1. Nhà hàng Sublimotion - Ibiza, Tây Ban Nha, giá: 1.235 euro hoặc 2.082 USD/người. Nằm bên trong khách sạn Hard Rock trên biển Địa Trung Hải, đầu bếp của nhà hàng Sublimotion, Paco Roncero, đã mở một nhà hàng trong mùa hè này. Mỗi đêm, 20 nhân viên sẽ phục vụ 20 món ăn cho 12 thực khách. Bữa tối tại đây được so sánh như một màn trình diễn trên sân khấu mà trong đó, thực khách sẽ tương tác với "chương trình." Bên cạnh nhà hàng phục vụ bữa ăn, khách sạn còn có một phòng trên tầng thượng, chuyên phục vụ cocktail.
2. Nhà hàng Guy Savoy, Paris, Pháp, giá: 490 euro hoặc 657 USD/người. Đến với nhà hàng Guy Savoy nổi tiếng của Pháp, nghệ thuật ẩm thực sành điệu lên tới mức cao trào với những món ăn ngon miệng do các đầu bếp danh tiếng sáng tạo. Thực đơn tại nhà hàng này bao gồm nhiều món Guy Savoy cổ điển, bánh mỳ ngọt hình tròn...
3. Nhà hàng Meadowood, St Helena, California (Mỹ), giá: 500 USD/người. Meadowood đưa ra một số quy định đối với thực khách như chỉ cho phép trẻ em trên 12 tuổi vào nhà hàng nhưng lại cho phép thực khách mặc quần jean tối màu khi đi ăn tối. Nhà hàng này nổi tiếng với danh sách 140 trang các loại rượu vang, trong đó có những chai rượu cổ trị giá hàng ngàn USD. Với 350 USD/người, khách hàng sẽ được phục vụ thêm đồ uống. Tuy nhiên, nếu không đủ tiền chi trả đồ uống, bạn cũng có thể thưởng thức thực đơn 9 món có giá chỉ 225 USD/người.
4. Nhà hàng Masa, thành phố New York, giá: 450 USD/người. Masayoshi Takaya, một đầu bếp Nhật Bản đã mở nhà hàng sushi Masa khoảng một thập kỷ trước. Với giá 450 USD, thực khách có cơ hội nếm thử món Omakase hay thực đơn từ 20-25 món như Wagyu với nấm trắng và nhím biển. Các loại cocktail tại nhà hàng này có giá thấp nhất là 25 USD.
5. Nhà hàng Joël Robuchon, Las Vegas (Mỹ), giá: 435 USD/người. Joël Robuchon là nhà hàng 3 sao duy nhất của Michelin ở Mỹ, nổi tiếng với món bơ, trứng cá muối và các loại gia vị. Degustation Menu 16 món với giá 435 USD là thực đơn có giá “cắt cổ” tại nhà hàng này.
6. Nhà hàng Urasawa, Los Angeles (Mỹ), giá: 350 USD/người. Nằm trên đường Rodeo Drive ở Beverly Hills, Urasawa là một trong những nhà hàng đắt đỏ nhất ở Mỹ. Nhà hàng này chỉ có thể chứa 10 người đến để thưởng thức món ăn kaiseki hoặc những món ăn khác của Nhật. Thực khách sẽ có cơ hội tận hưởng 30 món ăn hải sản như ngao khổng lồ, bào ngư hấp và lươn luộc.
7. Nhà hàng L'Arpege, Paris (Pháp), giá: 340 Euro (456 USD/người). L'Arpege không chỉ là một trong những nhà hàng tốt nhất ở Paris (Pháp) trong vòng 30 năm mà còn là một trong 50 nhà hàng hàng đầu thế giới. Nhà hàng cung cấp những thực đơn ngon với giá cao ngất ngưởng. Thực đơn bữa trưa gồm 11 món có giá 140 Euro (187 USD); trong khi bữa tối có giá lên tới 340 Euro (456 USD). Đặc biệt, nhà hàng còn có thực đơn dành riêng cho những người ăn chay và thậm chí cả những người không thích ăn rau. Giá của bữa ăn này là 270 Euro (362 USD).
