnh Lâm Đồng.
Do mâu thuẫn, Mua Mí Sính đã dùng thanh sắt vụt vào đầu, gáy đồng nghiệp khiến người này tử vong. Sau đó, Sính còn phóng hỏa đốt xưởng công ty.
Quân bàn bạc, thống nhất với vợ là Bùi Thị Linh qua điện thoại và được vợ hướng dẫn cách để đe dọa gia đình ông U. phải đưa tiền.
Nguyễn Duy Hiệp lẻn vào một nhà dân ở Lào Cai cạy phá két sắt, chiếm đoạt khoảng 17.000.000 đồng rồi sau đó bỏ trốn cách 400 km thì bị Công an bắt giữ.
Lắp dựng rạp cưới lấn chiếm lòng đường, để lại cột trụ gây mất an toàn, một người đàn ông ở Phú Thọ đã bị khởi tố sau vụ tai nạn khiến nạn nhân tử vong.
Luật Đấu thầu (sửa đổi) quy định rõ việc không thực hiện thủ tục chấp thuận chủ trương đối với một số dự án.
Lợi dụng sơ hở của người dân, đối tượng Trần Minh Sang (tỉnh Đồng Tháp) đã đột nhập, lấy trộm nhiều nữ trang bằng vàng rồi bỏ trốn.
Toàn bộ bao thuốc lá, điếu xì gà đều có bao bì in chữ nước ngoài, không có tem hoặc nhãn mác in chữ tiếng Việt, không có hóa đơn, chứng từ.
Nghị định 367 đã bổ sung hình thức nộp hồ sơ, nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính Ứng dụng định danh quốc gia (VNeID).
Đối tượng Nghĩa đã nạp vào tài khoản để thực hiện hành vi đánh bạc là 5 triệu đồng. Quá trình tham gia, anh ta đã rút được tổng số tiền 32,5 triệu đồng.
Luật Thương mại điện tử có nhiều nội dung mới, trong đó bổ sung quy định về livestream bán hàng và tiếp thị liên kết.
Khi có khách đến mua xổ số lô tô, Đức đã lợi dụng sự tin tưởng để mời chào, bán số lô, số đề trái phép với mức trả thưởng cao hơn so với quy định.
Từ năm 2024 đến nay, nhóm đối tượng đã tổ chức cho vay lãi nặng trên địa bàn Quảng Trị với lãi suất từ 365% đến hơn 600%/ năm, thu lợi bất chính hơn 1 tỷ đồng.
Luật Thuế thu nhập cá nhân đã điều chỉnh mức doanh thu không phải nộp thuế của hộ, cá nhân kinh doanh từ 200 triệu đồng/năm lên 500 triệu đồng/năm.