Gần đến những ngày hè, nhiều người bắt đầu tìm mua các loại máy làm kem gia đình, nhỏ gọn, cách làm đơn giản để tạo ra món ăn mát lạnh ngay tại nhà. Tuy nhiên sản phẩm này cũng có những "phiền hà" mà không phải người tiêu dùng nào cũng biết khi quyết định sử dụng. Không khó để tìm được các máy Komasu KM-138 (500-900 nghìn), Komasu KM-1516 (tự động làm lạnh, giá khoảng 5-7 triệu), Phillips (1,8-2 triệu), Facare (500- 800 nghìn)...Máy gồm bốn bộ phận: bộ nguồn, nắp, khay đông lạnh, thanh khuấy. Người dùng bỏ khay đông lạnh vào tủ lạnh trước khi làm kem (từ 12 tiếng trở lên) (nếu máy có bộ phận làm lạnh tự động thì không cần thao tác này). Sau đó đổ nguyên liệu vào khay, nhấn nút cho máy hoạt động. Khi đã trộn xong, cho thành phẩm có thể sử dụng hoặc bỏ vào tủ lạnh từ 30phút - 1 tiếng để làm kem đông lại.Người dùng cần chú ý khi máy đang trộn không nên dừng, ngắt điện hoặc cho thêm nguyên liệu, vì hỗn hợp kem có thể đông lại cản trở quá trình khuấy của thanh trộn hoặc làm hỏng thiết bị nén. Chị Thy Dung (nhân viên kế toán) chia sẻ: "Mình rất thích làm kem nên đã mua một chiếc, nhưng máy Facare không có quai cầm lại hơi nặng nên khá bất tiện mỗi khi mang đi chỗ khác, dung tích của khay chứa kem nhỏ, lại phụ thuộc vào khay lạnh có được làm lạnh đủ không nên thời gian để làm được hai mẻ kem cũng phải cách nhau 2-3 ngày"Trên diễn đàn Webtretho.com, Nickname Dl và vylong0912 đã "đắp chiếu để đấy" chiếc máy làm kem mà mình mua về, vì khay lạnh xả lạnh nhanh, dù đã để lên ngăn đá của tủ lạnh rất lâu mà không thể làm đông kem. Thành viên Dl thậm chí đã "đổi bảo hành hai máy", khuyên mọi người cân nhắc khi mua Facare. Dòng máy Komasu được nhiều người ưa chuộng hơn xong cũng có nhiều điểm cần chú ý. Chị Thanh Trúc (nhân viên ngân hàng) tâm sự: "Mình dùng máy Komasu thấy rất thích, tuy nhiên thanh trộn có vẻ quay không đều nên nhiên liệu làm kem không được quyện cho lắm, nếu trộn tầm 15 phút trở lên thì ổn hơn. Nếu mua dạng máy này thì ngăn đá của tủ lạnh phải đủ chỗ chứa khay lạnh". Tiện ích hơn là máy Komasu KM-1516, có khả năng làm lạnh tự động (không cần bỏ khay lạnh lên ngăn đá), tuy nhiên phải khá "chịu chơi" mới đầu tư máy này vì giá thành khá "chát". Hơn nữa, máy gặp khó khăn ở khâu vệ sinh bởi khá cồng kềnh, chiếm nhiều diện tích.Cũng yêu thích làm kem tại nhà, chị Mai Hiệp (Đô thị Mỹ Đình) chia sẻ: "Mình rất phân vân, không biết nên chọn loại nào, cuối cùng thấy máy Phillips nhỏ gọn, dễ mang đi lại nên đã mua. Kem nhanh đông, nhưng không được lâu, hơn nữa phải bỏ nguyên liệu vào tủ lạnh trước tầm 2 tiếng thì kem mới nhuyễn. Bên cạnh đó, mặt trong của khay dễ bị bong, xước nếu rửa mạnh".Tuy rằng muốn tự tay sáng tạo hương vị kem mát lành với gia đình và bạn bè, tuy nhiên người dùng nên cân nhắc có yếu tố thời gian, tiện dụng và giá thành, lựa chọn sản phẩm theo mùa này cho phù hợp, chất lượng.