8. Nhà hàng Maison Pic, Valence (Pháp), giá: 320 Euro (429 USD/người). 5 tiếng đi từ thủ đô Paris và một tiếng từ Lyon, Valence (Pháp), nhà hàng Maison-Pic thành lập vào năm 1889 đã giành ngôi sao Michelin đầu tiên trong những năm 1930. Hiện tại, Anne-Sophie Pic đã thực hiện kinh doanh trong khách sạn Maison Pic với thực đơn đa dạng. Thực đơn đắt nhất tại nhà hàng có tên là Menu Essential, trong đó bao gồm các món ăn ưa thích như tôm hùm xanh và một loạt các món tráng miệng hấp dẫn.
9. Nhà hàng Le Louis XV, Monte-Carlo (Monaco), giá: 310 Euro (416 USD/người).
Đầu bếp nổi tiếng thế giới, Alain Ducasse đã mở nhà hàng bên trong khách sạn Hotel de Paris hơn 25 năm trước. Nhà hàng cung cấp 3 thực đơn chính: thực đơn ăn trưa với giá 145 euro (194 USD), một bữa ăn tối có tên là Les Jardins de Provence với giá 308 USD và 6 món ăn Pour les Gourmets đắt nhất.
10. Nhà hàng Fat Duck, London (Anh), giá: 220 Euro (371 USD/người). Tọa lạc ở làng Berkshire, phía Tây thủ đô London, Fat Duck được liệt kê là một trong 50 nhà hàng hàng đầu thế giới. Thực khách biết đến nhà hàng này với món cá mòi ngon hảo hạng. Ngoài ra, nhà hàng còn nổi tiếng với các món cháo ốc sên, trai nấu xốt bắp rang, kem trứng và thịt heo muối. Năm 2015 sẽ đánh dấu sự kiện 20 năm của nhà hàng. Do đó, để chào mừng sự kiện quan trọng, các nhân viên đã đóng cửa nhà hàng ở London trong 6 tháng để cải tạo. Trong suốt thời gian này, nhà hàng sẽ chuyển sang Úc.
1. Nhà hàng Sublimotion - Ibiza, Tây Ban Nha, giá: 1.235 euro hoặc 2.082 USD/người. Nằm bên trong khách sạn Hard Rock trên biển Địa Trung Hải, đầu bếp của nhà hàng Sublimotion, Paco Roncero, đã mở một nhà hàng trong mùa hè này. Mỗi đêm, 20 nhân viên sẽ phục vụ 20 món ăn cho 12 thực khách. Bữa tối tại đây được so sánh như một màn trình diễn trên sân khấu mà trong đó, thực khách sẽ tương tác với "chương trình." Bên cạnh nhà hàng phục vụ bữa ăn, khách sạn còn có một phòng trên tầng thượng, chuyên phục vụ cocktail.
2. Nhà hàng Guy Savoy, Paris, Pháp, giá: 490 euro hoặc 657 USD/người. Đến với nhà hàng Guy Savoy nổi tiếng của Pháp, nghệ thuật ẩm thực sành điệu lên tới mức cao trào với những món ăn ngon miệng do các đầu bếp danh tiếng sáng tạo. Thực đơn tại nhà hàng này bao gồm nhiều món Guy Savoy cổ điển, bánh mỳ ngọt hình tròn...
3. Nhà hàng Meadowood, St Helena, California (Mỹ), giá: 500 USD/người. Meadowood đưa ra một số quy định đối với thực khách như chỉ cho phép trẻ em trên 12 tuổi vào nhà hàng nhưng lại cho phép thực khách mặc quần jean tối màu khi đi ăn tối. Nhà hàng này nổi tiếng với danh sách 140 trang các loại rượu vang, trong đó có những chai rượu cổ trị giá hàng ngàn USD. Với 350 USD/người, khách hàng sẽ được phục vụ thêm đồ uống. Tuy nhiên, nếu không đủ tiền chi trả đồ uống, bạn cũng có thể thưởng thức thực đơn 9 món có giá chỉ 225 USD/người.
