Đám đông xếp hàng dài 4 km để chờ viếng nữ hoàng Anh

Hàng nghìn người dân xếp hàng dài quanh trung tâm London hôm 14/9 và chấp nhận chờ hàng giờ đồng hồ để được viếng linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II tại Đại sảnh Westminster.

Vào 17h45 (giờ địa phương) ngày 14/9, chính phủ Anh cho biết dòng người xếp hàng đã dài khoảng 4,2 km. Các quan chức nói không thể đưa ra con số chính xác có bao nhiêu người xếp hàng nhưng ước tính sẽ có tổng cộng khoảng 750.000 người, theo Reuters.

Một số người thậm chí đã dầm mưa và qua đêm trên vỉa hè để có thể giữ chỗ trong hàng. Hàng người trước Đại sảnh Westminster có thể kéo dài đến 16 km.

Khi người dân bắt đầu đi qua quan tài của nữ hoàng đặt tại Đại sảnh Westminster vào lúc 17h (giờ địa phương), nhiều người đã dừng lại để cúi đầu và lau nước mắt.

Dam dong xep hang dai 4 km de cho vieng nu hoang Anh

Người dân đi qua linh cữu của nữ hoàng được đặt tại Đại sảnh Westminster. Ảnh: AP.

Kenneth Taylor (72 tuổi), một trong những người đầu tiên trong hàng chờ, cho biết cổ họng ông đã nghẹn ứ khi nhìn thấy linh cữu nữ hoàng được quàn trong Đại sảnh Westminster.

“Chúng tôi đã mất một người đặc biệt. Sự phục vụ của bà ấy đối với đất nước này là kiên định và không thay đổi. Và bà ấy có lẽ là người mà tôi sẽ gọi là nữ hoàng của các nữ hoàng", ông Taylor nói trong nước mắt.

Mark Bonser (59 tuổi), sống ở Doncaster, miền Bắc nước Anh cho rằng nữ hoàng là "người mẹ thứ hai của mọi người".

"Nữ hoàng đã dành 70 năm cuộc đời của mình cho chúng tôi. Tôi chắc chắn rằng tôi có thể dành 24 giờ của mình để thể hiện sự tôn trọng cho bà ấy", ông nói.

Khi xếp hàng, người dân sẽ được phát chiếc vòng tay màu có đánh số. Điều này cho phép họ rời khỏi hàng một thời gian ngắn để đi vệ sinh hoặc lấy thức ăn.

Hơn 1.000 người phục vụ, tình nguyện viên, cảnh sát trưởng và nhân viên cảnh sát được huy động để có thể kịp thời giúp đỡ cho những người gặp vấn đề do phải chờ đợi quá lâu. Viện Phim Anh cũng có một màn hình ngoài trời chiếu cảnh quay về cuộc đời nữ hoàng và triều đại của bà.

Đại sảnh Westminster là tòa nhà lâu đời nhất trong khuôn viên nhà quốc hội và là nơi linh cữu nữ hoàng quá cố sẽ được quàn cho đến khi lễ tang chính thức diễn ra vào ngày 19/9.

Khoảnh khắc linh cữu nữ hoàng Anh tiến vào Đại sảnh Westminster Linh cữu của Nữ hoàng Elizabeth II đã đến Đại sảnh Westminster với sự hộ tống của các thành viên hoàng gia và sẽ được quàn tại đây cho tới ngày 19/9.

Đẫm lệ ngóng đợi Đại tướng tại Vũng Chùa

(Kiến Thức) - Đồng bào Quảng Bình và nhân dân cả nước đã về túc trực tại khu Vũng Chùa (Xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch chờ đón linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Nhiều người dân lập ban thờ Đại tướng ngay trên Quốc lộ 1, nơi linh cữu Đại tướng đi qua
Nhiều người dân lập ban thờ Đại tướng ngay trên Quốc lộ 1, nơi linh cữu Đại tướng đi qua 
Cậu bé ôm di ảnh Đại tướng một mình hướng về khu Vũng Chùa
 Cậu bé ôm di ảnh Đại tướng một mình hướng về khu Vũng Chùa

Linh cữu Đại tướng về Quảng Bình bằng máy bay ATR72

(Kiến Thức) - Dự kiến máy bay ATR72 sẽ là phi cơ vận chuyển linh cữu Đại tướng. Ngoài ra, có một máy bay của hãng Vietnam Airline để chở các lãnh đạo quốc gia.

Sân bay Đồng Hới sẵn sàng đón linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp về quê an nghỉ
 Sân bay Đồng Hới sẵn sàng đón linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp về quê an nghỉ

Chung cư khổng lồ ở Nga sức chứa bằng cả một thị trấn

Tòa nhà chung cư gần thành phố St.Petersburg của Nga gây chấn động với kích thước khổng lồ của nó. Tòa nhà này có sức chứa 20.000 người - tương đương với dân số của một thành phố nhỏ.

Novy Okkervil là tòa nhà chung cư lớn nhất vùng Leningrad, tọa lạc ở thị trấn Kudrovo, ngoại ô thành phố St. Petersburg, Nga. Theo thông tin từ nhà thầu, tòa nhà này có khoảng 20.000 người sống - tương đương với dân số của một thành phố nhỏ. Trong thực tế, Novy Okkervil giống như "một thành phố trong thành phố".
Chung cu khong lo o Nga suc chua bang ca mot thi tran
Khu chung cư Novy Okkervil có khoảng 20.000 người sống - tương đương với dân số của một thành phố nhỏ. 