Gần đến những ngày hè, nhiều người bắt đầu tìm mua các loại máy làm kem gia đình, nhỏ gọn, cách làm đơn giản để tạo ra món ăn mát lạnh ngay tại nhà. Tuy nhiên sản phẩm này cũng có những "phiền hà" mà không phải người tiêu dùng nào cũng biết khi quyết định sử dụng.
Không khó để tìm được các máy Komasu KM-138 (500-900 nghìn), Komasu KM-1516 (tự động làm lạnh, giá khoảng 5-7 triệu), Phillips (1,8-2 triệu), Facare (500- 800 nghìn)...
Máy gồm bốn bộ phận: bộ nguồn, nắp, khay đông lạnh, thanh khuấy. Người dùng bỏ khay đông lạnh vào tủ lạnh trước khi làm kem (từ 12 tiếng trở lên) (nếu máy có bộ phận làm lạnh tự động thì không cần thao tác này).
Sau đó đổ nguyên liệu vào khay, nhấn nút cho máy hoạt động. Khi đã trộn xong, cho thành phẩm có thể sử dụng hoặc bỏ vào tủ lạnh từ 30phút - 1 tiếng để làm kem đông lại.
Người dùng cần chú ý khi máy đang trộn không nên dừng, ngắt điện hoặc cho thêm nguyên liệu, vì hỗn hợp kem có thể đông lại cản trở quá trình khuấy của thanh trộn hoặc làm hỏng thiết bị nén.
Chị Thy Dung (nhân viên kế toán) chia sẻ: "Mình rất thích làm kem nên đã mua một chiếc, nhưng máy Facare không có quai cầm lại hơi nặng nên khá bất tiện mỗi khi mang đi chỗ khác, dung tích của khay chứa kem nhỏ, lại phụ thuộc vào khay lạnh có được làm lạnh đủ không nên thời gian để làm được hai mẻ kem cũng phải cách nhau 2-3 ngày"
Trên diễn đàn Webtretho.com, Nickname Dl và vylong0912 đã "đắp chiếu để đấy" chiếc máy làm kem mà mình mua về, vì khay lạnh xả lạnh nhanh, dù đã để lên ngăn đá của tủ lạnh rất lâu mà không thể làm đông kem. Thành viên Dl thậm chí đã "đổi bảo hành hai máy", khuyên mọi người cân nhắc khi mua Facare.
Dòng máy Komasu được nhiều người ưa chuộng hơn xong cũng có nhiều điểm cần chú ý. Chị Thanh Trúc (nhân viên ngân hàng) tâm sự: "Mình dùng máy Komasu thấy rất thích, tuy nhiên thanh trộn có vẻ quay không đều nên nhiên liệu làm kem không được quyện cho lắm, nếu trộn tầm 15 phút trở lên thì ổn hơn. Nếu mua dạng máy này thì ngăn đá của tủ lạnh phải đủ chỗ chứa khay lạnh".
Tiện ích hơn là máy Komasu KM-1516, có khả năng làm lạnh tự động (không cần bỏ khay lạnh lên ngăn đá), tuy nhiên phải khá "chịu chơi" mới đầu tư máy này vì giá thành khá "chát". Hơn nữa, máy gặp khó khăn ở khâu vệ sinh bởi khá cồng kềnh, chiếm nhiều diện tích.
Cũng yêu thích làm kem tại nhà, chị Mai Hiệp (Đô thị Mỹ Đình) chia sẻ: "Mình rất phân vân, không biết nên chọn loại nào, cuối cùng thấy máy Phillips nhỏ gọn, dễ mang đi lại nên đã mua. Kem nhanh đông, nhưng không được lâu, hơn nữa phải bỏ nguyên liệu vào tủ lạnh trước tầm 2 tiếng thì kem mới nhuyễn. Bên cạnh đó, mặt trong của khay dễ bị bong, xước nếu rửa mạnh".
Tuy rằng muốn tự tay sáng tạo hương vị kem mát lành với gia đình và bạn bè, tuy nhiên người dùng nên cân nhắc có yếu tố thời gian, tiện dụng và giá thành, lựa chọn sản phẩm theo mùa này cho phù hợp, chất lượng.