4. Nhà hàng Masa, thành phố New York, giá: 450 USD/người. Masayoshi Takaya, một đầu bếp Nhật Bản đã mở nhà hàng sushi Masa khoảng một thập kỷ trước. Với giá 450 USD, thực khách có cơ hội nếm thử món Omakase hay thực đơn từ 20-25 món như Wagyu với nấm trắng và nhím biển. Các loại cocktail tại nhà hàng này có giá thấp nhất là 25 USD.
5. Nhà hàng Joël Robuchon, Las Vegas (Mỹ), giá: 435 USD/người. Joël Robuchon là nhà hàng 3 sao duy nhất của Michelin ở Mỹ, nổi tiếng với món bơ, trứng cá muối và các loại gia vị. Degustation Menu 16 món với giá 435 USD là thực đơn có giá “cắt cổ” tại nhà hàng này.
6. Nhà hàng Urasawa, Los Angeles (Mỹ), giá: 350 USD/người. Nằm trên đường Rodeo Drive ở Beverly Hills, Urasawa là một trong những nhà hàng đắt đỏ nhất ở Mỹ. Nhà hàng này chỉ có thể chứa 10 người đến để thưởng thức món ăn kaiseki hoặc những món ăn khác của Nhật. Thực khách sẽ có cơ hội tận hưởng 30 món ăn hải sản như ngao khổng lồ, bào ngư hấp và lươn luộc.
7. Nhà hàng L'Arpege, Paris (Pháp), giá: 340 Euro (456 USD/người). L'Arpege không chỉ là một trong những nhà hàng tốt nhất ở Paris (Pháp) trong vòng 30 năm mà còn là một trong 50 nhà hàng hàng đầu thế giới. Nhà hàng cung cấp những thực đơn ngon với giá cao ngất ngưởng. Thực đơn bữa trưa gồm 11 món có giá 140 Euro (187 USD); trong khi bữa tối có giá lên tới 340 Euro (456 USD). Đặc biệt, nhà hàng còn có thực đơn dành riêng cho những người ăn chay và thậm chí cả những người không thích ăn rau. Giá của bữa ăn này là 270 Euro (362 USD).
8. Nhà hàng Maison Pic, Valence (Pháp), giá: 320 Euro (429 USD/người). 5 tiếng đi từ thủ đô Paris và một tiếng từ Lyon, Valence (Pháp), nhà hàng Maison-Pic thành lập vào năm 1889 đã giành ngôi sao Michelin đầu tiên trong những năm 1930. Hiện tại, Anne-Sophie Pic đã thực hiện kinh doanh trong khách sạn Maison Pic với thực đơn đa dạng. Thực đơn đắt nhất tại nhà hàng có tên là Menu Essential, trong đó bao gồm các món ăn ưa thích như tôm hùm xanh và một loạt các món tráng miệng hấp dẫn.
9. Nhà hàng Le Louis XV, Monte-Carlo (Monaco), giá: 310 Euro (416 USD/người).
Đầu bếp nổi tiếng thế giới, Alain Ducasse đã mở nhà hàng bên trong khách sạn Hotel de Paris hơn 25 năm trước. Nhà hàng cung cấp 3 thực đơn chính: thực đơn ăn trưa với giá 145 euro (194 USD), một bữa ăn tối có tên là Les Jardins de Provence với giá 308 USD và 6 món ăn Pour les Gourmets đắt nhất.
10. Nhà hàng Fat Duck, London (Anh), giá: 220 Euro (371 USD/người). Tọa lạc ở làng Berkshire, phía Tây thủ đô London, Fat Duck được liệt kê là một trong 50 nhà hàng hàng đầu thế giới. Thực khách biết đến nhà hàng này với món cá mòi ngon hảo hạng. Ngoài ra, nhà hàng còn nổi tiếng với các món cháo ốc sên, trai nấu xốt bắp rang, kem trứng và thịt heo muối. Năm 2015 sẽ đánh dấu sự kiện 20 năm của nhà hàng. Do đó, để chào mừng sự kiện quan trọng, các nhân viên đã đóng cửa nhà hàng ở London trong 6 tháng để cải tạo. Trong suốt thời gian này, nhà hàng sẽ chuyển sang Úc.