Rocky Mountain Oysters là món tinh hoàn của bò, bê được chế biến thành thức ăn cho con người. Đôi khi tinh hoàn dê hoặc lợn có thể dùng thay thế. Người ta thường làm sạch, chiên cùng với gia vị. Món này chủ yếu dùng làm món khai vị. Haggis là món ăn truyền thống của Scotland. Thành phần gồm có tim, gan, phổi của cừu băm nhỏ với hành tây, gia vị, muối trộn với nhau. Sau đó nhồi chúng vào trong dạ dày của cừu, luộc trong khoảng 3 tiếng đồng hồ. Hakarl là món ăn truyền thống của Iceland. Món này làm từ cá mập lên men, rồi treo khô trong thời gian dài. Thịt tươi của loài cá mập chứa chất độc nên người dân Iceland thường phải để thịt lên men trước khi đi phơi khô. Món này có mùi vị rất khủng khiếp, nếu ăn lần đầu có thể bạn sẽ phải ọe ra lập tức bởi không quen mùi. Chuột lang quay - Peru: Với những người dân sống trên dãy núi Andes ở Peru, chuột lang là nguồn thực phẩm giàu protein. Chuột lang, thường được người dân địa phương hay gọi là Cuy, được giữ nguyên con trước khi cho vào chảo rán vàng và ăn với cơm."Của quý" của bò được xem là một đặc sản ở Trung Quốc. Kem gan vịt: Gan để chế biến thành kem phải là loại được lấy từ những con vịt hoặc ngỗng béo, ăn uống khỏe. Kem lưỡi bò: Ở Nhật, lưỡi bò lại được chế biến thành một vị kem lạ mà người dân vô cùng ưa thích, đó là kem lưỡi bò. Loại kem này được chế biến từ miếng lưỡi bò thái vụn, kết hợp với kem chua. Chim chết nhồi vào bụng hải cẩu để lên men Kiviaq: Đầu tiên, người ta bắt một con hải cẩu, lọc hết thịt và xương, chỉ để lại lớp da bên ngoài. Sau đó, họ khâu nó dưới dạng một chiếc túi và nhét 300 - 500 con chim Auk (một loài chim biển nhỏ) vào bên trong rồi đem chôn dưới lòng đất. Quá trình lên men của món ăn này thường kéo dài từ 3 đến 18 tháng. Khi đào chiếc túi lên, người ta sẽ lấy những con chim ra, vặt lông và cho vào miệng ăn ngon lành. Thịt cá thối là một món ăn truyền thống của người Na-uy được làm từ loài cá tuyết đặc trưng. Cá được ngâm trong dung dịch kiềm trong nhiều ngày cho đến khi da cá bị phân hủy thành màu bàng bạc, lúc này, thịt cá cũng bị phân hủy phần nào, chảy nước nhơn nhớt và bốc mùi. Trên thực tế, món ăn này phổ biến tại Mỹ hơn cả ở Na-uy. Sushi rết ở Nhật Bản khiến nhiều người kinh hãi. Món này do nhà văn Nhật Shoichi Uchiyama nghĩ ra, trong đó sushi được làm với một số loài côn trùng mà không phải ai cũng dám ăn.
Rocky Mountain Oysters là món tinh hoàn của bò, bê được chế biến thành thức ăn cho con người. Đôi khi tinh hoàn dê hoặc lợn có thể dùng thay thế. Người ta thường làm sạch, chiên cùng với gia vị. Món này chủ yếu dùng làm món khai vị.
Haggis là món ăn truyền thống của Scotland. Thành phần gồm có tim, gan, phổi của cừu băm nhỏ với hành tây, gia vị, muối trộn với nhau. Sau đó nhồi chúng vào trong dạ dày của cừu, luộc trong khoảng 3 tiếng đồng hồ.
Hakarl là món ăn truyền thống của Iceland. Món này làm từ cá mập lên men, rồi treo khô trong thời gian dài. Thịt tươi của loài cá mập chứa chất độc nên người dân Iceland thường phải để thịt lên men trước khi đi phơi khô.
Món này có mùi vị rất khủng khiếp, nếu ăn lần đầu có thể bạn sẽ phải ọe ra lập tức bởi không quen mùi.
Chuột lang quay - Peru: Với những người dân sống trên dãy núi Andes ở Peru, chuột lang là nguồn thực phẩm giàu protein. Chuột lang, thường được người dân địa phương hay gọi là Cuy, được giữ nguyên con trước khi cho vào chảo rán vàng và ăn với cơm.
"Của quý" của bò được xem là một đặc sản ở Trung Quốc.
Kem gan vịt: Gan để chế biến thành kem phải là loại được lấy từ những con vịt hoặc ngỗng béo, ăn uống khỏe.
Kem lưỡi bò: Ở Nhật, lưỡi bò lại được chế biến thành một vị kem lạ mà người dân vô cùng ưa thích, đó là kem lưỡi bò. Loại kem này được chế biến từ miếng lưỡi bò thái vụn, kết hợp với kem chua.
Chim chết nhồi vào bụng hải cẩu để lên men Kiviaq: Đầu tiên, người ta bắt một con hải cẩu, lọc hết thịt và xương, chỉ để lại lớp da bên ngoài. Sau đó, họ khâu nó dưới dạng một chiếc túi và nhét 300 - 500 con chim Auk (một loài chim biển nhỏ) vào bên trong rồi đem chôn dưới lòng đất. Quá trình lên men của món ăn này thường kéo dài từ 3 đến 18 tháng. Khi đào chiếc túi lên, người ta sẽ lấy những con chim ra, vặt lông và cho vào miệng ăn ngon lành.
Thịt cá thối là một món ăn truyền thống của người Na-uy được làm từ loài cá tuyết đặc trưng.
Cá được ngâm trong dung dịch kiềm trong nhiều ngày cho đến khi da cá bị phân hủy thành màu bàng bạc, lúc này, thịt cá cũng bị phân hủy phần nào, chảy nước nhơn nhớt và bốc mùi. Trên thực tế, món ăn này phổ biến tại Mỹ hơn cả ở Na-uy.
Sushi rết ở Nhật Bản khiến nhiều người kinh hãi. Món này do nhà văn Nhật Shoichi Uchiyama nghĩ ra, trong đó sushi được làm với một số loài côn trùng mà không phải ai cũng dám ăn.