Vào Tết Hàn thực (3/3 âm lịch) hàng năm, người dân thường dâng bánh trôi, bánh chay để bày tỏ lòng thành với tổ tiên, cầu mong một năm an lành, mưa thuận gió hòa. Năm nay, một công thức bánh trôi mới được khám phá chắc chắn sẽ rất được lòng chị em yêu bếp.Phần bên ngoài trong suốt như pha lê, phần nhân đậm màu như ẩn như hiện, món bánh trôi pha lê này sẽ kích thích cả thị xác lẫn vị giác.Để làm được món bánh trôi pha lê xinh đẹp này, bước 1 chị em mình đổ bột năng vào một cái bát to, từ từ đổ nước sôi vào và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn màng, không còn thấy bột khô. Lưu ý, lượng nước cần thiết cho 100g bột năng là khoảng 90ml.Bước 2: Nhào bột bằng tay cho tới khi bột trở nên dẻo và mịn. Bọc bột lại cẩn thận và để bột nghỉ khoảng 20 phút.Bước 3: Khoai lang gọt bỏ vỏ, thái khoai thành lát rồi hấp chín khoai. Sau đó nghiền nát khoai khi khoai còn nóng. Thêm sữa đặc vào trộn đều với khoai. Viên khoai thành từng viên tròn nhỏ.Bước 4: Bột sau khi nghỉ thì lăn thành thanh dài, cắt thanh bột thành từng phần nhỏ, lấy một phần bột ấn dẹt rồi cho phần nhân khoai lang vào giữa sau đó bọc kín lại và vo tròn. Chị em mình cũng có thể thay khoai lang bằng các loại nguyên liệu khác theo ý muốn.Bước 5: Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho các viên bánh vào và đun ở lửa vừa. Tiếp đó đổ 1 bát nước lọc vào đun tiếp cho đến khi bánh nổi lên trên và chuyển màu. Đun thêm khoảng 5 phút ở lửa nhỏ là vỏ bánh chuyển màu trong suốt. Vớt bánh ra tô nước lạnh là xong.Cùng với công thức trên, các chị em có thể thay nhân và phần vỏ theo sức sáng tạo của mình, để tạo nên những thành phẩm đẹp mắt như thế này.Bánh trôi pha lê sẽ là điểm nhấn trong ngày Tết Hàn Thực năm nay của nhà bạn.Bên cạnh đó, những loại bánh trôi được sáng tạo theo nhiều hình dạng đáng yêu khác cũng được hội chị em chia sẻ trên các hội nhóm yêu bếp.Những chiếc bánh chúm chím nhiều màu sắc.Cuộc sống bận rộn, nhiều người chọn cách mua sẵn các loại bánh này ở chợ, siêu thị, cửa hàng… nhưng cũng có nhiều gia đình tự mua nguyên liệu về để chế biến. Tự tay làm bánh không chỉ bày tỏ lòng thành tâm, tăng tinh thần đoàn kết mà còn giúp các con trong gia đình hiểu hơn về văn hóa, phong tục của người Việt.
Vào Tết Hàn thực (3/3 âm lịch) hàng năm, người dân thường dâng bánh trôi, bánh chay để bày tỏ lòng thành với tổ tiên, cầu mong một năm an lành, mưa thuận gió hòa. Năm nay, một công thức bánh trôi mới được khám phá chắc chắn sẽ rất được lòng chị em yêu bếp.
Phần bên ngoài trong suốt như pha lê, phần nhân đậm màu như ẩn như hiện, món bánh trôi pha lê này sẽ kích thích cả thị xác lẫn vị giác.
Để làm được món bánh trôi pha lê xinh đẹp này, bước 1 chị em mình đổ bột năng vào một cái bát to, từ từ đổ nước sôi vào và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn màng, không còn thấy bột khô. Lưu ý, lượng nước cần thiết cho 100g bột năng là khoảng 90ml.
Bước 2: Nhào bột bằng tay cho tới khi bột trở nên dẻo và mịn. Bọc bột lại cẩn thận và để bột nghỉ khoảng 20 phút.
Bước 3: Khoai lang gọt bỏ vỏ, thái khoai thành lát rồi hấp chín khoai. Sau đó nghiền nát khoai khi khoai còn nóng. Thêm sữa đặc vào trộn đều với khoai. Viên khoai thành từng viên tròn nhỏ.
Bước 4: Bột sau khi nghỉ thì lăn thành thanh dài, cắt thanh bột thành từng phần nhỏ, lấy một phần bột ấn dẹt rồi cho phần nhân khoai lang vào giữa sau đó bọc kín lại và vo tròn. Chị em mình cũng có thể thay khoai lang bằng các loại nguyên liệu khác theo ý muốn.
Bước 5: Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho các viên bánh vào và đun ở lửa vừa. Tiếp đó đổ 1 bát nước lọc vào đun tiếp cho đến khi bánh nổi lên trên và chuyển màu. Đun thêm khoảng 5 phút ở lửa nhỏ là vỏ bánh chuyển màu trong suốt. Vớt bánh ra tô nước lạnh là xong.
Cùng với công thức trên, các chị em có thể thay nhân và phần vỏ theo sức sáng tạo của mình, để tạo nên những thành phẩm đẹp mắt như thế này.
Bánh trôi pha lê sẽ là điểm nhấn trong ngày Tết Hàn Thực năm nay của nhà bạn.
Bên cạnh đó, những loại bánh trôi được sáng tạo theo nhiều hình dạng đáng yêu khác cũng được hội chị em chia sẻ trên các hội nhóm yêu bếp.
Những chiếc bánh chúm chím nhiều màu sắc.
Cuộc sống bận rộn, nhiều người chọn cách mua sẵn các loại bánh này ở chợ, siêu thị, cửa hàng… nhưng cũng có nhiều gia đình tự mua nguyên liệu về để chế biến. Tự tay làm bánh không chỉ bày tỏ lòng thành tâm, tăng tinh thần đoàn kết mà còn giúp các con trong gia đình hiểu hơn về văn hóa, phong tục của người Việt.