Kích thước của tòa chung cư khổng lồ này khiến cộng đồng mạng phải kinh ngạc sau khi xem một số ảnh chụp, được chia sẻ trên trang Reddit. Bài đăng về loạt ảnh đã thu hút gần 50.000 lượt xem chỉ trong 1 ngày và nhiều bình luận sôi nổi.

Tại sao mọi người sống ở đây?

Nếu ví các tòa nhà là tổ kiến thì Novy Okkervil được xem như là "vua" của các loại tổ kiến. Khu chung cư này có tới 3.708 căn hộ, 35 lối vào và 25 tầng.

Điểm nhấn chính của chung cư Novy Okkervil là các căn hộ dành cho gia đình, phần lớn là căn hộ 2 phòng ngủ. Trung bình có tới 4-6 căn hộ trên mỗi tầng, trong khi mỗi khu của tòa nhà đều có 4 thang máy tốc độ cao. Xuất hiện năm 2015, tòa nhà khổng lồ nhanh chóng thu hút sự chú ý trên thị trường nhà ở.

Chung cu khong lo o Nga suc chua bang ca mot thi tran-Hinh-2
Theo thông tin từ nhà thầu, tòa nhà có sức chứa 22.000 người. Ảnh: Ilya Varlamov. 

"Tại sao tôi quyết định sống ở đây ư? Chà, đơn giản là tôi thuê một căn hộ ở đây, cảm thấy gắn bó với tòa nhà này và tôi quyết định mua luôn căn hộ với giá 3,5 triệu rúp (hơn 1 tỷ đồng). Giờ giá của căn hộ đã lên tới 5,6 triệu rúp (khoảng 1,6 tỷ đồng)", một cư dân của tòa nhà Novy Okkervil chia sẻ.

Một người dùng Reddit có tài khoản "Everlastsun" chia sẻ thêm, phần lớn người sống trong tòa nhà là những người thích thoải mái và là người làm văn phòng.

"Giá thuê hoặc mua nhà rất rẻ. Mọi dịch vụ bạn cần đều ở rất gần. Hãy tưởng tượng bạn là một người trẻ, từ thị trấn nhỏ tới thành phố để sống... nơi này sẽ là một lựa chọn hoàn hảo", Everlastsun viết và chia sẻ thêm, đã ở tòa nhà này được 8 năm.

Chung cu khong lo o Nga suc chua bang ca mot thi tran-Hinh-3
 

Elena Cherepova, một cư dân khác của Novy Okkervil, cho hay: "Chúng tôi đã tới St. Petersburg để xem nhà, nhưng không thích các căn hộ ở đó. St. Petersburg có những tòa nhà cũ kỹ, các căn hộ tồi tàn hoặc giá quá đắt".

Tòa chung cư “khủng” có trường học, phòng khám và cửa hàng tạp hóa riêng không?

Theo chia sẻ của các cư dân tại tòa nhà khổng lồ, các dịch vụ, cửa hàng thiết yếu đều ở ngay trong tòa nhà hoặc cách đó không xa.

Toàn bộ tầng 1 của tòa nhà là để cho các doanh nghiệp thuê lại. "Tòa nhà có 7 cửa hàng tạp hóa, ba thẩm mỹ viện, một cửa hàng bia tươi, một cửa hàng hoa, 3 quán cà phê, một bưu điện, một nhà trẻ tư nhân... Ngay cạnh tòa nhà là một trường học và nhà trẻ. Tòa nhà này có mọi thứ đáp ứng nhu cầu của bạn. Tôi ít khi phải đi xa để mua đồ", một cư dân chia sẻ.

Chung cu khong lo o Nga suc chua bang ca mot thi tran-Hinh-4
 

Elena chia sẻ: "Bên đường gần tòa nhà là một bể bơi. Cửa hàng, hiệu thuốc, tiệm cắt tóc... bạn có thể đi bộ tới các địa điểm này".

Everlastsun cho hay: "Sống ở đây không phải lựa chọn tồi. Nó rất ổn, thậm chí là tuyệt vời. Mọi thứ bạn cần đều có ở rất gần, thuận tiện. Và đặc biệt, nơi đây rất an toàn".

"Đây là tòa nhà tốt nhất mà tôi từng sống suốt 20 năm qua. Nó có 3 ưu điểm. Thứ nhất là chất lượng tòa nhà. Có 4 thang máy sang trọng, rộng rãi để sử dụng. Hệ thống camera an ninh được lắp ở khắp nơi. Thứ hai là vệ sinh và bảo trì. Mọi thứ ở đây đều sạch sẽ. Ngay cả những chiếc gương trong thang máy còn sạch hơn cả gương trong nhà của bạn. Rác không chất đống vì được thu gom thường xuyên. Thứ ba là việc mua sắm tiện lợi. Bạn chỉ mất vài phút là có thể tới cửa hàng tạp hóa hoặc mua thứ mình cần", Aleksandr, một cư dân trong tòa nhà, chia sẻ.


Chung cu khong lo o Nga suc chua bang ca mot thi tran-Hinh-5
 
 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Bộ Công an truy nã Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài

Bộ Công an truy nã Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an ra quyết định truy nã đối với các bị can Nguyễn Văn Đài và Lê Trung Khoa về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.