Cái chết của 60 đứa trẻ và sự thật về nữ y tá “thiên thần”: Bằng chứng phạm tội

Sau khi Genene Jones rời khỏi bệnh viện và tới làm việc tại một phòng khám tư, những triệu chứng khó hiểu ở các bệnh nhi lại tiếp tục xuất hiện.

Cai chet cua 60 dua tre va su that ve nu y ta “thien than”: Bang chung pham toi
Bác sĩ Kathleen Holland. 
Làm ơn mắc oán
Năm 1982, bác sĩ Kathleen Holland mở phòng khám nhi ở Kerrville, Texas. Đúng thời điểm này, Genene Jones cũng vừa nghỉ tại bệnh viện và đã đến gặp Kathleen. Từng có thời gian làm việc cùng nhau và đã được cảnh báo không nên thuê người phụ nữ này, nhưng vị bác sĩ cho rằng những nghi ngờ là không có căn cứ và Genene chẳng qua chỉ là nạn nhân của chế độ nam quyền trong bệnh viện.
Ngoài ra, bà thấy rằng Genene là một y tá có năng lực và đang cần cơ hội việc làm, trong khi phòng khám của bà cũng đang thiếu người. Cuối cùng, bác sĩ Kathleen quyết định nhận Genene vào vị trí điều dưỡng. Thậm chí, vị bác sĩ tốt bụng còn giúp Genene ổn định cuộc sống và cho cô thuê phòng ở cùng với 2 con.
Từ khi phòng khám được mở ra, nhiều bậc phụ huynh tỏ ra rất vui mừng bởi Holland nổi tiếng là một bác sĩ giỏi. Tuy mới đi vào hoạt động nhưng số lượng các bệnh nhi đến khám khá nhiều. Tuy nhiên, vài tháng sau, liên tiếp 7 bệnh nhi đột ngột bị triệu chứng co giật không rõ nguyên nhân.
Bác sỹ Holland thường chuyển các ca này tới Bệnh viện Sid Peterson gần đó và cũng không nghĩ rằng có gì đó đáng ngờ, bởi những trường hợp tồi tệ nhất đã không đến và ít nhất các bệnh nhi vẫn hồi phục sau đó.
Những nghi ngờ đầu tiên
Tuy nhiên, không giống như Holland, một bác sỹ tại Bệnh viện Sid Peterson lại cảm thấy bất thường. Từ những con số những trẻ em bị ảnh hưởng trong cùng một phòng khám, người này cho rằng có một sự mờ ám ở đây, đặc biệt là kể từ khi những đứa trẻ này luôn phục hồi nhanh chóng khi được chăm sóc trong viện.
Sau đó, anh đã tìm hiểu và dần phát hiện ra vấn đề ở số lượng lớn các trường hợp tử vong của trẻ em tại bệnh viện nơi Genene Jones đã làm việc trước đây. Người ta bắt đầu nhận ra nữ y tá này đã làm gì đó với những đứa trẻ.
Họ đến gặp bác sĩ Holland và hỏi bà có sử dụng succinylcholine, một loại thuốc làm giãn cơ rất mạnh hay không. Bà cho biết bà cũng có loại này trong cơ sở của mình nhưng không sử dụng tới.
Vài ngày sau, trong lúc Genene đang dùng bữa trưa, bác sĩ Holland đã lén tự vào kiểm tra các chai succinylcholine. Các lọ thuốc đều gần đầy nhưng một trong số các lọ thuốc đó có lỗ kim châm qua nút cao su. Sau đó bà đã phát hiện những chai gần đầy đó bị đổ nước muối vào. Nói cách khác, có ai đó đã sử dụng loại thuốc cực kỳ nguy hiểm nếu dùng sai cách này với số lượng khá lớn. Ngoài ra, bác sĩ Holland cũng phát hiện có một lọ succinylcholine đã được yêu cầu thêm nhưng ở đây lại bị thiếu.
Với tất cả nghi ngờ này, Genene đã không thể đưa ra được những giải thích hợp lý. Thấy mình đã bị nghi ngờ, Genene vội nói rằng mình đang có dấu hiệu quá liều doxepin, một loại thuốc chống lo âu. Tuy mới chỉ sử dụng 4 viên thuốc nhưng nữ y tá đã giả vờ bị hôn mê để các nhân viên cấp cứu điều trị cho mình.
Hành vi này đã bị phát giác và bác sĩ Holland quyết định sa thải Genene đồng thời sẵn sàng cung cấp bất cứ điều gì cho các nhà điều tra.
Những dấu hiệu phạm tội của Genene Jones dần hé lộ, nhưng tất cả vẫn chỉ dừng lại ở nghi ngờ. Để có được bằng chứng rõ ràng là điều cực kỳ khó khăn, bởi không ai trực tiếp nhìn thấy hành động thực sự của nữ y tá này.

Giám đốc Bệnh viên nội tiết Trung ương vô cớ bị đánh

Công an đã xác định được 2 người đàn ông vô cớ hành hung gây thương tích cho cho ông Trần Ngọc Lương, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương.

Vụ đánh Giám đốc Bệnh viện nội tiết Trung ương được tờ CAND cho hay:
Ngày 21/7, Công an quận Thanh Xuân (TP Hà Nội) cho biết đã điều tra, làm rõ 2 đối tượng gây ra vụ cố ý gây thương tích cho ông Trần Ngọc Lương, 57 tuổi, trú phố Khương Đình, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân là Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương.

Nghi can đâm chết người cha dắt con đi chơi công viên khai do say rượu

Điền khai uống khá nhiều rượu, khi nghe tiếng tri hô bắt cóc trẻ em, người này can thiệp quá mức, tước đi mạng sống của người cha.

Trưa 22/2, cơ quan CSĐT huyện Đức Hòa bàn giao hồ sơ cùng nghi can Nguyễn Ngọc Hải Điền (26 tuổi, ngụ khu A, thị trấn Hậu Nghĩa) cho Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Long An, điều tra theo thẩm quyền.

Vụ án bác sĩ Hoàng Công Lương: Ông Trương Quý Dương vẫn “vô tội”?

(Kiến Thức) - Với vai trò là người đứng đầu cơ quan "chịu trách nhiệm về toàn bộ về mọi mặt hoạt động của bệnh viện và pháp luật của Nhà nước", ông Trương Quý Dương phải chịu trách nhiệm hành chính liên đới của người đứng đầu cơ quan.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình vừa hoàn tất kết luận điều tra bổ sung vụ án “Vô ý làm chết người” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” khiến 9 người chết khi chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Đọc nhiều nhất

Tin mới