Món ăn đặc sản dị đầu tiên là chuồn chuồn chiên giòn ở Indonesia. Các du khách nước ngoài hầu như đều bỏ chạy khi nhìn thấy những con chuồn chuồn bị cho vào chảo dầu sôi sùng sục, nhưng những ai đủ dũng khí để cho một con chuồn chuồn chiên giòn vào miệng thì sẽ cảm nhận sự thơm ngậy của nó. Dơi rán Indonesia. Chắc hẳn bạn sẽ bỏ chạy ngay tức khắc khi nhìn thấy những con dơi bị vặt hết cánh rồi cho lên bếp nướng hoặc bị thả vào chảo dầu. Người ta ăn dơi cả xương hoặc "lịch sự" hơn đó là cắt đầu, bỏ da và cắt thành miếng nhỏ để cho vào các món súp hoặc món hầm.Hạt Buah Keluak. Hạt Buah Keluak thường được dùng như một loại độc để tẩm lên mũi giáo hoặc và phi tiêu để tăng độ sát thương. Dù con người có thể chết ngay tức khắc nếu ăn sống loại hạt này nhưng khi được hầm hay nấu canh cari đúng cách, chúng vẫn thơm ngon và thường được gọi là nấm châu ÁNhện chiên giòn ở Trung Quốc. Những người chuyên ăn côn trùng nói rằng món nhện chiên giòn này có hương vị hơi giống giống với tôm. Có lẽ không phải là điều đáng ngạc nhiên khi chúng cùng thuộc lớp có tên khoa học là Class ArthropodaThằn lằn chiên giòn. Những con thằn lằn dù không có nhiều thịt nhưng vẫn được "treo" lên que trong tư thế đang bay và sau đó được chiên giòn thơm lừng. Bên cạnh đó còn có cả món cá ngựa và sao biển cũng được chiên giòn xiên queĐầu vịt hầm. Đây là một món ăn nóng sốt với sự kết hợp của nước dùng cay và sụn cùng thịt mềm từ đầu vịt. Để thực sự thưởng thức được hết độ ngon của món này, người ta còn hay khuyên các thực khách phải ăn được những thứ tinh túy và bổ dưỡng nhất từ bên trong chiếc đầu vịt.Côn trùng chiên ở Thái Lan. Côn trùng chiên có thể là sâu, dế hay châu chấu, hoặc nhộng và kén nhộng. Người ta thường chiên chúng cho đến khi giòn tan sau đó cho thêm một chút muối, hạt tiêu hoặc một số loại thảo mộc. Những người mới ăn côn trùng chiên phải vặt cánh và chân của chúng trước khi ăn để không bị mắc vào răng hoặc cổ họng.Mỏ vịt rán sốt ngọt mặn. Người Thái Lan bán thịt vịt còn mỏ vịt họ sẽ đem xốt ngọn mặt, sau đó đem chiên lên thơm lừng và khi thưởng thức thực khách sẽ được cảm nhận độ vừa dai vừa giòn của những chiếc mỏ vịt này.Nội tạng nướng ở Philippines. Nội tạng động vật nướng ở Philipine được gọi là isaw, gồm có dạ dày, ruột, hoặc chân, tai của các loài động vật như lợn, bò, gà... được xâu vào que và tẩm nướng. Những món này thậm chí còn có những cái tên rất đáng yêu, chẳng hạn như mũ bảo hiểm là đầu gà, adidas là chân gà hay Betamax là tiết lợn.Gà một ngày tuổi. Giống như tên gọi của nó, những con gà vừa bước ra khỏi vỏ trứng được một ngày sẽ bị đem đi làm món chiên giòn thơm ngậy. Nhiều người thấy đây là một món ăn hơi man rợ, nhưng với người dân bản địa thì lại là một món khoái khẩu.
Món ăn đặc sản dị đầu tiên là chuồn chuồn chiên giòn ở Indonesia. Các du khách nước ngoài hầu như đều bỏ chạy khi nhìn thấy những con chuồn chuồn bị cho vào chảo dầu sôi sùng sục, nhưng những ai đủ dũng khí để cho một con chuồn chuồn chiên giòn vào miệng thì sẽ cảm nhận sự thơm ngậy của nó.
Dơi rán Indonesia. Chắc hẳn bạn sẽ bỏ chạy ngay tức khắc khi nhìn thấy những con dơi bị vặt hết cánh rồi cho lên bếp nướng hoặc bị thả vào chảo dầu. Người ta ăn dơi cả xương hoặc "lịch sự" hơn đó là cắt đầu, bỏ da và cắt thành miếng nhỏ để cho vào các món súp hoặc món hầm.
Hạt Buah Keluak. Hạt Buah Keluak thường được dùng như một loại độc để tẩm lên mũi giáo hoặc và phi tiêu để tăng độ sát thương. Dù con người có thể chết ngay tức khắc nếu ăn sống loại hạt này nhưng khi được hầm hay nấu canh cari đúng cách, chúng vẫn thơm ngon và thường được gọi là nấm châu Á
Nhện chiên giòn ở Trung Quốc. Những người chuyên ăn côn trùng nói rằng món nhện chiên giòn này có hương vị hơi giống giống với tôm. Có lẽ không phải là điều đáng ngạc nhiên khi chúng cùng thuộc lớp có tên khoa học là Class Arthropoda
Thằn lằn chiên giòn. Những con thằn lằn dù không có nhiều thịt nhưng vẫn được "treo" lên que trong tư thế đang bay và sau đó được chiên giòn thơm lừng. Bên cạnh đó còn có cả món cá ngựa và sao biển cũng được chiên giòn xiên que
Đầu vịt hầm. Đây là một món ăn nóng sốt với sự kết hợp của nước dùng cay và sụn cùng thịt mềm từ đầu vịt. Để thực sự thưởng thức được hết độ ngon của món này, người ta còn hay khuyên các thực khách phải ăn được những thứ tinh túy và bổ dưỡng nhất từ bên trong chiếc đầu vịt.
Côn trùng chiên ở Thái Lan. Côn trùng chiên có thể là sâu, dế hay châu chấu, hoặc nhộng và kén nhộng. Người ta thường chiên chúng cho đến khi giòn tan sau đó cho thêm một chút muối, hạt tiêu hoặc một số loại thảo mộc. Những người mới ăn côn trùng chiên phải vặt cánh và chân của chúng trước khi ăn để không bị mắc vào răng hoặc cổ họng.
Mỏ vịt rán sốt ngọt mặn. Người Thái Lan bán thịt vịt còn mỏ vịt họ sẽ đem xốt ngọn mặt, sau đó đem chiên lên thơm lừng và khi thưởng thức thực khách sẽ được cảm nhận độ vừa dai vừa giòn của những chiếc mỏ vịt này.
Nội tạng nướng ở Philippines. Nội tạng động vật nướng ở Philipine được gọi là isaw, gồm có dạ dày, ruột, hoặc chân, tai của các loài động vật như lợn, bò, gà... được xâu vào que và tẩm nướng. Những món này thậm chí còn có những cái tên rất đáng yêu, chẳng hạn như mũ bảo hiểm là đầu gà, adidas là chân gà hay Betamax là tiết lợn.
Gà một ngày tuổi. Giống như tên gọi của nó, những con gà vừa bước ra khỏi vỏ trứng được một ngày sẽ bị đem đi làm món chiên giòn thơm ngậy. Nhiều người thấy đây là một món ăn hơi man rợ, nhưng với người dân bản địa thì lại là một món khoái khẩu.